Hỏi Đáp

Hướng Lục Sát Là Gì – Ý Nghĩa Của Nó Trong Phong Thủy Và Hôn Nhân

Như chúng ta đã biết thì theo quy ước là có tất cả 8 hướng gồm 4 hướng chính (Đông, Tây, Nam, Bắc) và 4 hướng phụ ( Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam). Tuy nhiên thì trong phong thủy Bát Trách thì lại chia thành 4 hướng tốt (Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí) và 4 hướng xấu (Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại). Vậy hướng Lục Sát là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Hướng lục sát là gì

1. Hướng Lục Sát là gì

*

Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn – sao chủ về những cái xấu, chính vì vậy hướng Lục Sát chính là một trong những hướng xấu cho mệnh của gia chủ. Cung Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây thù hận và kiện tụng nên bạn cần phải tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động của mình, đặc biệt là trong công việc quan trọng.

2. Xác định các không gian trong nhà tại hướng Lục Sát

*

Đây là một hướng xấu trong nhà nên bạn có thể đặt vị trí của nhà vệ sinh hay nhà kho ở hướng này. Điều này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và thuận lợi về đường tình duyên.

Xem thêm: Thông Tin Tài Khoản Vietcombank Có Bao Nhiêu Số? Bắt Đầu Bằng Số Mấy?

Xem thêm:   Cấu Trúc Cách Dùng Phân Biệt In Case Of Là Gì, Cách Đơn Giản Để Phân Biệt In Case Và In Case Of

Tuy nhiên, bạn cần tránh đặt cửa ra vào, phòng ngủ hay phòng khách ở hướng này nếu không thì sẽ gây lục đục trong các mối quan hệ tình cảm, tình duyên trắc trở, vợ chồng bất hòa, sự nghiệp suy thoái,..

3. Cách xác định hướng Lục Sát theo tuổi

Việc xác định được hướng Lục Sát sẽ giúp bạn có thể có cách sắp xếp phù hợp nhất và tránh được những rủi ro không mong muốn. Bạn có thể căn cứ vào tổng số cuối cùng của các số trong năm sinh của mình để có thể xác định cung mệnh, cung phi hay quái mệnh của đương số theo bản sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh

Nam

Nữ

Số 1

Khảm

Cấn

Số 2

Ly

Càn

Số 3

Cấn

Đoài

Số 4

Đoài

Cấn

Số 5

Càn

Ly

Số 6

Khôn

Khảm

Số 7

Tốn

Khôn

Số 8

Chấn

Chấn

Số 9

Khôn

Tốn

Ví dụ như nếu bạn là nữ sinh năm 1996 thì hướng Lục Sát của bạn sẽ được tính là:

Lấy 1+9+9+6 = 25 rồi lấy 2+5 = 7. Như vậy thì bạn sẽ có số tạo thành cuối cùng là 7 nên có cung phu, cung mệnh hay quái mệnh là Khôn.

Xem thêm: Vai Trò Của Vitamin Là Gì ? Phân Loại, Cách Bổ Xung Các Loại Vitamin

Sau khi đã xác định được quái mệnh thì có thể biết được hướng Lục Sát là ở hướng nào dựa theo cách biểu diễn các phương vị trong không gian Bát Quái như sau:

Xem thêm:   Nucleoxom Là Gì ? Đóng Gói Dna Cty Tnhh Khoa HọC HợP NhấT

Cung

Hướng lục sát

Càn

Bắc

Đoài

Đông Nam

Cấn

Đông

Khôn

Nam

Ly

Tây Nam

Khảm

Tây Bắc

Tốn

Tây

Chấn

Đông Bắc

Như vậy, thì trên đây là cung cấp các thông tin giúp bạn giải đáp “Hướng Lục Sát là gì?”. Hy vọng với những thông tin trên công ty thiết kế nội thất- Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ giúp bạn có thể xác định và tránh đi hướng xấu này để gặp nhiều may mắn nhất nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button