Kết bài Từ ấy học sinh giỏi

Tuyển tập Top 7 bài Kết bài Từ đó học sinh giỏi tiến bộ tốt nhất. Hướng dẫn cách viết phần cuối bài Từ đặc biệt đó.

Kết luận Từ đó bồi dưỡng học sinh giỏi – Bài mẫu 1

“Từ ấy” đánh dấu một bước ngoặt vô cùng lớn của nhà thơ Tố Hữu trên con đường Cách mạng. Đó là tiếng reo mừng, sung sướng của một người thanh niên khi từ đó tìm được đường đi, quyết tâm cống hiến sức mình cho Tổ quốc, là tấm gương cho tuổi trẻ chúng ta noi theo.

Kết luận Từ đó, học sinh giỏi – Bài văn mẫu 2

Bài thơ “Lời ấy” là tiếng nói của trái tim, là tiếng reo vui của không chỉ tác giả mà còn là đại diện cho thế hệ trẻ nước nhà lúc bấy giờ khi tìm thấy lý tưởng của Đảng. Đó là một nhận thức mới, một cách nghĩ mới, đem sức trẻ hiến dâng cho đời, cho đất nước.

Kết luận Từ đó học sinh giỏi – Bài văn mẫu số 3

Tố Hữu đã sáng tạo nên những vần thơ giàu hình ảnh, giàu nhạc điệu ca ngợi lí tưởng cách mạng và tình yêu giai cấp, nhân dân. Tình cảm cao quý ấy được thể hiện một cách chân thành, nồng nàn. “Lời ấy” là tiếng lòng của một hồn thơ trẻ đẹp đã trở thành khúc hát của hàng triệu người hướng về Đảng, về Cách mạng. Đọc “Từ ấy” ta cảm nhận sâu sắc hơn tâm sự của Tố Hữu: “Lòng tôi vui sướng vô cùng khi cảm nhận được ánh sáng.

Xem thêm bài viết hay:  Câu C4 trang 35 sgk Vật Lý 11 nâng cao

Kết luận Từ đó học sinh giỏi – Bài văn mẫu số 4

“Từ ấy” là tiếng reo mừng không chỉ của nhà thơ mà của cả một thế hệ thanh niên khi tìm thấy lý tưởng của Đảng, nguyện chiến đấu hết mình vì lý tưởng, vì dân, vì nước. Họ là những người lính trẻ, có nhiệt huyết, lý tưởng và tình yêu đất nước. Có thể nói thơ Tố Hữu là thơ của nhân dân, của những lí tưởng cao đẹp được thể hiện bằng ngôn từ lãng mạn nhưng cũng vô cùng giản dị, gần gũi, tiêu biểu cho một lớp nhà thơ mới.

Kết luận Từ đó, học sinh giỏi – Bài văn mẫu số 5

Với việc vận dụng linh hoạt các thể loại tự sự, trữ tình, lãng mạn, sử dụng linh hoạt, hiệu quả các biện pháp tu từ như so sánh, ẩn dụ, ngôn từ giàu cảm xúc, hình ảnh. Đoạn thơ đã thể hiện sâu sắc, tinh tế sự chuyển biến trong nhận thức, tư tưởng, tình cảm của một người thanh niên ưu tú khi được giác ngộ lý tưởng cách mạng và vinh dự được đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng. . Bài thơ cũng thể hiện những nhận thức mới về lẽ sống, đó là sự gắn bó hài hòa giữa cái tôi cá nhân và cái tôi chung của mọi người. Giống như sự chuyển mình sâu sắc của nhà thơ, đoạn thơ còn mang ý nghĩa mở ra con đường cách mạng, con đường thơ ca của Tố Hữu. Đó là bản tuyên ngôn về lẽ sống của người chiến sĩ cách mạng và cũng là bản tuyên ngôn của nhà thơ chiến sĩ. Đoạn thơ cũng tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật thơ Tố Hữu, với sự kết hợp hài hoà giữa trữ tình và chính luận, vận dụng nhuần nhuyễn các thủ pháp nghệ thuật quen thuộc của thơ ca truyền thống nhưng giàu hình ảnh, nhịp điệu. Giọng điệu giản dị của bài thơ dễ đi vào lòng người đọc.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 45 trang 100 SGK Đại Số 10 nâng cao – Giải Toán 10

Kết luận Từ đó, học sinh giỏi – Bài văn mẫu 6

“Từ ấy” là một bài thơ thật hay và cảm động. Các biện pháp nghệ thuật như so sánh, ẩn dụ, điệp ngữ được sử dụng rất thành công kết hợp với những hình ảnh tươi mát (vườn hoa, hương thơm, tiếng chim hót). Giọng thơ ngọt ngào, tình cảm nhưng đầy chất trữ tình chính trị. Ánh sáng ngời ngời của người Cộng sản đã đem lại cho tác giả niềm hạnh phúc, vui sướng. Từ đó, chàng thanh niên ấy nhận ra sứ mệnh của đời mình. Phân tích Từ đó ta cảm nhận được ý chí và nhiệt huyết mãi mãi trong lòng những người con của Đảng cộng sản Việt Nam.

Kết luận Từ đó, học sinh giỏi – Bài văn mẫu 7

Lời ca ấy là khúc hát của tình yêu, niềm tin tưởng, là tiếng nói thiết tha của một người thanh niên bắt đầu thực hiện lý tưởng của mình, tự nguyện dấn thân vào con đường cách mạng đầy chông gai, gian khổ và hy sinh của cả dân tộc. Vượt thời gian, sau hơn nửa thế kỷ ra đời, Từ ấy vẫn xanh tươi chất trữ tình cách mạng. Bài thơ đã gây được sự đồng cảm, ngưỡng mộ của nhiều thế hệ yêu thơ Tố Hữu

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 11 , Ngữ Văn 11

Bạn thấy bài viết Kết bài Từ ấy học sinh giỏi
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kết bài Từ ấy học sinh giỏi
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Câu 3 trang 55 sgk Vật Lý 11 nâng cao

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Kết bài Từ ấy học sinh giỏi
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận