Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến (hay nhất)

Hướng dẫn viết Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng. Với những cách kết bài đa dạng dưới đây, học sinh có thêm nhiều lựa chọn để kết thúc một bài văn một cách ấn tượng nhất, từ đó hứa hẹn đạt điểm cao. Cùng tham khảo nhé!

Kết bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 1

Như vậy, bằng sự kết hợp hài hòa giữa phong cách lãng mạn và góc nhìn hiện thực, bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng đã tái hiện thành công bức tranh thiên nhiên và con người phong phú, đa chiều. Thiên nhiên núi rừng hiện lên với vẻ đẹp vừa hoang sơ, hùng vĩ vừa nên thơ, trữ tình, con người được phác họa qua những nét vẽ vừa hào hoa, tao nhã, vừa bi tráng và hào hùng. Cách phát hiện độc đáo về hình tượng người lính đã làm nên những vần thơ đậm chất bàng bạc, đồng thời làm nên vẻ đẹp độc đáo và sức sống của bài thơ “Tây Tiến” trong hàng nghìn tác phẩm thơ viết về đề tài con người. người lính, chủ đề chiến tranh.

Kết bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 2

Đọc “Tây Tiến”, điều ta cảm nhận được không chỉ là vẻ đẹp hào hùng, hào hoa, bi tráng của người lính mà còn là vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của thiên nhiên. Tất cả hiện lên rõ nét trong nỗi nhớ da diết của nhân vật trữ tình. Có thể nói, Quang Dũng đã xây dựng thành công bức tượng bất tử về người lính trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Khói lửa chiến tranh đã qua, lịch sử dân tộc cũng bước sang trang mới, nhiều người từ đoàn quân Tây Tiến năm xưa nay đã thành cổ. Tuy nhiên, đúng như những gì Giản Nam từng viết:

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003 siêu ngắn>

“Biên giới phía Tây mịt mờ khói lửa”

Những người lính đến lớp trong rừng

Và bài thơ đó, người đó

Còn sống mãi với sông núi ”.

Kết bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 3

Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến |  900 bài văn mẫu 12 hay nhất (ảnh 2)

Với cảm hứng lãng mạn, hào hùng qua mạch cảm xúc chủ đạo là nỗi nhớ, bài thơ “Tây Tiến” đã khắc họa thành công hình tượng nhân vật trữ tình đầy cảm xúc với nỗi nhớ khi đong đầy nỗi nhớ da diết. khi hoài niệm trong nỗi buồn. Đồng thời, qua dòng cảm xúc bồi hồi trong nỗi nhớ về đoàn quân Tây Tiến, đoạn thơ đã thể hiện tình yêu sâu sắc, mãnh liệt, gắn bó ruột thịt của nhà thơ Quang Dũng đối với đoàn quân Tây Tiến. cũng như mảnh đất, thiên nhiên và con người vùng núi Tây Bắc, như nhà thơ Chế Lan Viên đã từng viết:

“Khi ta ở, nơi đất ở là gì?

Khi tôi ra đi, trái đất đã biến thành linh hồn! “

(Trích Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên)

Kết bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 4

Như vậy, tác phẩm “Tây Tiến” đã xây dựng thành công hình tượng người lính với vẻ đẹp độc đáo hào hoa, lãng mạn, anh hùng và bi tráng. Vì vậy, tác giả Quang Dũng dù không tránh khỏi những gian khổ, mất mát, hy sinh của chiến tranh nhưng bài thơ vẫn đầy chất anh hùng bởi tinh thần và khí phách “coi cái chết nhẹ tựa lông hồng” của những người con. là người quyết tâm hy sinh tuổi thanh xuân và tính mạng của mình để “đi giữ núi non sông nước”. Chính điều đó đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo của bài thơ, như nhà thơ Anh Ngọc đã từng nhận xét về tác phẩm “Tây Tiến”: “Hay đến mức chúng ta không khỏi băn khoăn: Tại sao thuở non trẻ của thơ ca cách mạng và kháng chiến. , vậy mà chúng ta lại có một tác phẩm thơ tuyệt vời như vậy, cổ điển và hiện đại như vậy ”.

Xem thêm bài viết hay:  Khi nói về khoảng nhìn rõ của mắt, phát biểu nào sau đây sai?

Kết bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 5

Tây Tiến là một trong những bài thơ đặc sắc của Quang Dũng nói riêng và thơ ca thời kháng chiến chống Pháp nói chung. Bài thơ là nỗi nhớ bâng khuâng về con đường hành quân giữa thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, thơ mộng. Trên chặng đường hành quân ấy, nổi bật lên là hình ảnh người chiến sĩ với tinh thần chiến đấu dũng cảm và tâm hồn bay bổng lãng mạn dù phải sống giữa gian khổ, thiếu thốn. Tôi xin mượn vài lời thơ của Giang Nam thay cho lời kết:

“Biên giới phía Tây mịt mờ khói lửa”

Những người lính đến lớp trong rừng

Và bài thơ đó, người đó

Còn sống mãi với sông núi ”

Kết bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 6

Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến |  900 bài văn mẫu 12 hay nhất (ảnh 3)

Như vậy, qua cảm hứng lãng mạn và chất bi tráng, chân dung người lính Tây Tiến đã được khắc họa thành công qua vẻ đẹp hào hoa, lãng mạn, hào hùng và trở thành tượng đài bất tử theo thời gian. trường tồn cùng lịch sử dân tộc trong những năm tháng kháng chiến gian khổ nhưng vẻ vang của đất nước. Đó cũng chính là vẻ đẹp của tinh thần kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. Tác phẩm còn thể hiện tài năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh của nhà thơ, tạo nên những vần thơ giàu chất họa, chất nhạc, đồng thời thể hiện “đời thơ sang trọng, bình dị” của tác giả xứ Quảng. Dung.

Xem thêm bài viết hay:  Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 11. Phương pháp giải một số bài toán về toàn mạch

Kết bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 7

Bài thơ “Tây Tiến” đã kết tinh những giá trị nghệ thuật và nội dung độc đáo của thơ Quang Dũng. Qua ngôn từ giàu sức gợi, vừa mang màu sắc cổ điển vừa thấm đẫm chất hiện thực, nghệ thuật pha trộn độc đáo kết hợp hình ảnh thơ mới lạ, độc đáo, bài thơ đã tái hiện thành công dòng tư tưởng. Những dòng suy tưởng, hồi ức đong đầy hoài niệm, kỉ niệm về cuộc chiến đấu gian khổ nhưng đầy tinh thần lạc quan cách mạng của đoàn quân Tây Tiến giữa muôn vàn khó khăn của chiến tranh. Dưới ngòi bút tài hoa, lãng mạn của Quang Dũng, ta thấy được niềm tự hào, bất chấp gian khổ, hy sinh “Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh” của những người lính trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Người Pháp.

… /…

Đây là những bài văn mẫu Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến làm Trường THCS Ngô Thì Nhậm sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung tài liệu tham khảo này sẽ giúp các em hoàn thành bài văn của mình một cách tốt nhất!

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Kết bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận