Học sinh Singapore giỏi toán và khoa học nhất thế giới

Năm 2016, học sinh Tiểu học và Trung học Singapore được xếp hạng cao nhất thế giới về toán và khoa học. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Hồng Kông nằm trong số các nhà lãnh đạo.

Theo đánh giá về kiến ​​thức toán học và khoa học quốc tế (TIMSS), Singapore đứng đầu thế giới về môn toán và khoa học cho cả học sinh tiểu học và trung học, BBC ngày 29/11 đưa tin.

Kết quả được công bố bốn năm một lần và dựa trên các bài kiểm tra được thực hiện vào năm 2015 bởi hơn 600.000 học sinh trong độ tuổi 9-10, 13-14 ở 57 quốc gia. Cơ quan quản lý các bài kiểm tra là Hiệp hội Quốc tế về Đánh giá Thành tích Giáo dục.

Học sinh tiểu học và trung học của Singapore đứng đầu thế giới về toán và khoa học.

Nhìn vào kết quả ấn tượng của Singapore, nhiều người lo ngại giới trẻ nước này đang phải chịu quá nhiều áp lực học tập. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục Singapore vừa đưa ra thông điệp “giáo dục không chỉ là đạt điểm cao”.

Vương quốc Anh đã không đạt được nhiều tiến bộ kể từ bốn năm trước, bất chấp những nỗ lực đại tu hệ thống giáo dục để khắc phục tình trạng trì trệ thông qua đào tạo giáo viên và thay đổi chương trình giảng dạy. Việc thiếu giáo viên thành thạo toán học và khoa học được cho là nguyên nhân chính khiến quốc gia này không đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng giáo dục quốc tế.

Xem thêm bài viết hay:  24+ Từ vựng Tiếng Anh trong Nhà Bếp

1-9796-1480482641

Xếp hạng toán học.

Trong khi đó, học sinh tiểu học ở Bắc Ireland đứng thứ sáu môn toán, duy trì vị trí của trẻ bốn tuổi và cao nhất trong số học sinh châu Âu. Phần Lan, quốc gia luôn là hình mẫu về đổi mới giáo dục, đã tụt hạng trong bảng xếp hạng. Scotland và xứ Wales không tham gia thử nghiệm.

2-3135-1480482641

Xếp hạng khoa học.

Các vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng lần lượt thuộc về các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Hong Kong.

Theo Giám đốc TIMSS Michael Martin, yếu tố thành công quan trọng nhất là chất lượng giảng dạy. Kết quả của Singapore cho thấy giáo dục là ưu tiên hàng đầu của quốc gia này. Việc nhiều con đường ở Hàn Quốc bị đóng cửa trong mùa thi cử cũng cho thấy tầm quan trọng của giáo dục ở các nước châu Á.

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Tiến sĩ Dirk Hastedt, một giám đốc khác của TIMSS, cho biết nhiều quốc gia như Hàn Quốc đang giảm quy mô lớp học, một xu hướng lâu dài. Tuy nhiên, không có mối quan hệ rõ ràng giữa quy mô lớp học và thành tích học tập. Ông nói: “Điều quan trọng nhất ở đây là giáo viên.

Bạn thấy bài viết Học sinh Singapore giỏi toán và khoa học nhất thế giới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Học sinh Singapore giỏi toán và khoa học nhất thế giới bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Học sinh Singapore giỏi toán và khoa học nhất thế giới của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận