Du Học

Hội Thảo Du Học Canada 2018 : Định Hướng Nghề Nghiệp

Việc tham dự các buổi hội thảo du học Canada là điều cần thiết, bạn sẽ được “mắt thấy tai nghe” các thông tin mới nhất về du học tại xứ sở lá Phong.

Đang xem: Hội thảo du học canada 2018

*

Du học Canada có khó không? Yêu cầu ra về bằng cấp như thế nào? Thông tin nào mới được cập nhật cho du học sinh? Hàng vạn câu hỏi được đặt ra nhưng câu trả lời vẫn còn mơ hồ. Bạn muốn có được tin tức mới nhất? Các buổi hội thảo du học Canada sẽ trả lời tất cả cho bạn.

1. Hội thảo du học có kết hợp với Lãnh sự quán

Vào tháng 10 tới đây, Canadian Education International (CEI – Trung tâm tư vấn giáo dục Canada) sẽ tổ chức “Ngày hội giáo dục Canada thường niên”. Đây là trung tâm được Tổng Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội ủy quyền tổ chức sự kiện hữu ích này.

Hội thảo được tổ chức tại 3 địa điểm là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng tạo điều kiện cho các bạn tại các vùng miền đều có cơ hội tham gia.

Điều nổi bật của hội thảo chính là có hơn 100 trường từ cấp mẫu giáo đến đại học của Canada tham gia tư vấn. Đại diện từ các trường có nền giáo dục hàng đầu sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về trường học, ngành học, chi phí học tập cho bạn.

Khi bạn đến tham dự hội thảo du học quy mô và có sự “hậu thuẫn” từ Lãnh sự quán Canada, bạn sẽ có cơ hội được:

Trực tiếp trao đổi với đại diện các cơ sở đào tạo giáo dục đến từ khắp nơi trên đất nước Canada, như: Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học Manitoba…Cơ hội săn học bổng của các trường đến từ Canada.Tìm hiểu hồ sơ du học Canada phải thông qua quy trình như thế nào

Tất cả thông tin này sẽ được trình bày bởi đại diện của Lãnh sự quán Canada.

Địa điểm tổ chức:

Thông thường, các trung tâm tư vấn du học tổ chức hội thảo du học để kết nối các bạn học sinh – sinh viên với những trường đối tác tại Canada. Điều thú vị là hội thảo được tổ chức khá thường xuyên, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và tham gia ngay.

Xem thêm: Du Học Tiếng Anh Tại Mỹ

a. Hội thảo du học Canada Edufair tổ chức bởi trung tâm tư vấn du học New World Education

Cơ hội săn học bổng từ các trường tham dự.Thông tin về chương trình thực tập hưởng lương.Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp tại Canada.

Nếu bạn không may bạn bỏ lỡ hội thảo hữu ích này thì cũng không cần lo lắng. Tại trung tâm tư vấn New World Education, chương trình “Coffee Talk du học” thường xuyên được tổ chức để cung cấp thông tin du học Canada dành cho các bạn.

​​​​b. Sự kiện du học trong tháng 10 của trung tâm tư vấn du học SOS Canada

3 buổi hội thảo sau đây được trình bày bởi Cao Thanh – Thạc sĩ giáo dục, đại diện SOS từ Canada và Vi Van – Luật sư thẩm định hồ sơ:

a. Sau khi hoàn thành chương trình học, muốn định cư ở Canada có dễ không?

Bạn hoàn toàn có thể xin giấy phép định cư tại Canada nếu đạt những yêu cầu sau:

Phải có kinh nghiệm làm việc tại Canada từ 6 tháng trở lên.Có Ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong công việc mang tính chuyên môn và tay nghề cao.

Để du học sinh đạt được yêu cầu này không phải là chuyện dễ dàng. Bạn phải có một kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng từ khi có ý định du học đến khi hoàn thành chương trình học của mình.

b. Xin học bổng du học Canada như thế nào?

Nếu bạn có mong muốn săn học bổng du học thì hãy bắt đầu với 6 bước sau đây:

Bước 1: Tìm thông tin học bổng tại các nguồn uy tín.Bước 2: Xem xét bản thân có đủ điều kiện để nhận học bổng hay không?Bước 3: Nếu bạn còn thiếu một vài kỹ năng thì hãy lập kế hoạch hoàn thiện.Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:Hồ sơ học tập và bảng điểm.Bài luận.Thư giới thiệu.Bài thi đạt chuẩn quốc tế, như chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL…Bước 5: Nộp hồ sơ.Bước 6: Chờ đợi kết quả hồ sơ của bạn.

c. Có thể đi làm thêm trong khi đang học ở Canada hay không?

Du học sinh vẫn được đi làm thêm khi học tại Canada. Điều này sẽ giúp bạn có thêm một khoản thu nhập trang trải cuộc sống hằng ngày. Theo luật pháp Canada, sinh viên có thể đi làm thêm 20 giờ/tuần (trong kì nghỉ có thể tăng thời gian làm việc).

d. Chi phí sinh hoạt ở Canada có cao không?

Tất tần tật về các chi phí bạn phải trả cho cuộc sống tại Canada đều được liệt kê trong bài viết sau đây của duhoc-o-canada.com: Chi phí du học Canada? Chi bao nhiêu và như thế nào để tiết kiệm mà hiệu quả?!.

Xem thêm: Học Bổng Du Học Mỹ 2015

Tóm lại, việc đến tham dự các buổi hội thảo mang lại khá nhiều lợi ích cho con đường du học của bạn:

Có được thông tin chính thức về các chính sách cho du học sinh tại Canada.Định hướng được nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu du học.Trao đổi và giải đáp thắc mắc về du học Canada.Học hỏi kinh nghiệm của những du học sinh đã thành công trên đất nước Canada.

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu tin tức buổi hội thảo từ các nguồn chính thức để đảm bảo chất lượng thông tin nhận được nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button