Khẳng định nào sau đây về Python là đúng?

Câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi trắc nghiệm “Phát biểu nào sau đây về Python là đúng?” cùng với những kiến ​​thức sâu rộng về Python là tài liệu đắt giá về Vật lý 12 dành cho quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

Trắc nghiệm: Phát biểu nào sau đây về Python là đúng?

A. Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao.

B. Python là ngôn ngữ thông dịch.

C. Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng.

D. Tất cả các câu trả lời đều đúng.

Câu trả lời:

Câu trả lời chính xác: D. Tất cả các câu trả lời đều đúng.

Python là ngôn ngữ lập trình cấp cao, thông dịch và hướng đối tượng.

Cùng THCS Ngô Thì Nhậm bổ sung thêm kiến ​​thức qua bài học Python mở rộng nhé!

Kiến thức tham khảo về Python

1. Python là gì?

Ngôn ngữ Python là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, đa nền tảng, dễ học và dễ đọc. Python có cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới bắt đầu học lập trình. Do đó nó được sử dụng rộng rãi.

– Python là ngôn ngữ hỗ trợ nhiều mẫu đa lập trình khác nhau như mệnh lệnh, lập trình hướng đối tượng, lập trình hàm, v.v., được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: web, 3D CAD, v.v.

Python có cấu trúc dữ liệu cấp cao mạnh mẽ và cách tiếp cận lập trình hướng đối tượng đơn giản nhưng hiệu quả. Cú pháp lệnh của Python là một điểm cộng rất lớn vì tính rõ ràng, dễ hiểu và cách gõ linh hoạt khiến nó nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lý tưởng để viết kịch bản và phát triển ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ở hầu hết các lĩnh vực. tất cả các nền tảng.

Xem thêm bài viết hay:  Nếu n là hợp số. Viết chương tình tối ưu hoá hơn nhiệm vụ 1, bài 31 theo cách sau để tìm ước số nguyên tố nhỏ nhất thì chỉ cần tìm trong các số 2, 3, …, √n | Giải bài tập SGK Tin học 10

– Ban đầu, Python được phát triển để chạy trên nền tảng Unix. Nhưng rồi theo thời gian, Python dần mở rộng ra mọi hệ điều hành từ MS-DOS cho đến Mac OS, OS/2, Windows, Linux và các hệ điều hành khác thuộc họ Unix. Mặc dù sự phát triển của Python đã được đóng góp bởi nhiều cá nhân, Guido van Rossum vẫn là tác giả chính của Python ngày nay. Ông đóng vai trò then chốt trong việc quyết định hướng phát triển của Python.

Python luôn được xếp hạng trong số các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

2. Lịch sử của Python

– Python là một ngôn ngữ khá cũ do Guido Van Rossum tạo ra. Thiết kế bắt đầu vào cuối những năm 1980 và được phát hành lần đầu tiên vào tháng 2 năm 1991.

– Python 2.0 được phát hành vào ngày 16 tháng 10 năm 2000, với nhiều tính năng mới, bao gồm phát hiện rác tuần hoàn và hỗ trợ Unicode.

– Python 3.0 được phát hành vào ngày 3 tháng 12 năm 2008. Đây là phiên bản lớn của Python không hoàn toàn tương thích ngược. Nhiều tính năng chính của nó đã được đưa vào loạt phiên bản Python 2.6.x và 2.7.x. Các bản phát hành Python 3 đi kèm với công cụ 2to3, công cụ này tự động dịch mã Python 2 sang mã Python 3.

– Python 3.9.2 và 3.8.8 được khuyến mãi vì tất cả các phiên bản Python trước đó (bao gồm cả 2.7) đều có một số vấn đề về bảo mật, có thể dẫn đến thực thi mã từ xa và “đầu độc” bộ nhớ đệm của bộ.

3. Ưu nhược điểm của Python

một. Ưu điểm của ngôn ngữ python:

Xem thêm bài viết hay:  Bài 37 trang 68 sgk Hình học 11 nâng cao

– Nó là một ngôn ngữ dễ học cho người mới bắt đầu, nhưng nó cũng là ngôn ngữ được các lập trình viên sử dụng.

– Khả năng mở rộng cao, phù hợp cho cả dự án lớn và chương trình nhỏ.

– Di động, đa nền tảng.

– Sử dụng được trên nhiều hệ điều hành từ Windows, UNIX, MS – DOS, Mac OS và Linux và các OS khác.

– Ngôn ngữ lập trình Python có tốc độ xử lý cực nhanh.

b. Khuyết điểm của ngôn ngữ python:

– Lập trình Python không có một số thuộc tính như: public, protected, no do…while loop,…

– So với PHP, Python có tốc độ xử lý nhanh hơn, nhưng vẫn thua xa JAVA và C++.

4. Lập trình Python để làm gì?

Lập trình Python để làm gì là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc, thực tế Python là ngôn ngữ ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Hãy cùng điểm qua những ứng dụng đó:

4.1. Tạo các trang web với Python Framework

– Với ngôn ngữ Python sẽ giúp bạn làm website một cách đơn giản hơn.

– Hiện nay, web framework Django và Flask ngày càng được sử dụng rộng rãi, giúp việc phát triển web bằng Python trở nên dễ dàng hơn.

– Từ các framework ứng dụng web cho đến các phiên bản được thiết kế đầy đủ các thư viện cần thiết thực sự hữu ích cho người dùng.

4.2. Python để tạo mẫu phần mềm

Đây là một tính năng thuận lợi của ngôn ngữ Python. Chỉ với Python, bạn mới có thể tạo nguyên mẫu phần mềm – bản trình diễn. Tuy nhiên tốc độ của Python sẽ chậm hơn Java hay C++. Vì vậy, bạn cần cân nhắc về nguồn tài nguyên cũng như hiệu quả để lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi C2 trang 55 Vật Lý 11 Bài 10Bài 10: Ghép các nguồn điện thành bộ Câu hỏi C2 trang 55 Vật Lý 11 Bài 10 Hãy viết hệ thức liên h…

4.3. Ứng dụng trong khoa học và máy tính

Ngoài những ứng dụng trên, lập trình python còn ứng dụng nào khác không? Đó là ứng dụng vào khoa học và tin học. Ngôn ngữ Python sở hữu các thư viện dành cho lĩnh vực khoa học, tính toán số như NumPy, SciPy. Ngoài ra Python còn có EarthLy cho khoa học trái đất, AstroPy cho thiên văn học, Biopython cho sinh học, Graph-tool cho phân tích đồ thị,… Ngôn ngữ lập trình Python được sử dụng trong khai thác mỏ. dữ liệu…

4.4. Viết các công cụ để tự động hóa công việc

Thông thường, dân IT luôn viết các công cụ của riêng họ để giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Thay vì sử dụng ngôn ngữ Java và PHP để viết công cụ, việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Python sẽ giúp lập trình viên chủ động hơn trong công việc. Bởi vì tốc độ của các công cụ viết bằng ngôn ngữ này nhanh gấp 10 lần so với các ngôn ngữ khác.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 12 , Vật lý 12

Bạn thấy bài viết Khẳng định nào sau đây về Python là đúng?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khẳng định nào sau đây về Python là đúng?
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Khẳng định nào sau đây về Python là đúng?
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận