Jailbroken Là Gì, Có Nên Jailbreak Iphone Vào Lúc Này, Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết !

Hẳn các iFan đã quá quen thuộc với khái niệm jailbreak iPhone. Nhưng chính xác jailbreak là gì? Ưu điểm và nhược điểm của nó? Bạn có hiểu không?

*

Bẻ khóa là gì?

Bẻ khóa là gì?

Đầu tiên, hãy hiểu khái niệm Bẻ khóa là gì?. Jailbreak là hành động can thiệp vào hệ thống của thiết bị iOS nhằm phá vỡ hàng rào bảo mật của hệ sinh thái này. Bẻ khóa được thực hiện thông qua một số công cụ như Evasion, Redsn0w, PanGu.

Đang xem: Jailbreak là gì

Mục đích của jailbreak là gì?

Có thể có 4 lý do tại sao bạn phảiBẻ khóa Thiết bị đó là:

-Khi jailbreak máy, người dùng thoải mái cài đặt các ứng dụng từ bên thứ 3 không có sẵn trên App Store hoặc miễn phí, đồng thời thêm các tùy chỉnh sử dụng phong phú hơn.

**

Bẻ khóa cho phép bạn tự do cài đặt ứng dụng của bên thứ 3

– Từ iOS 10 trở về trước, người ta còn Jailbreak để gỡ bỏ các ứng dụng mặc định có sẵn trên máy.

*

Xóa ứng dụng cài sẵn trên iPhone, iPad

Bẻ khóa sẽ giúp bạn tùy biến, tùy biến các tính năng đã có trên thiết bị iPhone như mở khóa màn hình mặc định trên thiết bị iPhone sẽ chỉ sử dụng mật khẩu số thì giờ đây bạn có thể mở khóa bằng cử chỉ.

*

– Mở khóa (Unlock iPhone), iPad được áp dụng trên các máy đời cũ.

Có nên Bẻ khóa?

Ưu điểm của iPhone, iPad đã jailbreak là người dùng có thể thoải mái can thiệp vào phần cài đặt và tải thêm các ứng dụng thú vị cho thiết bị, thoát khỏi sự “lạc hậu” gượng ép của iOS. Tuy nhiên, jailbreak tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của thiết bị. Vấn đề bảo mật cũng bị ảnh hưởng khi bạn quyết định jailbreak.

Xem thêm: Cách Làm Món Cà Ri Chua Chua – Bí Quyết Làm Món Củ Kiều Giòn Ngon, Sẵn Sàng Cho Ngày Tết

*

Vì vậy, một khi bạn đã hiểu Bẻ khóa là gì? và biết những rủi ro khi làm điều đó, bạn có thể quyết định có bẻ khóa hay không. Nếu chưa, hãy tận hưởng sự tuyệt vời mà hệ sinh thái iOS mang lại, bởi ngày càng có nhiều ứng dụng xuất hiện trên App Store. Chúc các bạn luôn có những quyết định đúng đắn nhất!

Cách kiểm tra iPhone đã Jailbreak khi mua máy cũ

Jailbreak thiết bị Apple thường ít được lựa chọn để áp dụng cho các thiết bị đang hoạt động bình thường bởi nó có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật cũng như chất lượng phần cứng của thiết bị. Do đó, khi chọn mua iPhone cũ, bạn nhớ kiểm tra xem máy của mình đã được Jailbreak hay chưa thông qua thủ thuật đơn giản sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên màn hình iPhone.

Bước 2: Chọn mục cài đặt phần mềm và tại đây kiểm tra xem trên màn hình có hiển thị thông báo “Checking for updates” hay không. Nếu có thì khả năng rất cao là máy của bạn đã được Jailbreak. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua.

*

Tôi có nên Bẻ khóa iPhone tại nhà không?

Bên cạnh mối quan tâm Jailbreak là gì thì cũng có rất nhiều người băn khoăn về việc có nên Jailbreak iPhone, iPad hay không. Trên thực tế, việc jailbreak hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà nếu bạn nắm rõ các thông tin kỹ thuật và cách xử lý đúng cách.

Nhưng nhìn chung, với những thao tác đòi hỏi độ chính xác cao như Jailbreak, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia sửa chữa smartphone có kinh nghiệm để khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Và Chuẩn Bị Cần Thiết Để Bán Nước Mía Cần Những Gì

Vậy sau khi đọc bài viết này, bạn có thể hiểu thuật ngữ Jailbreak là gì? Thông thường, với những sản phẩm iPhone chính hãng còn bảo hành sẽ không bao giờ phải Jailbreak. Vì vậy, người dùng cần chú ý sử dụng thiết bị iOS một cách hiệu quả và hạn chế tối đa việc jailbreak điện thoại để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Bạn thấy bài viết Jailbroken Là Gì, Có Nên Jailbreak Iphone Vào Lúc Này, Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết ! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Jailbroken Là Gì, Có Nên Jailbreak Iphone Vào Lúc Này, Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết ! bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Jailbroken Là Gì, Có Nên Jailbreak Iphone Vào Lúc Này, Và Những Điều Mà Bạn Cần Biết ! của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Đăng Nhập Instagram Bằng Facebook Thì Mật Khẩu Là Gì, Đăng Nhập Instagram Bằng Facebook Như Thế Nào

Viết một bình luận