Kết bài Tự tình 2 (Top 10 bài mẫu)

TOPLOOIGIAI gửi đến các bạn Top 10 đoạn kết bài tự tình 2 hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách kết bài và cũng có thể tham khảo thêm nhiều kiểu kết bài cho bài văn của mình. độc nhất. Mời các bạn xem qua các cách kết thúc bài viết dưới đây!

Đoạn kết tự tình – Bài văn mẫu 1

Qua Tự Tình, người đọc như càng cảm thấy xót xa hơn cho cuộc đời kém may mắn của Xuân Hương, xã hội phong kiến ​​như một guồng quay khắc nghiệt đã cướp đi hạnh phúc chính đáng của người phụ nữ, khiến họ trở nên dễ bị tổn thương trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Nhưng cao hơn, Xuân Hương thể hiện một phong cách thơ, một tư thế đứng trên nỗi đau thân phận, để khẳng định cá tính độc đáo của mình.

Đoạn kết tự tình – Bài văn mẫu 2

Bằng những vần thơ chân thành như lời tự hát của trái tim, Tự tình 2 của Xuân Quỳnh như gián tiếp đứng lên đòi tiếng nói công bằng cho quyền được hạnh phúc của người phụ nữ trong xã hội xưa, và qua từng dòng thơ, Xuân Hương đã khắc vào đó khuôn mặt nghệ thuật rất riêng của cô ấy.

Đoạn kết tự tình – Bài văn mẫu 3

Tự tình 2 được đặt trong chùm ba bài thơ Tự tình của Xuân Hương như một nốt trầm buồn khi nghĩ về thân phận tủi nhục, tủi nhục của mình mà nếu buồn thì đó không phải là Xuân Hương. , người phụ nữ ấy khát khao hạnh phúc nhưng không chịu bằng lòng với lẽ thường, quyết thể hiện mạnh mẽ cá tính độc đáo, nổi loạn, sắc sảo của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý nghị luận về thói vô trách nhiệm của mỗi cá nhân (hay nhất)

Đoạn Kết Tự Tình – Bài Văn Mẫu 4

Bằng khả năng vận dụng ngôn ngữ điêu luyện, Hồ Xuân Hương đã cho người đọc thấy được phần nào thân phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội cũ, tình yêu thủy chung, hạnh phúc không thể đạt được. Nhưng đồng thời thấy được khát vọng hạnh phúc mãnh liệt của họ. Qua những vần thơ ấy, Hồ Xuân Hương cũng lên án xã hội phong kiến ​​đã chèn ép nhu cầu hạnh phúc chính đáng của con người.

Chấm Dứt Tự Ái – Bài Văn Mẫu 5

Những hình ảnh giản dị mang tâm trạng xót xa, xót xa, oán hận cho kiếp người kỹ nữ cũng chính là bi kịch, hạnh phúc riêng tư của Hồ Xuân Hương. Đoạn thơ gửi gắm ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến người đọc dù sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng con người vẫn cố gắng vươn lên, muốn thay đổi số phận, thay đổi nghịch cảnh, muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc. cặp đôi hoàn hảo và tình yêu.

Đoạn Kết Tự Tình – Bài Văn Mẫu 6

Kết thúc bằng một hình ảnh mang đến ấn tượng sâu sắc, “mảnh tình” mà nhân vật khó có được mà buộc lòng phải “chia sẻ” để rồi cay đắng nhận ra, tình cảm của mình đôi khi chỉ còn lại. “em bé”. Tình cảnh chung chồng ấy khiến người ta không tránh khỏi cảm giác cô đơn, lẻ loi khi không còn cơ hội để giữ gìn, bảo vệ hạnh phúc của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Lý thuyết Vật lý 10 Bài 26. Thế năng

Đoạn Kết Tự Tình – Bài Văn Mẫu 7

Những hình ảnh giản dị mang tâm trạng xót xa, xót xa, oán hận cho kiếp người kỹ nữ cũng chính là bi kịch, hạnh phúc riêng tư của Hồ Xuân Hương. Tự Tình 2 truyền tải ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến người đọc dù sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng con người vẫn cố gắng vươn lên, muốn thay đổi số phận, thay đổi nghịch cảnh, mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn. với một cặp đôi hạnh phúc và tình yêu trọn vẹn.

Dứt Tự Tình – Bài Văn Mẫu 8

Tự tình là bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ và phong cách, tư tưởng của Hồ Xuân Hương, đặc biệt là những vấn đề xoay quanh người phụ nữ. Bài thơ đượm buồn, nhưng không buồn bởi trên hết, chính tâm hồn sắt đá, nhạy cảm và mạnh mẽ đã giúp nữ sĩ vượt qua bao bất hạnh của cuộc đời. Bài thơ vừa là tiếng nói riêng của nữ sĩ, vừa là tiếng nói chung của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​bấy giờ. Qua đây ta cũng thấy một Hồ Xuân Hương vừa mềm mỏng vừa dũng cảm khi dám nói lên những suy nghĩ của bản thân.

Đoạn Kết Tự Tình – Bài Văn Mẫu 9

Bài thơ Dặn lòng mang đậm dấu ấn cá tính, phong cách thơ Xuân Hương. Đúng là bài thơ nặng trĩu nỗi buồn nhưng không hề bi lụy. Tính cách cứng rắn, tâm hồn nhạy cảm và mạnh mẽ đã giúp nữ ca sĩ vượt qua nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Đoạn thơ vừa là tiếng lòng riêng của nữ sĩ, vừa là tiếng nói nỗi lòng chung của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​bấy giờ – Dù buồn đến đâu, nữ sĩ vẫn thiết tha, thiết tha với cuộc đời. Đó chính là cốt lõi của Hồ Xuân Hương – “Bà chúa thơ Nôm”.

Xem thêm bài viết hay:  Nguyên tắc bán bảo tồn trong cơ chế nhân đôi của AND

Đoạn kết tự tình – Bài văn mẫu 10

“Tự tình II” là tiếng lòng của Hồ Xuân Hương đúng như nhận định “Thơ là tiếng lòng” của Diệp Tiên. Âm thanh tha thiết vừa da diết vừa phảng phất ánh sáng của khát khao, ước mơ hạnh phúc như viên ngọc sáng ngời bất chấp bước khắc nghiệt của thời gian. Trải qua nhiều thế kỷ, Hồ Xuân Hương và bài thơ Tự tình vẫn in đậm trong tâm trí hàng nghìn độc giả.

Xem thêm: Mở Tự Tình 2 (Top 10 bài hát mẫu)

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 11 , Ngữ Văn 11

Bạn thấy bài viết Kết bài Tự tình 2 (Top 10 bài mẫu)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kết bài Tự tình 2 (Top 10 bài mẫu)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Kết bài Tự tình 2 (Top 10 bài mẫu)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận