Kim Cương 1 Carat Bằng Bao Nhiêu Ly

Kyên ổn cương là quà có giá trị cao, bởi vì vậy khi mua phân phối kyên cương cứng họ cần Để ý đến với xem xét cẩn thận về unique cũng như túi tiền. Nhưng bạn cũng ko yêu cầu vượt lo ngại nếu như khách hàng đang ao ước sở hữu kyên cương nhưng lại không rành về kiểu cách định vị, bởi vì điểm sáng unique ra quyết định mang đến túi tiền viên kim cương cứng được biểu lộ khôn cùng ví dụ với tiêu chuẩn 4C, bao gồm:

Cut – Nét cắtMàu sắc – Màu sắcClarity – Độ tinch khiếtCarat – Trọng lượng

Giá thành của viên klặng cương dựa vào vào cả 4 yếu tố bên trên. Các đơn vị kiểm định chất lượng klặng cưng cửng vẫn cung ứng tương đối đầy đủ các thông báo này trên Giấy chứng nhận kyên cương, bởi vậy khi mua kim cương cứng chúng ta đề nghị xem xét cùng trải đời được phân tích và lý giải rõ về những ban bố đó để sở hữu được sự đối chiếu về nấc chênh lệch giá, cũng như nên lựa chọn download kyên ổn cương cứng được kiểm tra vị tổ chức triển khai uy tín.

Bạn đang xem: Kim cương 1 carat bằng bao nhiêu ly

Tiêu chuẩn về trọng lượng – carat

Trong nghành sale quà nói phổ biến và klặng cương nói riêng, đơn vị chức năng carat được xem là đơn vị chuẩn chỉnh để giám sát và đo lường trọng lượng của rubi. Từ carat xuất phát từ thời cổ đại, là đơn vị đo lường xuất xứ từ hạt của một loại cây đậu (carob), những doanh gia kim cương sử dụng đều hạt đậu này để cân nặng klặng cương cứng bởi trọng lượng các phân tử đậu này gần như là đều nhau. Năm 1913, trọng lượng carat được quốc tế chuẩn chỉnh hóa vào hệ thống đo lường: 1.00 carat = 0.2 gram.

Trọng lượng của không ít viên kyên ổn cương nhỏ dại hay được tạo thành điểm (point), 1 carat được phân thành 100 điểm. 50 điểm là cách nói nlắp của nửa carat hay được viết là 0.50 carat.

Giá trị của kyên ổn cương thường tăng theo cung cấp số nhân dựa vào trọng lượng

Trọng lượng của viên kim cương (hột xoàn) càng nặng nề thì quý hiếm càng tốt. Tuy nhiên, đông đảo viên kyên ổn cương cứng tất cả trọng lượng càng bự thì càng hi hữu bao gồm, do thế giá trị của kyên cưng cửng tính theo carat ko tăng đều nhưng mà hay tăng theo cung cấp số nhân dựa trên trọng lượng. 


* Giá dự tính trong trường phù hợp tất cả phần đông là Kim Cương Tự Nhiên, Màu sắc: D, E, F, G, Độ Tinch Khiết: IF, VVS1, VVS2, VS1, tất cả ghi nhận GIA

Vì vậy, độ đúng mực Lúc diễn tả về tổng trọng lượng của viên kim cương hết sức đặc trưng, những viên kyên ổn cương cứng gồm trọng lượng càng béo, hãn hữu bao gồm hơn nữa thì càng có mức giá giá cao hơn cho mỗi carat. Cùng một trọng lượng, cùng một chất lượng về Màu sắc với độ không bẩn thì một viên 4 carat có mức giá giá bán đắt hơn trọn vẹn đối với một lô 4 viên 1 carat thuộc chất lượng.

Xem thêm: Phản Xạ Có Điều Kiện Là Gì ? Sinh Lý Phản Xạ Có Điều Kiện Và Không Điều Kiện

Ví dụ: So sánh giá chỉ giữa viên klặng cương 1 carat và viên kim cương 3 carat của GIA

*
*
*

Viên klặng cương cứng mã U768823679B gồm Giấy kiểm định GIA số 5171182250, trọng lượng 1 carat, form size 6ly39, màu sắc G, độ tinch khiết VS1, đường nét cắt Premium có giá là 168.800.000 đồng.

Viên klặng cương có mã số D251100547H bao gồm Giấy kiểm nghiệm GIA số 1169870507, trọng lượng 3 carat, kích thước 9ly31, Màu sắc G, độ tinch khiết VS1, đường nét cắt Very Good có mức giá là 1 trong những.422.500.000 đồng. Nghĩa là giá chỉ vừa phải cho 1 carat của viên kim cưng cửng này đang là 474.000.000 đồng – cao sát cấp 3 lần so với viên kyên ổn cương cứng 1 carat.

Để thiết lập được viên kyên cương cứng vừa ý cùng với chất lượng đúng với Chi tiêu, Quý khách hàng hãy chọn đầy đủ đơn vị chức năng kinh doanh kim cương đáng tin tưởng, chọn kim cương có Giấy kiểm nghiệm trường đoản cú những tổ chức triển khai được tín nhiệm. Và bắt buộc có Giấy kiểm tra GIA (Viện ngọc học tập Hoa Kỳ thẩm định ). Hiện giờ kim cưng cửng gồm Giấy kiểm tra GIA được luôn được khách hàng im chổ chính giữa tin sử dụng.