Interface Loopback Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Mọi người có hiểu số 127.0.0.1 là gì không? Và Localhost là gì? Xung quanh việc không biết tại sao địa chỉ 127.0.0.1 này tồn tại và tại sao nó được liên kết với localhost. Để giải đáp điều này, hãy đọc nội dung bài viết dưới đây!

Địa chỉ 127.0.0.1 là gì?

127.0.0.1 là một địa chỉ IP đặc biệt, là địa chỉ xác định một máy tính trên mạng. Và nó còn được gọi là IP loopback, chúng được sử dụng rất phổ biến. Trong hàm loopback nó chứa hơn 16 triệu địa chỉ IP, một số chương trình sử dụng địa chỉ này để giao tiếp với máy tính đang chạy.

Đang xem: Loopback là gì

Số 127.0.0.1 được thể hiện cụ thể như sau:

127 là số cuối cùng của một mạng lớp A có Subnet Mask có giá trị 255.0.0.0.

127.0.0.1 là địa chỉ có thể gán đầu tiên trong mạng con vì không thể sử dụng 127.0.0.0.

Tóm lại 127.0.0.1 là địa chỉ nội bộ của máy tính cho mạng IPv4, là địa chỉ mạng nội bộ của chính máy tính. Nếu bạn cài đặt dịch vụ mạng trên máy tính của mình, chẳng hạn như hệ thống máy chủ web, thì địa chỉ cục bộ luôn là 127.0.0.1.

Máy chủ cục bộ là gì?

Localhost được hiểu là thuật ngữ mô tả một cổng giao tiếp kết nối với máy chủ gốc. Localhost cho phép tự kết nối mạng “loopback” (lặp lại), giúp mô phỏng các kết nối mạng khi mạng đó không khả dụng. Trên hầu hết các hệ thống máy tính, localhost vượt qua địa chỉ IP127.0.0.1, điều phổ biến nhất là việc sử dụng địa chỉ lặp lại IPv4 có thể là IPv6.

Xem thêm bài viết hay:  Nghĩa Của Từ Mmt Là Gì Vậy Ạ? Em Camon Dubaotiente

*

Trên thực tế, 127.0.0.1 và Localhost có thể được sử dụng thay thế cho nhau nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Do đó, bạn không nên nghĩ hai thuật ngữ này giống nhau.

Xem thêm: Download Kinh Dịch Pdf /Epub – Tải Sách Kinh Dịch

Trong trường hợp này, localhost sẽ phân giải thành 127.0.0.1, nhờ quy tắc chuyển hướng trong tệp HOSTS, như đã đề cập ở trên. Localhost có thể được trỏ đến bất kỳ địa chỉ IP nào trong khối mạng đó và nó sẽ hoạt động giống hệt nhau.

Sự khác biệt giữa Localhost và 127.0.0.1 là gì?

Điểm đầu tiên phải kể đến là hầu hết các máy localhost và 127.0.0.1 đều giống nhau về chức năng. Nhưng localhost được hiểu là một địa chỉ IP chứ không phải chính địa chỉ đó. Localhost có thể được trỏ đến các địa chỉ IP khác nhau. , nó có thể được trỏ tới bất kỳ địa chỉ IP nào.

Còn với 127.0.0.1 như đã phân tích ở trên, trong đó 127 được chọn cho khối địa chỉ loopback vì đây là khối địa chỉ lớp A cuối cùng, chạy từ giá trị địa chỉ nhị phân 00000001 đến 01111111. Như vậy là đã rõ sự khác biệt. đáng chú ý nhất, mặc dù localhost cũng được gọi là cục bộ, nó được gọi là máy cục bộ và 127.0.0.1 thường được gọi là địa chỉ cục bộ.

Nếu dùng localhost thì sẽ không bị ảnh hưởng cấu hình card mạng và cài đặt tường lửa, tất cả các cổng đều được mở. Nghĩa là, localhost là lựa chọn tốt hơn khi định cấu hình môi trường thử nghiệm cục bộ, điều này cũng giải thích tại sao một số kết nối đang hoạt động với localhost nhưng không hoạt động với 127.0.0.1.

Xem thêm bài viết hay:  Ý Nghĩa Câu " Vắng Chủ Nhà Gà Mọc Đuôi Tôm Nghĩa Là Gì ? Về Mấy Tục Ngữ, Thành Ngữ Bị Cho Là Sai

Để các bạn dễ hiểu chúng tôi đưa ra bảng so sánh sự khác biệt giữa Localhost và 127.0.0.1 qua bảng sau:

mục tiêu

máy chủ cục bộ

127.0.0.1

Mạng

Ngắt kết nối

Ngắt kết nối

Công suất truyền tải

Không có card mạng cũng như giới hạn tường lửa, tất cả các cổng đều mở

Với card mạng, hạn chế tường lửa

khả năng tiếp cận

Truy cập địa phương. Truy cập với đặc quyền người dùng cục bộ.

Xem thêm: Nano Curcumin là gì? Tác dụng của curcumin trong nghệ là gì? Công dụng và cách sử dụng

Truy cập cục bộ, sử dụng đặc quyền người dùng mạng để truy cập.

Bảng so sánh sự khác biệt giữa Localhost và 127.0.0.1

Qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ hơn về 127.0.0.1 và Localhost là gì? Nó cũng làm cho một sự phân biệt rõ ràng giữa hai khái niệm này. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích cho bạn!

Bạn thấy bài viết Interface Loopback Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Interface Loopback Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Interface Loopback Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận