Kết bài Việt Bắc hay nhất (hay nhất)

Tuyển chọn Top 8 Đoạn kết Việt Bắc hay nhất. Với những bài văn mẫu ngắn gọn, chi tiết và hay nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu hữu ích cho việc học tập môn văn. Cùng tham khảo nhé!

Trước khi kết thúc bài học nhớ đánh giá lại mĩ thuật

Nghệ thuật: Câu thơ sáu tám truyền thống ngọt ngào, sâu lắng nhưng cũng uyển chuyển. Sử dụng nhiều biện pháp tu từ:… Hai đại từ nhân xưng Ta – Ta hòa quyện; ngôn ngữ giản dị, mộc mạc như lời tâm tình của những con người …

Đoạn kết Việt Bắc hay nhất – Bài văn mẫu 1

Với giọng điệu nhẹ nhàng mà sâu lắng kết hợp với cấu trúc gọi “ta- me”, bài thơ chứa đựng bao niềm lạc quan, vui sống, tin tưởng của người dân Việt Bắc. Nó mang âm điệu trữ tình, thể hiện tình yêu thiên nhiên, con người và lòng yêu nước của Tố Hữu. Cuối bài thơ là câu hát ngọt ngào gợi bao kỉ niệm. Kỷ niệm ấy theo mãi trong lòng người đi và quấn quýt trong từng dấu chân của người ở lại. Ca từ bài thơ với giọng điệu giản dị mà trong sáng, thể hiện sự rung động chân thực trước vẻ đẹp của núi rừng và con người Việt Bắc. Nỗi nhớ của nhà thơ Tố Hữu đã đi vào lòng người đọc, như một câu ca dao nhẹ nhàng để lại bao cảm xúc ngọt ngào về một vùng đất đã gắn bó với biết bao con người mà Chế Lan Viên đã từng viết. “

“Nơi ta ở dẫn lối ở

Khi ta lấy mảnh đất linh hồn “

Đoạn kết Việt Bắc hay nhất – Bài văn mẫu 2

Là người, ai cũng sẽ có trong tim một vùng đất để nhớ, để thương. Bởi “Khi ta ở chỉ là nơi ở – Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”. Có lẽ chính vì thế mà quê hương cách mạng Việt Bắc đã không ngần ngại chắp cánh cho hồn thơ Tố Hữu bay cao để viết nên tập thơ cùng tên mà hôm nay chúng ta vẫn cầm trên tay như một viên ngọc vô giá.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi 2 trang 81 Toán 11 Đại số Bài 1

Đoạn kết Việt Bắc hay nhất – Bài mẫu 3

Như vậy, với giọng thơ thấm đẫm chất trữ tình – chính trị, tác giả Tố Hữu đã tái hiện thành công sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn của dân tộc bằng tình cảm tha thiết, chân thành. Qua đó, chúng ta thấy được chân dung chân thực, sinh động của người chiến sĩ cách mạng qua cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trong mối quan hệ với quần chúng nhân dân. Đó là nền tảng để xây dựng nên tình cảm cách mạng trung thành, kiên trung trong những năm tháng “mưa bom, bão đạn”. Đồng thời thể hiện tính toàn dân trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc – một trong những nhân tố làm nên chiến thắng vẻ vang “lừng lẫy năm châu, chấn động thế giới” của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đoạn kết Việt Bắc hay nhất (ảnh 2)

Đoạn kết Việt Bắc hay nhất – Bài văn mẫu 4

Như vậy, với giọng thơ thấm đẫm chất trữ tình – chính luận, tác giả Tố Hữu đã tái hiện thành công một sự kiện lịch sử có ý nghĩa trọng đại của dân tộc bằng tình cảm tha thiết, chân thành. Qua đó, ta thấy được chân dung chân thực, sinh động của người chiến sĩ cách mạng qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trong mối quan hệ với quần chúng nhân dân. Đó chính là nền tảng để xây dựng tình cảm cách mạng kiên trung, thủy chung trong những năm tháng “mưa bom, bão đạn”. đồng thời thể hiện tính toàn dân trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc – một trong những nhân tố làm nên chiến thắng vẻ vang “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đoạn kết Việt Bắc hay nhất – Bài mẫu 5

Qua phần phân tích, ta thấy mạch cảm xúc xuyên suốt bài thơ là sự trân trọng, ngợi ca tình cảm thủy chung, tình cảm gắn bó, keo sơn giữa quân và dân ta trong suốt cuộc kháng chiến. gian nan. Đằng sau bài ca ấy là vẻ đẹp sáng ngời của lòng yêu nước, khiến bài thơ xứng đáng trở thành “bản hùng ca về tình yêu quê hương đất nước” (Hoài Thanh). Tình cảm ấy được tái hiện qua nhiều cung bậc, trạng thái đa dạng, phong phú, nhất là qua hoạt cảnh sinh hoạt đầm ấm, nghĩa tình của quân và dân trong khung cảnh thiên nhiên núi rừng, chiến khu tươi đẹp gắn liền với chiến tranh. với cảm hứng ngợi ca, tự hào về những năm tháng gian khổ nhưng rất đỗi vẻ vang của dân tộc.

Xem thêm bài viết hay:  Câu 2 trang 125 sgk Vật Lý 11 nâng cao

Đoạn kết Việt Bắc hay nhất – Bài mẫu 6

Như vậy, qua tác phẩm “Việt Bắc”, chúng ta có thể thấy được sự thay đổi, biến đổi từ cái “tôi” của người thanh niên cộng sản sau khi bắt gặp lí tưởng cách mạng trong tập thơ “Từ ấy” là tiếng nói của cái tôi thủy chung đại diện cho người cách mạng quần chúng và nhân dân diễn ra trong hồn thơ Tố Hữu. Điều đó đã được thể hiện rõ nét qua việc khắc họa tình cảm “cá với nước” giữa quân và dân ta trong tình cảm gắn bó, tha thiết. Vì vậy, khi gấp trang thơ lại, dư âm của bài ca nghĩa tình quân dân trong những năm kháng chiến gian khổ vẫn còn vang mãi trong tâm trí người đọc:

“Giọng ai tha thiết bên cồn

Nổi trong bụng, lo lắng đi lại ”

(Trích “Việt Bắc”)

Đoạn kết Việt Bắc hay nhất – Bài mẫu 7

Như vậy, bằng việc sử dụng kết cấu đối thoại giữa người dân Việt Bắc – người ở lại và người chiến sĩ cách mạng – người đi, tác giả Tố Hữu đã tái hiện thành công cuộc chia tay mang ý nghĩa lịch sử. gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng của dân tộc. Điều đó đã được thể hiện qua những kỷ niệm ấm áp về cách mạng và kháng chiến, tình cảm quân dân sâu nặng vượt qua mọi cay đắng, ngọt bùi, khốc liệt của “nước lửa” với niềm tin tưởng, tự hào về tương lai tươi sáng của dân tộc gắn liền với cảm hứng lòng biết ơn và ngợi ca Đảng. Tình quân dân trong kháng chiến và cách mạng là sự hòa nhập, tiếp nối mạch nguồn yêu nước xuyên suốt những trang sử hào hùng của dân tộc, góp phần tạo nên chiều sâu tư tưởng độc đáo của tác phẩm “Việt Bắc”.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 6 trang 10 SGK Vật Lý 11

Đoạn kết Việt Bắc hay nhất – Bài văn mẫu 8

Thông qua việc vận dụng nhuần nhuyễn thể thơ lục bát truyền thống, lối xưng hô “mình” – “ta”, lối kết cấu đối thoại quen thuộc trong ca dao, với giọng điệu ngọt ngào, thiết tha, giàu khẩu ngữ. Trong ảnh, tác giả Tố Hữu đã tái hiện thành công lòng biết ơn của người chiến sĩ cách mạng và đồng bào Việt Bắc trong sự hòa quyện, gắn bó giữa tình cảm và đạo lý yêu nước, thủy chung son sắt, thủy chung – cội nguồn truyền đời. trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Những giá trị nghệ thuật và nội dung đặc sắc đó là yếu tố làm cho “Việt Bắc” trở thành bài thơ mang đậm “tính dân tộc” và khẳng định chất thơ “trữ tình – chính luận” của Tố Hữu trên sân khấu. văn học Việt Nam.

Đây là những bài văn mẫu Đoạn kết Việt Bắc hay nhất làm Trường THCS Ngô Thì Nhậm Sưu tầm và tổng hợp, mong rằng với nội dung tài liệu tham khảo này sẽ giúp các bạn hoàn thành bài văn của mình một cách tốt nhất!

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Kết bài Việt Bắc hay nhất

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kết bài Việt Bắc hay nhất

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Kết bài Việt Bắc hay nhất

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận