Hội thảo: “Làm thế nào để không thất nghiệp khi học ngành QTKD?”

Hội thảo “Làm thế nào để tránh thất nghiệp cho du học sinh khi học ngành quản trị kinh doanh?” do Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI tổ chức vào ngày 12 và 13/9 nhằm cung cấp thông tin và đưa ra giải pháp giúp du học sinh có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

học quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh chưa bao giờ là một ngành lỗi mốt trong thời buổi kinh tế hiện nay, nhất là khi Việt Nam vừa gia nhập WTO. Do nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động và sinh viên, nhiều trường đại học ở Việt Nam, bên cạnh các trường kinh tế chính, cũng bắt đầu đưa quản trị kinh doanh trở thành ngành học chính.

Dù cung nhiều, cầu cao nhưng thị trường lao động ngành này vẫn trong tình trạng “vừa thừa, vừa thiếu”. Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động: “Thực tế, do đào tạo quản trị kinh doanh tràn lan nên cung cầu lao động không khớp nhau. Nhiều doanh nghiệp rất cần nhân lực những ngành này nhưng do không tìm được nhân sự chất lượng nên nảy sinh “lộn xộn”: sinh viên ra trường không tìm được việc, nhiều doanh nghiệp vẫn thiếu. Vậy học ở đâu, học như thế nào để có thể xin được việc sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh đã trở thành một câu hỏi lớn? Và nhiều bạn trẻ đã chọn con đường du học!

Đối với khối kinh tế, Anh, Úc, Mỹ lâu nay được biết đến là những điểm đến lý tưởng, nhưng cách Việt Nam không xa, Singapore – Con rồng châu Á cũng là nơi thu hút sinh viên quốc tế theo học ngành quản trị kinh doanh. Vậy điều gì đã thôi thúc sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore?

Xem thêm bài viết hay:  Mỹ phẩm Vichy có tốt không? Review các dòng mỹ phẩm Vichy được lựa chọn nhiều nhất

Đầu tiên và có ảnh hưởng lớn nhất không gì khác chính là chất lượng giáo dục cao tại Singapore. Singapore được biết đến với môi trường giáo dục tốt nhất và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các trường tại Singapore hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ…, chương trình giảng dạy chuẩn sẽ tạo điều kiện học tập lý tưởng cho học sinh.

Thứ hai, 100% sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy. Trong thời đại kinh tế hội nhập, tiếng Anh trở thành bắt buộc đối với các nhà quản trị. Du học Singapore, bạn sẽ được học tập và sinh sống trong môi trường tiếng Anh, chưa kể bạn sẽ được gặp gỡ, giao lưu với các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có vốn tiếng Anh dồi dào và tự tin bước vào thị trường lao động.

Thứ ba, chương trình quản lý kinh doanh chuyên sâu và thiết thực sẽ đưa bạn đến Singapore. Nếu như ở Việt Nam, ai cũng biết quản trị kinh doanh là một ngành rất “hot”, nhưng cũng là một ngành rất rộng. Khi học chuyên ngành này, bạn sẽ biết mọi thứ từ quản lý nhân sự, quản lý chiến lược đến marketing hay quản lý tài chính, nhưng ở lĩnh vực nào bạn biết một chút thì ở Singapore bạn sẽ quyết tâm chuyên sâu. và sẽ nghiên cứu chuyên sâu. Hơn nữa, quản trị kinh doanh là một ngành đặc thù đòi hỏi sinh viên phải nhạy bén với thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Thay vì nghiên cứu và phân tích các bài tập tình huống từ những năm 90, chương trình học tại Singapore luôn được cập nhật để sinh viên có thể bắt kịp với những thay đổi của nền kinh tế.

Xem thêm bài viết hay:  Kế hoạch chủ nhiệm lớp bậc THPT năm 2022 – 2023

Thứ tư, chất lượng giảng dạy và môi trường học tập cũng khiến Singapore trở thành điểm đến của các nhà quản trị tương lai. Ngày nay, Singapore được coi là quốc gia lý tưởng nhất để kinh doanh (theo International Corporation), và nằm trong top 5 trung tâm giao dịch lớn nhất thế giới. Du học Singapore bạn sẽ được tận mắt chứng kiến ​​cách thức kinh doanh của các doanh nhân và tập đoàn nổi tiếng. Hàng năm, các trường đại học tại Singapore đều tổ chức các hội chợ việc làm hoặc hội thảo của các công ty lớn nên sinh viên tại Singapore sau khi tốt nghiệp luôn có cơ hội tìm được việc làm.

Thứ năm, Singapore tuyệt đối an toàn và văn minh. Đây cũng là một điểm mấu chốt. Chắc hẳn không ai muốn học tập và làm việc tại một đất nước luôn xảy ra khủng bố, trộm cắp hay bất ổn chính trị. Singapore được công nhận là nơi sạch nhất để sống. Du học Singapore, sinh viên sẽ hình thành được ý thức, tính kỷ luật cũng như các kỹ năng sống cần thiết của nhà quản trị tương lai.

Trên đây là một số lý do khiến Singapore trở thành địa điểm lý tưởng cho ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có được công việc như mong muốn sau khi tốt nghiệp? Bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng thất nghiệp của sinh viên quản trị kinh doanh trong tương lai nếu bạn có hướng đi đúng đắn.

Xem thêm bài viết hay:  Giải bài tập SGK Tiếng Anh 10 [Cánh diều]

Hội thảo “Làm thế nào để tránh thất nghiệp cho du học sinh khi học quản trị kinh doanh?” do Du học toàn cầu ASCI tổ chức nhằm cung cấp thông tin và đưa ra giải pháp để du học sinh có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

hoi-tao-MDIS

Chi tiết hội thảo:

1, trong thành phố. HCM: 14:00 ngày 12/09 (thứ 7) tại khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi.

2, Hà Nội: 09:00 ngày 13/09 (Chủ nhật) tại Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh.

Diễn giả: Tiến sĩ, Giám đốc MDIS Singapore.

Tham dự sự kiện ngày hôm nay miễn phí!

Mọi thắc mắc liên hệ hotline: 0944 788 798

Bạn thấy bài viết Hội thảo: “Làm thế nào để không thất nghiệp khi học ngành QTKD?” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hội thảo: “Làm thế nào để không thất nghiệp khi học ngành QTKD?” bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Hội thảo: “Làm thế nào để không thất nghiệp khi học ngành QTKD?” của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận