Du Học

Học tiếng hàn quốc – Ngôn ngữ thứ 3 của người việt nam

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Học tiếng hàn quốc – Ngôn ngữ thứ 3 của người việt nam phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Tự học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn hay người ta thường gọi là tiếng Hàn được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức tại xứ sở Kim Chi xinh đẹp. Tiếng Hàn được coi là một trong những hệ thống chữ viết độc đáo và hiếm có trên thế giới, đồng thời nó cũng đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng các ngôn ngữ về số lượng người dùng trên thế giới.

Vì vậy, tiếng Hàn thường được đánh giá cao và là sự lựa chọn của nhiều người nước ngoài khi học ngoại ngữ thứ hai hoặc thứ ba. Tại Việt Nam, những năm gần đây, học tiếng Hàn đã trở thành xu hướng yêu thích của nhiều người bởi sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, nhờ sự hợp tác, xúc tiến đầu tư phát triển của Hàn Quốc tại Việt Nam đã tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho mọi người. Vậy ngôn ngữ Hàn Quốc có gì đặc biệt? Học tiếng Hàn mất bao lâu và học như thế nào cho hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về tiếng Hàn

Nguồn gốc của ngôn ngữ Hàn Quốc

Thời xa xưa, người Hàn Quốc sử dụng tiếng Trung trong các tác phẩm văn học và thi cử. Tuy nhiên, đối với nhiều người, tiếng Trung quá khó để sử dụng hàng ngày, vì vậy họ đã mượn âm và nghĩa từ tiếng Trung và tạo ra Idu. Idu rất dễ học, nhưng nó không phải là ngôn ngữ riêng của Hàn Quốc, và nó cũng bất tiện vì nó không thể diễn đạt đầy đủ những gì bạn muốn nói.
Chính vì vậy, Thiên hoàng SeJong và các học giả đã dày công nghiên cứu và phát minh ra một loại chữ viết cho người dân của mình vào năm 1443. Đó là chữ viết của Hàn Quốc hay còn gọi là Hangeul, được sử dụng từ năm đó. 1446. Các ký tự Hàn Quốc được tạo ra rất độc đáo và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chữ viết của ngôn ngữ nào khác.
Trải qua mấy trăm năm lịch sử thay đổi và phát triển, từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp trong tiếng Hàn đã có rất nhiều thay đổi. Ngoài ra, trong quá trình hội nhập, ngôn ngữ Hàn Quốc cũng đã tiếp nhận những điều mới mẻ và tích cực từ ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia khác. Điều này cũng góp phần làm rạng rỡ thêm vẻ đẹp, tinh hoa ngôn ngữ và văn hóa của đất nước Hàn Quốc.
Bảng chữ cái tiếng Hàn hiện nay bao gồm 21 nguyên âm và phụ âm. Các nguyên âm và phụ âm kết hợp với nhau để tạo thành âm tiết trong tiếng Hàn và chúng được viết theo thứ tự từ trái sang phải, trên xuống dưới.

Xem thêm:   Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức, Du Học Nghề Tại Đức 2021: Chỉ Dẫn A

Các tính năng nổi bật trong ngôn ngữ Hàn Quốc

– Đối âm trong tiếng Hàn khá độc đáo, được tạo thành bởi các âm phẳng, âm phẳng, âm căng, … mà không một ngôn ngữ nào có được. Nếu trong tiếng Việt khó phát âm thanh sắc thì trong tiếng Hàn, việc phát âm các âm căng và hơi có thể nói là khó nhất.
– Âm tiết được tạo ra khi phụ âm được thêm vào nguyên âm. Và một âm tiết trong tiếng Hàn phải có một nguyên âm.
Từ vựng trong tiếng Hàn khá phong phú và đa dạng với các từ thuần Hàn, từ nước ngoài, từ Hán.
– Một trong những đặc điểm nổi bật của tiếng Hàn là sử dụng kính ngữ. Đó là cách thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với cấp trên, người lớn tuổi và những người có địa vị cao hơn.

Ngôn ngữ địa phương ở Hàn Quốc

Cũng giống như Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới, tiếng Hàn cũng có các phương ngữ vùng miền. Ở Hàn Quốc, phương ngữ được chia thành 6 vùng chính, bao gồm:
– Khu vực Đông Bắc: Các tỉnh Hamgyeong Nam, Hamgyeong Bắc và Yanggang thuộc Bắc Triều Tiên.
– Vùng Tây Bắc: Tỉnh Jagang, tỉnh Nam Pyeongan, tỉnh Bắc Pyeongan và tỉnh Bắc Hwanghae của Triều Tiên.
– Vùng Đông Nam Bộ: Tỉnh Gyeongsang Nam, Tỉnh Gyeongsang Bắc và vùng phụ cận
– Miền Tây Nam Bộ: tỉnh Nam Jeolla, Bắc Jeolla
– Khu vực Jeju: đảo Jeju và các đảo phụ thuộc.
– Khu vực miền Trung: Tỉnh Chungcheong Nam, Chungcheong Bắc, Tỉnh Gangwon, Tỉnh Gyeonggi và phần lớn tỉnh Hwanghae.

Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Học bất kỳ ngôn ngữ nào là một khái niệm rất tương đối, có nghĩa là đối với một số người, nó có thể cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng, đối với những người khác thì có thể khá chậm. Vì vậy, để học tiếng Hàn hiệu quả thì không thể nóng vội mà phụ thuộc vào khả năng của mỗi người.
Một người muốn có thể thực sự hiểu và giao tiếp được bằng tiếng Hàn hoặc với người Hàn Quốc thì nên dành ít nhất 1 năm để học và thực hành tiếng Hàn mỗi ngày. Nhìn chung, với khoảng thời gian này thì việc học ít nhiều sẽ mang lại hiệu quả cho người học tiếng Hàn.
Tuy nhiên, với cách học khác nhau và khả năng học khác nhau của mỗi người, khó có thể nói chính xác đâu là cách học tốt nhất, đúng đắn nhất và trong bao lâu để đạt hiệu quả cao nhất. Nhưng có một điều chắc chắn là bạn cần nhớ rằng tuyệt đối không được nóng vội, hãy chăm chỉ và cố gắng hết sức để sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Xem thêm:   Inbound marketing là gì? Tổng hợp thông tin về Inbound Marketing

Hướng dẫn phương pháp học tiếng Hàn

Bắt đầu học từ bảng chữ cái tiếng Hàn

Đầu tiên, hãy học cách phát âm và đánh vần của các nguyên âm đơn và phụ âm đơn. Tiếp theo, hãy tập ghép chúng lại với nhau và học cách ghép nguyên âm đôi, phụ âm đôi. Trong quá trình học tiếng Hàn, học phát âm là một phần vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến việc nghe nói và giao tiếp sau này.

Cách học từ vựng tiếng Hàn

Ở nhà, hãy luyện viết nhiều lần một từ, lặp lại nghĩa trong khi viết. Với phương pháp này sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ và luôn nhớ nghĩa. Đặt mục tiêu trong một ngày học được bao nhiêu từ để ghi nhớ và ôn lại các từ vựng đã học, cả mới và cũ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường hoặc giấy dán để viết và dán nhãn các vật dụng trong nhà bằng tiếng Hàn để khi nhìn thấy chúng hàng ngày, bạn luôn nhớ được tên tiếng Hàn.

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn

Bạn nên liệt kê các loại ngữ pháp đã học trong tiếng Hàn thành các nhóm, so sánh chúng để xem chúng có điểm gì giống và khác nhau, đồng thời ghi nhớ các trường hợp sử dụng của từng loại này.
Thực hành đặt nhiều câu ví dụ để làm quen và ghi nhớ cách sử dụng khi học một ngữ pháp mới. Đồng thời, áp dụng trực tiếp trong cuộc sống hàng ngày bằng cách nói những câu đó với thầy cô, bạn bè hoặc người Hàn Quốc. Đây là một phương pháp để yêu cầu người đối diện giúp bạn kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đúng ngữ pháp hay không.

Cách luyện nghe và nói tiếng Hàn

Mục tiêu chính của bất kỳ ai học tiếng Hàn là có thể giao tiếp hàng ngày với người Hàn Quốc. Vì vậy, bạn phải mạnh dạn nói và thể hiện tiếng Hàn ở bất kỳ nơi nào và thời gian nào có thể. Ban đầu khi chưa quen bạn cứ nghĩ xem mình muốn nói gì bằng tiếng Việt rồi sắp xếp câu theo ngữ pháp tiếng Hàn. Hãy tập nói những câu đơn giản trước, sau đó dần dần sử dụng những câu dài hơn và phức tạp hơn.
Bên cạnh đó, cũng cần phải nghe càng nhiều càng tốt để rèn luyện kỹ năng nghe. Trước khi học bài mới, hãy luyện nghe đĩa trước, đừng vội mở sách ra. Trong quá trình luyện nghe, khi nghe một từ nào đó, bạn nhớ ghi chú lại từ nào đã học, từ nào chưa học. Sau đó mở sách và kiểm tra xem bạn nghe được bao nhiêu.

Một số chia sẻ kinh nghiệm khi học tiếng Hàn

– Học từ từ và cẩn thận, đừng học quá nhiều một lúc mà hãy học đi học lại nhiều lần.
– Dành nhiều thời gian ôn tập từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày.
– Luôn tận dụng cơ hội để luyện nói tiếng Hàn thường xuyên.
– Kết bạn với nhiều người Hàn Quốc hoặc với những người nói tiếng Hàn và nhờ họ giúp đỡ bạn trong quá trình học ngoại ngữ. Đừng ngần ngại làm điều này vì người Hàn Quốc rất coi trọng văn hóa của họ và tích cực giúp đỡ người khác học ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.
Nếu có cơ hội giao tiếp nhiều với người Hàn, bạn sẽ dần học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn và sửa những từ mình phát âm sai. Từ đó, khả năng giao tiếp sẽ nhanh chóng được cải thiện.
Một số mẹo để học tốt tiếng Hàn

Xem thêm:   Hướng dẫn dành cho sinh viên quốc tế khi du học tại Christchurch, New Zealand

Một số mẹo để học tốt tiếng Hàn

Ngoài sách, bạn cũng có thể kết hợp học bằng phần mềm hoặc viết ra giấy để học trước khi đi ngủ.
– Gửi tin nhắn, email bằng tiếng Hàn cũng là một hình thức hay để học.
– Bên cạnh đó, bạn nên tranh thủ luyện tiếng Hàn qua bài hát, qua đĩa CD hoặc qua các bộ phim Hàn Quốc. Khi rảnh rỗi hoặc đi chơi xa, bạn có thể bật nó lên để xem và luyện nghe. Nghe nhiều ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ giúp khả năng nhận thức và phản xạ tiếng Hàn của bạn thân tăng lên. Với cách học này thực sự hữu ích và dễ thực hành cho bạn.
– Học tiếng Hàn thường xuyên, chăm chỉ, duy trì, kiên nhẫn để vượt qua những chỗ khó. Dù bạn học bao nhiêu thời gian, ở trình độ nào, đừng bao giờ nghĩ rằng mình biết nhiều và ngừng luyện tập. Và nếu vậy, bạn sẽ nhanh chóng quên tiếng Hàn.
Có thể nói, ngôn ngữ Hàn Quốc vô cùng đặc sắc, mang những nét văn hóa đặc trưng riêng của xứ sở Kim Chi xinh đẹp. Học tiếng Hàn không khó nhưng cũng không dễ chút nào. Để giỏi tiếng Hàn, bạn cần có sự đầu tư về thời gian, công sức và tiền bạc.
Hiện nay, với sự thúc đẩy đầu tư và phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn khi có thể giao tiếp tiếng Hàn, đồng thời dễ dàng và thuận tiện. so với khi tôi muốn đi du học Hàn Quốc.
Nếu bạn đang có ý định học thêm một ngôn ngữ mới thì tiếng Hàn chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cân nhắc để đưa ra những quyết định thông minh và đúng đắn. Chúc may mắn!

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Học tiếng hàn quốc – Ngôn ngữ thứ 3 của người việt nam

#Học #tiếng #hàn #quốc #Ngôn #ngữ #thứ #của #người #việt #nam

[rule_3_plain]

#Học #tiếng #hàn #quốc #Ngôn #ngữ #thứ #của #người #việt #nam

[rule_1_plain]

#Học #tiếng #hàn #quốc #Ngôn #ngữ #thứ #của #người #việt #nam

[rule_2_plain]

#Học #tiếng #hàn #quốc #Ngôn #ngữ #thứ #của #người #việt #nam

[rule_2_plain]

#Học #tiếng #hàn #quốc #Ngôn #ngữ #thứ #của #người #việt #nam

[rule_3_plain]

#Học #tiếng #hàn #quốc #Ngôn #ngữ #thứ #của #người #việt #nam

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Học #tiếng #hàn #quốc #Ngôn #ngữ #thứ #của #người #việt #nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button