Hướng Dẫn Chi Tiết Sửa Lỗi Preparing Automatic Repair Là Gì, Sửa Lỗi Automatic Repair Win 10 Như Thế Nào

Thời gian gần đây, nhiều người dùng cảm thấy vô cùng bức xúc với tính năng Automatic Repair của Windows 10 bởi thực chất tính năng này không tự động sửa lỗi trên hệ thống mà nó chỉ điểm cho chúng ta một vòng tròn. lỗi vòng lặp khởi động vô tận hay còn gọi là lỗ Bootloop (lỗi vòng lặp khởi động).

Đang xem: Chuẩn bị sửa chữa ô tô là gì

Đây là một lỗi thực sự nghiêm trọng đối với người dùng máy tính. Vì vậy, hãy lưu ngay những chia sẻ của Cungdaythang.com dưới đây để có biện pháp xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra.

Cách khắc phục lỗi auto repair win 10

Dấu hiệu nhận biết lỗi auto repair windows 10

Dấu hiệu nhận biết lỗi Automatic Repair của Windows 10 là máy tính xuất hiện thông báo “Automatic Repair could not repair your PC” và khi đó hệ thống sẽ gửi cho bạn các tùy chọn “Shutdown your PC” hoặc mở “Advanced options” như sau tùy chọn: Tùy chọn nâng cao.

Nguyên nhân lỗi tự động sửa chữa Windows 10

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi tự động sửa lỗi Windows 10 là do bạn tắt máy tính không đúng cách do mất nguồn cho laptop. Khi đó, dữ liệu chứa trong registry sẽ chứa đầy các mục lỗi và ổ cứng có khả năng bị hỏng do không có thời gian để máy chuyển sang chế độ chờ.

Cách khắc phục lỗi auto repair win 10

Khởi động máy tính bình thường

Phương pháp đơn giản nhất và cũng là phương pháp được nhiều người dùng sử dụng nhất khi gặp lỗi tự động sửa chữa Windows 10 là thiết lập để khởi động máy tính bình thường. Bạn chỉ cần làm như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Hi.ru Là Gì - How To Remove Hi

Bước 1: Truy cập vào Quản lý khởi động Windows bằng cách nhấn liên tục nút . Chìa khóa F8.

*

Quản lý khởi động Windows

Bước 2: Cuộn xuống và chọn Khởi động Windows bình thường xong.

Khôi phục hệ thống

Nếu phương pháp khởi động máy tính thông thường không hoạt động, hãy thử phương pháp tiếp theo, đó là khôi phục hệ thống.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm kiếm và chọn bảo vệ thuộc tính hệ thống Trong Menu bắt đầu.

Xem thêm: Phim 3D Imax là gì? Nơi Xem Phim Với Công Nghệ Imax

Bước 2: Nhấp vào hộp kiểmbật chế độ bảo vệ hệ thống trong phần Khôi phục cài đặt.

Bước 3: Có 2 lựa chọn khi gặp lỗi tự động sửa chữa Windows 10: “Tắt máy tính của bạn“hoặc mở”Tùy chọn nâng cao“, bạn chọn Mộttùy chọn nâng caons.

*

Tùy chọn nâng cao

Bước 4: Ở đây bạn chọn Khôi phục hệ thống và chọn thời điểm xảy ra sự cố để mang laptop về thời điểm đó để khắc phục lỗi.

Sử dụng Dấu nhắc Lệnh

Trong trường hợp cả 2 cách trên đều không khắc phục được lỗi tự động sửa lỗi windows 10 thì bạn hãy sử dụng một số lệnh trong Command Prompt để khắc phục lỗi.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: trong màn hình Tùy chọn nâng cao ở trên, bạn chọn Dấu nhắc lệnh.

Bước 2: Bạn nhập lần lượt các lệnh sau và nhấn đi vào cho từng lệnh một:

Xem thêm bài viết hay:  Huddle là gì? Họp team nhanh chóng hiệu quả với 4 tips sau

bootrec.exe /rebuildbcd

bootrec.exe /fixmbr

bootrec.exe /fixboot

bootrec.exe /chkdsk /rc:

Lưu ý: Ký hiệu “c:” trong lệnh cuối cùng cho biết ổ đĩa chứa hệ điều hành Windows. Do đó, nếu ổ C không phải là ổ chứa hệ điều hành của bạn, bạn cần thay đổi lệnh tương ứng.

Xem thêm: nước

Trên đây là chia sẻ của Cungdaythang.com về cách khắc phục lỗi tự động sửa lỗi Windows 10. Chúc may mắn!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kiến ​​thức liên quan đến máy tính, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Và đừng quên đón đọc những bài viết bổ ích khác của Cungdaythang.com nhé.

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi những bài học hay nhất của Huấn luyện viên: http://bit.ly/Youtube_duhoc-o-canada.com

Tham gia cộng đồng IT.vn Academy tại: https://www.facebook.com/groups/www.duhoc-o-canada.com/

Văn phòng Hà Nội: Số 8, ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. thái nguyênIT.vn Academy – Mang nghề nghiệp thiết thực cùng bạn đi đến thành công!

Bạn thấy bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Sửa Lỗi Preparing Automatic Repair Là Gì, Sửa Lỗi Automatic Repair Win 10 Như Thế Nào có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng Dẫn Chi Tiết Sửa Lỗi Preparing Automatic Repair Là Gì, Sửa Lỗi Automatic Repair Win 10 Như Thế Nào bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Lucid dream là gì? Làm sao để vào lucid dream?

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng Dẫn Chi Tiết Sửa Lỗi Preparing Automatic Repair Là Gì, Sửa Lỗi Automatic Repair Win 10 Như Thế Nào của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận