Du Học

Học Bổng Du Học Nhật Bản Sau Đại Học Nhật Bản Sau Đại Học, Xin Học Cao Học Thạc Sĩ Ở Nhật Có Khó Không

Du học Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, chi phí du học được xem là một trong những lý do gây khó khăn cho việc du học. Để hỗ trợ các bạn, Chính phủ cũng như các tổ chức ở Nhật đã triển khai khá nhiều học bổng hỗ trợ du học sinh. Dưới đây, mình muốn giới thiệu với mọi người một số học bổng du học Nhật bậc Sau Đại học.

Đang xem: Học bổng du học nhật bản sau đại học

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT)

*

Học bổng được triển khai từ năm 1954, đây là học bổng toàn phần khá phổ biến và các bạn cũng dễ dàng tìm hiểu thông tin học bổng.

1. Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

– Yêu cầu:+ Tuổi: dưới 40 đối với các ngành quản trị công và luật; dưới 35 đối với ngành quản trị kinh doanh+ Ngành học: quản trị công, luật, quản trị kinh doanh+ Có bằng tốt nghiệp Đại học– Đào tạo tiếng Nhật: không cần thiết– Hỗ trợ:+ Tiền hỗ trợ nghiên cứu từng năm: không cố định+ Hỗ trợ khác: tiền vé máy bay, học phí, phí nhập học, hỗ trợ ổn định ban đầu (25000 yên), hỗ trợ 80% chi phí y tế.

2. Học bổng nghiên cứu sinh

– Yêu cầu:+ Tuổi: dưới 35+ Ngành học: khoa học xã hội – nhân văn, khoa học tự nhiên+ Có bằng tốt nghiệp Đại học hoặc chứng nhận sẽ tốt nghiệp Đại học– Đào tạo tiếng Nhật: 6 tháng (sẽ được miễn học nếu có trình độ tiếng Nhật khá)– Hỗ trợ: (giống học bổng YLP) hiện tại tiền hộ trợ sinh hoạt hàng tháng là 144000 yên. (cộng thêm 2000, 3000 yên nếu ở các đô thị lớn)

3. Học bổng đào tạo giáo viên

– Yêu cầu:+ Tuổi: dưới 35+ Ngành học: giáo dục+ Tốt nghiệp Đại học hoặc các trường Sư phạm, có 5 năm kinh nghiệm ở một trong các vị trí sau:(1) Giáo viên tiều học, trung học(2) Giáo viên các trường sư phạm(3) Nhân viên quản lý giáo dục– Đào tạo tiếng Nhật: 6 tháng (sẽ được miễn học nếu có trình độ tiếng Nhật khá)– Hỗ trợ: (giống học bổng YLP)Để apply học bổng, bạn có thể nộp đơn xin học bổng qua Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc, bạn cũng có thể liên hệ để xin học bổng thông qua trường mà bạn định theo học (tại Nhật).

Với các bạn nộp đơn thông qua Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán, việc sơ tuyển và xét duyệt hồ sơ được ÐSQ hay LSQ Nhật ở nước ngoài hợp tác với chính phủ và cơ quan của nước sở tại. Ở Việt Nam việc thông báo, sơ tuyển hồ sơ trước khi chuyển đến ĐSQ được Bộ Giáo dục và Ðào tạo Việt Nam thực hiện.

Xem thêm: Cách Tính Lợi Nhuận Trên Giá Bán, Cách Tính Lợi Nhuận Bán Hàng Của Bạn Liệu Đã Đúng

Vào khoảng đầu tháng 4 hằng năm, thông tin về học bổng sẽ được niêm yết công khai tại ĐSQ hay LSQ Nhật Bản, Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và trên các báo lớn của Việt Nam (Nhân Dân, Tiền Phong, Tuổi Trẻ). Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ có công văn thông báo gửi đến các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, bộ, ngành.. Các thí sinh có đầy đủ tiêu chuẩn như trong thông báo đều có thể nộp đơn xin học bổng này.

Đối với học bổng do các trường đại học tiến cử, người nộp đơn có thể nộp trực tiếp đến các Phòng Quản lý du học sinh của trường có nguyện vọng. Ngoài đối tượng là sinh viên nước ngoài có nguyện vọng đến học tập tại trường, hằng năm các trường còn xem xét đề cử một số du học sinh tư phí đang theo học tại trường đạt được kết quả học tốt để tiến cử lên Bộ Giáo dục Nhật Bản nhận học bổng này.

Mách nhỏ thêm là thường nếu muốn nhận được học bổng MEXT (Sau Đại học), các bạn cần phải tự liên hệ với Giáo sư của trường bên Nhật và phải được Giáo sư chấp nhận và tiến cử.

Mọi thông tin chi tiết về học bổng MEXT, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại:

Ðại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

27 Liễu Giai, Hà Nội

Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

Số 13-17 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ðiện thoại: (+84-8)-8225314Hoặc trang web: http://www.vn.emb-japan.go.jp/ (Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam) http://vied.vn/vi/ (Cục Hợp tác Quốc tế)

Học bổng của AIEJ

1.Jinnai International Student Scholarship Program

Cấp học: thạc sĩ, tiến sĩTuổi hạn chế: cho tới 35 tuổiTrường Đại học được cấp: tất cả các trường quốc lập, một số trường dân lập được chỉ địnhNgành học: tất cả các ngành, trừ văn học, nghệ thuật, thể thaoYêu cầu khác: là công dân Việt Nam, có thử giới thiệu của Hiệu trưởng trường đăng ký họcHọc bổng: bao gồm: học phí, phí nhập học, vé máy bay, 200.000 yên/thángThời gian:

thạc sĩ: 2 năm; tiến sĩ: 3 năm; tiến sĩ các ngành nha khoa, y khoa, thú y: 4 năm

Số lượng: thạc sĩ: 4, tiến sĩ: 72. Kansai International Student Scholarship Program

Cấp học: thạc sĩTuổi hạn chế: cho tới 35 tuổiTrường Đại học được cấp: tất cả các trường quốc lập, một số trường dân lập được chỉ địnhNgành học: khoa học tự nhiên, trừ các ngành y khoa, nha khoa, thú ý, luật, kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mạiYêu cầu khác: là công dân Việt Nam, đã làm thủ tục nhập học tại một trường Đại học của Nhật khi nộp đơn, có thử giới thiệu của Hiệu trưởng trường đăng ký họcHọc bổng: 120.000 yên/thángThời gian: 2 nămSố lượng: 5 suất

2. The Japan Security Scholarship Foundation JSSF Education Awards for Overseas Student

aiej.or.jp

Học bổng ADB-JSP

*

ADB-JSP viết tắt cho cụm Asian Development Bank-Japan Scholarship Program, là học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ do chính phủ Nhật Bản tài trợ. Học bổng chi trả học phí, phí sinh hoạt (trị giá 147,000 JPY/tháng đối với các chương trình tại Nhật – tương đương với học bổng MEXT), chi phí y tế, đi lại và tiền hỗ trợ học tập. Học bổng ADB-JSP bao gồm các chương trình trong các lĩnh vực kinh tế, quản trị, y tế, giáo dục, nông nghiệp, môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, khoa học và công nghệ, và các lĩnh vực khác liên quan đến phát triển.

Xem thêm: Tỷ Giá Ngoại Tệ Ngân Hàng Standard Chartered, Exchange Rates

Đối tượng

Là những người đã có bằng ĐH, đang sống và làm việc tại nước nhà, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và dưới 35 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ cho hầu hết các chương trình của ADB-JSP, và được chấp nhận học bởi 1 trong các chương trình có trong list của ADB-JSP. Đồng thời, sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ về nước nhà để phục vụ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button