Khái quát nội dung ý nghĩa và đặc sắc nghệ thuật trong tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ (hay nhất)

Bạn đang gặp khó khăn khi viết bài luận của mình? Khái quát nội dung ý nghĩa và đặc sắc nghệ thuật trong tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ của Nguyễn Đình Thi? Đừng lo lắng! Mời các bạn cùng tham khảo những bài văn mẫu được trường THCS Ngô Thì Nhậm chọn lọc và biên soạn dưới đây để nắm rõ cách làm bài cũng như bổ sung vốn từ vựng cho mình. Hi vọng bạn có một tài liệu hữu ích!

Đề bài: Khái quát nội dung ý nghĩa và những đặc sắc nghệ thuật trong tác phẩm “Vài suy nghĩ về thơ” của Nguyễn Đình Thi.

Bài văn mẫu Khái quát nội dung ý nghĩa và đặc sắc nghệ thuật trong tác phẩm Vài Suy Nghĩ Về Đoạn Thơ

1. Vài nét về tác giả

– Nguyễn Đình Thi (1924 – 2003) sinh tại Luang Prabang (Lào), quê gốc ở làng Vũ Thạnh (nay là phố Bà Triệu), Hà Nội.

– Tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1941, Nguyễn Đình Thi là nhà văn hóa, nghệ sĩ đa tài: viết văn, thơ, nhạc, kịch, lý luận phê bình…

– Ông cũng là một trong những nhà lãnh đạo chủ chốt của nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam, từng giữ những chức vụ lớn trong các tổ chức văn hóa nghệ thuật ở Trung ương và có nhiều đóng góp to lớn cho nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam. công nghệ nhà.

– Năm 1996, ông được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi C1 trang 16 Vật Lý 10 Bài 3

2. Nội dung và nghệ thuật của bài Vài suy nghĩ về thơ

một. Nội dung ý nghĩa của tác phẩm Vài suy nghĩ về thơ

Bài viết nêu lên những quan niệm mới, có chiều sâu về thơ, trong đó có những suy nghĩ, đề xuất có thể gọi là táo bạo của tác giả trong bối cảnh năm 1949 lúc bấy giờ. Tác giả khẳng định thơ là tiếng nói của tâm hồn con người nhưng tâm hồn ấy phải có suy nghĩ và được thể hiện bằng hình ảnh, nhịp điệu, nhạc điệu và ngôn ngữ. Con đường thơ là con đường đi thẳng vào cảm xúc, từ trái tim người thơ đến trái tim người đọc. Thơ là sự tổng hợp, kết tinh. Văn xuôi không cho phép hoàn hảo mười phân, nhưng thơ luôn đòi hỏi sự hoàn hảo. Về thơ tự do, thơ không vần, tác giả đã có một quan niệm mới mẻ và táo bạo: “Không có chuyện thơ tự do, thơ có vần và không vần. Chỉ có thơ thật và thơ giả, thơ hay và thơ dở, thơ và không có thơ Đây là một đoạn tuyệt với thơ truyền thống nhưng cho chúng ta thấy sự quan tâm đến chất lượng thơ của Nguyễn Đình Thi.

b. Những nét nghệ thuật trong Suy nghĩ về thơ

Bài nghị luận về quan niệm thơ được viết với những tư tưởng sâu sắc, mới mẻ, cách tân, mang đậm tính trải nghiệm thơ Nguyễn Đình Thi được viết với cái tâm trong sáng. , một lập luận chặt chẽ và một cách viết tuyệt vời. Thơ là lĩnh vực khá trừu tượng, khó nắm bắt nhưng lối viết của tác giả dễ hiểu, lôi cuốn người đọc vào vấn đề để trao đổi, đối thoại. Văn nghị luận của Nguyễn Đình Thi giàu hình ảnh, mang hơi thở cuộc sống và tâm huyết của nhà văn: đó là những yếu tố tạo nên nét độc đáo, hấp dẫn của tiểu luận này.

Xem thêm bài viết hay:  Giải Hóa Bài 3 trang 22 SGK Hóa 11

>> Soạn + Câu hỏi gợi ý trong lớp Vài cảm nghĩ về thơ

… /…

Như vậy, trường THCS Ngô Thì Nhậm vừa cung cấp Khái quát nội dung ý nghĩa và đặc sắc nghệ thuật trong tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ của Nguyễn Đình Thi để các bạn tham khảo và tự viết được một bài văn mẫu hoàn chỉnh. Chúc may mắn với việc học ngôn ngữ của bạn!

Đăng bởi: Trường THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Khái quát nội dung ý nghĩa và đặc sắc nghệ thuật trong tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khái quát nội dung ý nghĩa và đặc sắc nghệ thuật trong tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Khái quát nội dung ý nghĩa và đặc sắc nghệ thuật trong tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận