Tài Chính

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Mua Kim Cương Không Thể Bỏ Qua &Ndash; Người Bạn Vàng

*

JavaScript seem to be disabled in your browser.

Đang xem: Kinh nghiệm mua kim cương

You must have JavaScript enabled in your browser to utilize the functionality of this website.

*

*

*

*

*

Kim cương là viên đá quý có giá trị lớn thường được sử dụng để chế tác thành những món đồ trang sức tinh xảo. Nếu sở mức mức tài chính đủ mạnh và muốn mua trang sức kim cương bạn cần tham khảo ngay những kinh nghiệm ở dưới đây để tránh trường hợp dùng tiền thật mua phải hàng “ảo”.

*

Kim cương mang sắc màu mới đầy sang trọng cho trang sức.

Chọn được địa chỉ, thương hiệu uy tín

Đây chính là điều kiện quan trọng và tiên quyết để bạn có thể mua được kim cương thật. Hãy chọn những thương hiệu lớn đã được khẳng định uy tín trên thị trường làm địa điểm tham khảo.

Khi chọn mua bạn cần quan sát kỹ càng xem nơi cung cấp trang sức có kèm theo đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm, giấy bảo hành… hay không. Nếu có giấy kiểm định hãy xem xem chúng được kiểm định bởi tổ chức nào, có uy tín và danh tiếng hay không. Tuy nhiên hãy lưu ý là chỉ với những mẫu trang sức gắn kim cương cỡ lớn từ 3.5 ly trở nên thì mới có giấy chứng nhận đi kèm. Những loại kim cương nhỏ hơn thì không.

*

Bộ trang sức kim cương của Lý Nhã Kỳ khiến nhiều người ghen tỵ.

Quan tâm tới các yếu tố gì trong giấy kiểm định?

Trong giấy kiểm định kim cương sẽ có rất nhiều thông số. Và đây là những thông số mà bạn cần quan tâm nhất:

Trọng lượng (Carat Weight): Đơn vị để đo trọng lượng của kim cương là carat, chúng được kí hiệu “ct”. Nếu như bạn chỉ thường xuyên quan tâm tới kích thước mà ít để ý tới trọng lượng của kim cương thì nên thay đổi. Hai yếu tố trọng lượng và kích thước luôn đi cùng với nhau và được tính theo tỉ lệ thuận.

Màu sắc (Color): Đúng là kim cương có rất nhiều màu sắc khác nhau, từ trắng, vàng, xanh,… Nhưng những viên kim cương mà sở hữu màu trắng, phản xạ tốt ánh sáng tốt thì sẽ được đánh giá cao hơn.

Độ tinh khiết: Ngay cả kim cương thô cũng sở hữu mức giá “trên trời” nhưng chúng mới chỉ bằng 40% giá của kim cương đã qua chế tác, mài giũa. Khi thực hiện quá trình chế tác chắc chắn là sẽ không thể tránh khỏi những sai sót và tạo nên những vết bẩn nhỏ, bị lẫn bọt khí, hoặc trầy xước…

*

Giấy kiểm định kim cương của GIA.

*

Giấy kiểm định kim cương trong nước.

Đương nhiên là kim cương càng ít lỗi thì chúng càng đẹp và mức giá để sở hữu được sẽ cao hơn. Dưới đây là các mức độ tinh khiết để đánh giá kim cương:

Độ FL: Hoàn mỹ – cao nhất. Viên kim cương không tồn tại sai sót nhỏ nào cả về bên trong lẫn bên ngoài.

Xem thêm: Attention Required! – Jual Rohto Melano Cc Intensive Anti

Độ IF: Hoàn hảo ở phía bên trong – Bên trong không có lỗi, bên ngoài xuất hiện một vài sai sót nhưng không đáng kể.Độ VVS1-VVS2: Tương đối hoàn hảo – Có sai sót nhưng chúng khó có thể phát hiện được khi phóng to lên 10 lần.Độ VS1-VS2: Khá hoàn hảo – Có lỗi nhỏ nhưng khó nhìn thấy bằng mắt thường và nếu phóng to viên đá 10 lần cũng khó nhìn ra được.Độ Sl1-Sl2: Không đáng kể – Có sai sót nhưng nếu nhìn bằng mắt thường sẽ không thể thấy và chỉ phát hiện được khi phóng to viên kim cương lên 10 lần.Độ I1-I3: Bằng mắt thường cũng vẫn nhận ra những vết sai sót này, chúng trực tiếp ảnh hưởng tới độ sáng của viên đá.

*

Thang bậc tinh khiết của kim cương.

Những viên kim cương được đánh giá từ độ VVS2 tới F thực sự là rất hiếm và chúng có giá rất đắt đỏ. Những viên kim cương được đánh giá độ tinh khiết từ Sl1 – VS1 là loại phổ biến và thường được chọn nhiều do giá thành hợp lý và những lỗi phát sinh khá nhỏ, khó phát hiện ra.

Thử kim cương để an tâm

Giấy chứng nhận chỉ là một trong các yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua trang sức kim cương mà thôi. Bạn cần tiến hành kiểm nghiệm kim cương thật giả thông qua chiếc bút thử. Khi thử mà thấy tất cả các vạch thông báo hiện rõ nét báo hiệu kim cương thuộc loại bao nhiêu ly thì đó mới chính là hàng thật và đủ tuổi.

*

Máy đo trọng lượng của kim cương.

Nếu viên kim cương vẫn chưa được gắn vào món đồ trang sức thì bạn sẽ có thêm một cách xác định thật – giả nữa. Hãy bỏ kim cương vào trong cốc nước trong và quan sát. Viên kim cương vẫn sáng rạng rỡ thì đó là kim cương tự nhiên, còn nếu như chúng mờ dần đi thì có nghĩa là kim cương nhân tạo. Hoặc bạn có thể đặt viên kim cương lên một tờ giấy trắng đã kẻ sẵn ba vạch màu xanh, đỏ, vàng. Nếu viên kim cương bạn đang tiến hành thử nghiệm là hàng thật thì các vạch màu sắc chắc chắn sẽ nhòe đi. Kim cương nhân tạo sẽ không làm biến đổi màu và độ sắc nét của các vạch màu này.

Xem thêm: Sữa Dưỡng Da Transino Whitening Clear Milk 120Ml &Ndash; Shopnhatban247

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây của duhoc-o-canada.com Jewelry sẽ giúp bạn chọn mua được một món đồ trang sức kim cương ưng ý nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button