Impressive là gì

*
*
*
thầy Duy TOEIC vẫn vấn đáp 5 năm trước

Mẹo làm cho nkhô nóng lúc thi TOEIC:

lúc thấy nơi trống sau cồn từ bỏ to be, nhưng mà ta thiếu hiểu biết nghĩa, thì ưu tiên chọn theo tđọng từ sau đây:Ưu tiên số 1: Chữ gồm đuôi tính từ nhỏng –ive, –al, –ful, –able, –ousƯu tiên số 2: V-ing hoặc V-ed

Vì sao bao gồm cơ chế này thì em coi giải thích tại đây: http://www.duhoc-o-canada.com lập tức.com/v-ing-v-ed-va-adj-goc/.

Bạn đang xem: Impressive là gì

Do kia, vào câu bên trên ta thấy phía trước bao gồm hễ trường đoản cú to lớn bewas, yêu cầu ưu tiên chọn nhanh hao (A) impressive.

Giải yêu thích nâng cao:

lúc nhập vai trò là tính trường đoản cú thì các đuôi –ed, –ing với –ive tất cả nghĩa như sau:

• –ed sở hữu nghĩa tiêu cực, Tức là “bị ai đó tuyệt chiếc gì đó có tác dụng hành động kia cùng với mình”• –ing mang nghĩa chủ động, Có nghĩa là “từ bỏ bản thân làm hành vi đó”• –ive có nghĩa “bao gồm Xu thế, thực chất, tính bí quyết là giỏi làm cho hành vi đó”

Ở câu bên trên, ta tất cả hành vi impress tức là “tạo ấn tượng.”

Vậy câu trả lời (C) không nên vị impressed Có nghĩa là “bị ai kia xuất xắc cái gì đó tạo ấn tượng”. Ta chẳng thể nói “buổi phỏng vấn bị gây ấn tượng” được. Rõ ràng chữ này chỉ miêu tả cho tất cả những người. Ví dụ:

○ Her interview was very good. The manager was impressed.= Buổi chất vấn của cô ý ấy tốt nhất có thể. Người quản lý sẽ bị gây ấn tượng.

(cô ấy gây tuyệt vời với những người cai quản lý)

Còn giải đáp (A) với (B) thì gồm nghĩa tương đối như thể nhau, phần nhiều là “gây ấn tượng”. Tuy nhiên, ta có nguyên tắc vắt này: một lúc 1 động tự bao gồm tính tự dạng –ive thì fan ta vô cùng ít dùng tính tự dạng –ing của nó. lấy ví dụ như khi vẫn bao gồm attractive thì ko dùng attracting nữa. Tức là chỉ nói:

• an attractive woman= một bạn đàn bà cuốn nắn hút

ko nói:• an attracting woman

Do kia, hay đại đa số lúc ta chần chờ giữa dạng –ive và dạng –ing của một chữ, thì ta sử dụng dạng –ive. Vì vậy câu trên ta lựa chọn đáp án là (A) impressive.

Xem thêm: Câu Trần Thuật Đơn Là Gì ? Ví Dụ Các Kiểu Câu Câu Trần Thuật Đơn Là Gì

○ her interview was so impressive that the company hired her right away.= buổi vấn đáp của cô ý ấy sẽ thừa ấn tượng mang lại nỗi chủ thể thuê cô ấy tức thì mau chóng.

(buổi vấn đáp khiến ấn tượng với những người ta)

Có nhị thắc mắc được đặt ra (rất nâng cao):

1. Tại sao mọi đụng từ bỏ khi gửi thành tính từ bỏ ko sinh hoạt dạng -ive hết? Tại sao còn mãi sau và xét dạng -ing có tác dụng gì?

Trả lời: Không đề nghị tất cả cồn trường đoản cú đều thêm -ive được. Thường phần nhiều đụng từ bỏ xong xuôi bằng âm /t/, /d/, hoặc /s/ thì mới những điều đó được. lấy ví dụ như như active, administrative, collective sầu, progressive sầu, inclusive sầu,…Có nhiều chữ chỉ gồm dạng –ing, không có dạng –ive như encouraging, exciting, stunning, appealing, convincing,…

Và cũng đều có một vài chữ trường thọ cả nhì dạng.

2. Có khi nào dạng –ing đúng hơn dạng –ive không? Nếu bao gồm thì Lúc nào? Làm sao nhằm phân biệt?

Trả lời: Có, tuy nhiên thảng hoặc. Cách biệt lập là –ing diễn đạt bài toán đã có tác dụng trong một thời điểm làm sao kia, còn –ive mô tả thực chất. Ví dụ:

○ To find out more about the suspect, you must liên hệ the investigating officer.= Để tìm hiểu thêm về kẻ tình nghi, bạn phải liên hệ nhân viên điều tra.

(nhân viên kia hiện tại đang điều tra vấn đề này)

○ He really likes investigative journalism.= Anh ấy vô cùng thích báo chí truyền thông điều tra.

(vấn đề có tác dụng báo nhưng bao gồm đặc thù điều tra – đó là bản chất của báo chí truyền thông dạng này – chưa hẳn nó hiện đang có tác dụng hành động điều tra)