Khai thác Tư liệu (tr.8), em hãy chỉ ra điểm giống và khác nhau trong nội dung hai tấm bia. Theo em, vì sao có sự khác nhau đó?

Câu hỏi: Khai thác Tư liệu (tr.8), hãy chỉ ra những điểm giống và khác nhau về nội dung của hai tấm bia. Theo bạn, tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Câu trả lời

Từ các tư liệu (tr.8), chúng tôi có thể chỉ ra những điểm giống và khác nhau về nội dung của hai tấm bia như sau:

* Điểm giống nhau về nội dung của hai tấm bia là:

– Hai tấm bia đều phản ánh cùng một sự kiện đó là chuyến du hành vòng quanh thế giới bằng đường biển và có nhắc đến những nhân vật lịch sử như Ph. Magellan – thuyền trưởng thủy thủ đoàn, Lapullapu – thủ lĩnh địa phương và những người khác

* Điểm khác nhau giữa nội dung của hai tấm bia là:

Bia hình 5

Bia hình 6

Chỉ huy quân xâm lược là Ph. Từ Lang Người chỉ huy đoàn thám hiểm địa lí là Ph.Magneslan
Tấm bia số 5 là sự kiện thực dân châu Âu lần thứ nhất xâm lược Philippines Tấm bia số 6 là sự kiện phát hiện vĩ đại về địa lý: lần đầu tiên con người đi vòng quanh thế giới bằng đường biển.

Theo tôi, đó là do nhận thức lịch sử của người viết nội dung bia đã tạo nên sự khác biệt trên.

Bạn thấy bài viết Khai thác Tư liệu (tr.8), em hãy chỉ ra điểm giống và khác nhau trong nội dung hai tấm bia. Theo em, vì sao có sự khác nhau đó?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khai thác Tư liệu (tr.8), em hãy chỉ ra điểm giống và khác nhau trong nội dung hai tấm bia. Theo em, vì sao có sự khác nhau đó?
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi C2 trang 12 Vật Lý 12 Bài 2

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Khai thác Tư liệu (tr.8), em hãy chỉ ra điểm giống và khác nhau trong nội dung hai tấm bia. Theo em, vì sao có sự khác nhau đó?
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận