Khi nói về giọt côaxecva, điều nào sau đây không đúng?

Đáp án đúng và giải thích các câu hỏi trắc nghiệm “Khi nói đến giọt coaxerva, điều nào sau đây là không đúng?” Cùng với những kiến ​​thức lý thuyết liên quan là tài liệu Giáo án Sinh học 12 hữu ích dành cho các em học sinh và quý thầy cô tham khảo.

Trắc nghiệm: Khi nói về giọt coaxerva, điều nào sau đây không đúng?

A. Giọt coaxecva được tạo thành do sự tương tác của hai dung dịch keo.

B. Giọt Coacecva có khả năng hấp thụ chất hữu cơ và sinh trưởng.

C. Giọt Coacecva có khả năng phân chia thành giọt mới vì có chứa axit nuclêic.

D. Sự hình thành giọt coacelain là giai đoạn đầu tiên của quá trình tiến hóa tiền sinh học.

Câu trả lời:

Câu trả lời chính xác: A. Giọt coaxecva được tạo thành do sự tương tác của hai dung dịch keo.

Khi nói về giọt coaceva, có một điều không đúng: giọt coaceva được tạo thành do sự tương tác của hai dung dịch keo.

Tiếp theo, hãy cùng trường THCS Ngô Thì Nhậm tìm hiểu thêm những kiến ​​thức về Cossack nhé!

Kiến thức tham khảo về Coaxerva

1. Cossack là gì?

– Coacervate (tên tiếng Việt là Cossack hay Coaxerva, phát âm là Cossack) là giọt hình thành do các dung dịch keo hòa tan vào nhau, thành phần dung dịch keo chủ yếu là các hợp chất hữu cơ cao. phân tử hòa tan trong nước, đây được coi là dạng sống sơ khai.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 7 trang 203 SGK Vật Lý 10

– Trải qua quá trình tiến hóa lâu dài, từ giọt Kosacva đã hình thành các dạng sống: không có cấu tạo tế bào → đơn bào → đa bào và phát triển thành các sinh vật phong phú như ngày nay.

– Ngày nay sự sống chỉ hình thành bằng phương pháp sinh học do các điều kiện như trước không còn, nếu hình thành bằng phương pháp hóa học các hợp chất hữu cơ sẽ bị sinh vật dị dưỡng phân hủy. .

2. Giả thuyết về sự hình thành Coaxerva

Năm 1936, Aleksandr Ivanovich Oparin, trong cuốn sách nổi tiếng “Nguồn gốc của sự sống trên trái đất”, đã chỉ ra rằng sự hiện diện của không khí chứa oxy và các dạng sống phức tạp đã ngăn chặn các phản ứng dây chuyền có thể làm phát sinh sự sống. Oparin cũng tin rằng một “súp nguyên thủy” với các hợp chất hữu cơ chỉ có thể được hình thành ở những nơi không có oxy, thông qua ánh sáng mặt trời. Sau đó, ông cho rằng chính các polyme hữu cơ khi hòa tan trong nước thành dung dịch keo, chúng có thể hòa tan vào nhau tạo thành những giọt rất nhỏ gọi là chất kết tụ. Những giọt này có thể phát triển bằng cách hấp thụ các giọt khác, có thể sinh sản khi các lực cơ học phân chia nó thành các hạt nhỏ hơn, do đó nó có các tính chất cơ bản của một tế bào nguyên thủy. Tất cả các lý thuyết hiện đại bắt đầu với lập luận của Oparin.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi 4 trang 101 Toán 11 Đại số Bài 4

3. Mô hình hiện đại của Coaxerva

– Quan niệm hiện đại không bác bỏ giả thuyết của Oparin, nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng quyết định của sự phân tách giữa “giọt” tế bào nguyên mẫu và môi trường chứa chúng. Sự ngăn cách này được thực hiện nhờ lớp bao bọc giúp các “giọt nước” tương đối tách biệt với môi trường nước bên ngoài chứa chúng, khiến chúng có không gian riêng nhưng vẫn có thể trao đổi chất với môi trường bên ngoài. Lớp vỏ này được coi là một màng lipid, chứ không phải màng ưa nước, vì lipid không thấm nước và do đó không hòa tan trong nước, làm cho các “giọt” tách ra nhưng vẫn có thể chuyển hóa (xuất và nhập vật chất), cảm ơn màng lưỡng tính này. Sau đó, “giọt” cần xuất hiện để có thể tự sinh sản.

Tế bào nguyên mẫu Jeewanu là các hạt hóa học tổng hợp có cấu trúc giống như tế bào và dường như có một số đặc tính chức năng sống. Được tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1963 từ các khoáng chất đơn giản và chất hữu cơ cơ bản khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nó vẫn được ghi nhận là có khả năng trao đổi chất, sự hiện diện của màng bán thấm, axit amin, phospholipid, carbohydrate và các phân tử giống RNA. Tuy nhiên, bản chất và tính cách của Jeewanu vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận phân tích và so sánh chi tiết nhất – Soạn văn 11

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Sinh học lớp 12 , Sinh học 12

Bạn thấy bài viết Khi nói về giọt côaxecva, điều nào sau đây không đúng?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khi nói về giọt côaxecva, điều nào sau đây không đúng?
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Khi nói về giọt côaxecva, điều nào sau đây không đúng?
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận