Du Học

KOL là gì? Làm sao để trở thành một KOL chuyên nghiệp?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => KOL là gì? Làm sao để trở thành một KOL chuyên nghiệp? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Ngày nay, KOL là một thuật ngữ vô cùng phổ biến trong lĩnh vực marketing cũng như các trang mạng xã hội. Vậy KOL là gì? Làm thế nào để trở thành KOL chuyên nghiệp? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. KOL là gì?

KOL là viết tắt của Key Opinion Leader, nghĩa là những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó, ý kiến ​​của họ có tác động nhất định đến đông đảo người quan tâm.

Thực ra KOL đã có từ lâu nhưng hiện nay KOL đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trên các nền tảng Internet. KOLs có thể là các chuyên gia, ca sĩ, diễn viên hoặc blogger có ảnh hưởng hoặc người viết video.

Nói một cách đơn giản, ý kiến ​​của KOL tương tự như khi bạn đến một nhà hàng ăn trưa, và bạn siêu hài lòng với món ăn ngon và cách phục vụ của cửa hàng, sau đó bạn đưa cho bạn bè và người thân của mình để nhận. Xét thấy, họ sẽ “sớm” tin rằng dựa vào kinh nghiệm của bạn mà đến quán để thưởng thức cơm tấm. Với KOL, đối tượng mục tiêu của “người bạn” này là hàng trăm, thậm chí hàng triệu người.

2. KOLs có nhiều dạng

KOL là gì?  Làm thế nào để trở thành KOL chuyên nghiệp?

Thông thường KOL được chia thành 3 loại phổ biến:

  • Người nổi tiếng (thường được gọi là Celeb): Đây là tất cả những người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên, nhân vật của công chúng và những “ngôi sao hạng A” khác. Những người này thường có tầm ảnh hưởng rất “khủng khiếp”, kể cả trên phạm vi quốc tế. Thông qua lượt yêu thích của người hâm mộ, ý kiến ​​của họ gần như đã tạo ra một trào lưu mới, được nhiều người đón nhận.
  • Influencer: Dù không nổi tiếng lắm nhưng họ vẫn có sức ảnh hưởng nhất định đối với một số khách hàng. Influencer có thể là bác sĩ, chuyên gia tâm lý hay beauty blogger,… Không phải ai cũng biết họ, nhưng đối với những người quan tâm đến lĩnh vực chuyên gia ý kiến ​​thì kinh nghiệm của họ là vô cùng quý giá.
  • Mass Seeder: Đây là nhóm KOL ít ảnh hưởng nhất. Họ thường đóng vai trò là người chia sẻ ý kiến ​​của những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng đến một nhóm nhỏ khách hàng và nhận được sự tin tưởng của họ.

3. Làm thế nào để trở thành một KOL có ảnh hưởng

KOL nghe có vẻ đơn giản nhưng không hề “dễ ăn”. Nếu bạn muốn có được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều người, bạn cần có “một mẹo nhỏ”.

3.1. Xác định điểm mạnh của riêng bạn

Nếu bạn muốn bước chân vào con đường KOL, trước tiên bạn phải xác định được loại hình công việc mà bạn muốn làm. Gợi ý là bạn nên làm những gì bạn yêu thích để làm, đây là thế mạnh của bạn. Nếu bạn thích xem phim và cảm thấy hay về nội dung phim thì tạo blog chuyên review phim, bạn nào rành về mỹ phẩm thì mở kênh chuyên về các video dạy trang điểm và chăm sóc da.

3.2. Xác định nhóm đối tượng mục tiêu

Sau khi bạn đã hiểu rõ về thế mạnh của mình và hy vọng trở thành “người dẫn đầu” trong lĩnh vực này, hãy chọn đối tượng quan tâm đến chủ đề bạn đang theo đuổi. Dù họ là nam hay nữ, già hay trẻ, đang làm công việc văn phòng hay lao động chân tay,… Xác định được bạn đang nói và viết cho ai sẽ giúp bạn tập trung nguồn lực để thỏa mãn họ, cả về kinh tế và chính xác. so với các phương pháp quy mô lớn.

3.3. Đầu tư vào việc xây dựng nội dung chất lượng

KOL là gì?  Làm thế nào để trở thành KOL chuyên nghiệp?

Như đã đề cập trước đó, để trở thành KOL, bạn phải hiểu rõ về lĩnh vực mà bạn muốn làm việc. Do đó, hãy tạo nội dung chất lượng cao nhất để cung cấp cho khán giả của bạn. Bởi vì không ai muốn quan tâm hoặc tin tưởng một kênh hời hợt, sáo rỗng và không hữu ích cho vấn đề của họ.

3.4. Không ngừng sáng tạo và làm mới để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khán giả

Một điều bạn cần biết là sẽ không có nhiều khán giả ngồi xem một đống video như thể họ là “copy and paste” của bạn. Họ luôn thích những điều mới lạ để thu hút và kích thích trí tò mò của trẻ. Do đó, hãy sử dụng sự sáng tạo của bạn để làm mới nội dung. Có thể đó là ý thích bất chợt của bạn hoặc đơn giản là một ý kiến ​​kỳ quặc hoặc yêu cầu khán giả để lại phần nhận xét trong nội dung của bạn.

3.5. Kiên nhẫn, chấp nhận những ý kiến ​​trái chiều

Khi bạn quyết định chọn một nghề liên quan đến nhiều người, bạn phải học cách chấp nhận những ý kiến ​​khác nhau, thậm chí là những người tiêu cực coi thường bạn. Tuy nhiên, hãy biết điều gì gây khó chịu và điều gì mang tính xây dựng.

3.6. Tăng cường các mối quan hệ

Đặc thù của nghề marketing là bạn cần phải xây dựng mạng lưới của riêng mình. Cố gắng mở rộng các mối quan hệ xung quanh bạn, đặc biệt là những mối quan hệ có lợi cho công việc của bạn.

Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt để tăng cơ hội được thương hiệu “chọn mặt gửi vàng” nhé!

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi “KOL là gì”. Hi vọng bài viết trên giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn về KOL cũng như những yêu cầu của lĩnh vực này để từ đó có định hướng phát triển bản thân tốt hơn.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

KOL là gì? Làm sao để trở thành một KOL chuyên nghiệp?

#KOL #là #gì #Làm #sao #để #trở #thành #một #KOL #chuyên #nghiệp

[rule_3_plain]

#KOL #là #gì #Làm #sao #để #trở #thành #một #KOL #chuyên #nghiệp

[rule_1_plain]

#KOL #là #gì #Làm #sao #để #trở #thành #một #KOL #chuyên #nghiệp

[rule_2_plain]

#KOL #là #gì #Làm #sao #để #trở #thành #một #KOL #chuyên #nghiệp

[rule_2_plain]

#KOL #là #gì #Làm #sao #để #trở #thành #một #KOL #chuyên #nghiệp

[rule_3_plain]

#KOL #là #gì #Làm #sao #để #trở #thành #một #KOL #chuyên #nghiệp

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#KOL #là #gì #Làm #sao #để #trở #thành #một #KOL #chuyên #nghiệp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button