Du Học

KPI là gì? KPI lúc nào cũng có ích?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => KPI là gì? KPI lúc nào cũng có ích? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Trong công việc, đặc biệt là các công việc liên quan đến bán hàng, bạn thường nghe đến cụm từ KPI. Vậy KPI là gì? Ưu và nhược điểm của KPI là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. KPI là gì?

KPI là viết tắt của Key Performance Indicator, tạm dịch là thước đo hiệu quả công việc, phản ánh mức độ hoàn thành mục tiêu của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Có 2 loại KPI chính, đó là KPI cấp cao và KPI cấp thấp. KPI cấp cao tập trung vào hiệu suất tổng thể của doanh nghiệp. Trong khi các KPI cấp thấp tập trung vào các quy trình trong các phòng ban như bán hàng, tiếp thị, nhân sự, hỗ trợ và các quy trình khác.

2. Tầm quan trọng của KPI

2.1. Đảm bảo nhân viên thực hiện đúng trách nhiệm của họ

KPI được đưa ra nhằm đảm bảo nhân viên thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí, chức năng và công việc của mình. Đồng thời là cơ sở để đánh giá năng lực làm việc, hiệu quả công việc của các cá nhân, phòng ban, đơn vị,… KPI càng cao thì hiệu quả công việc càng cao và ngược lại.

Xem thêm:   Tại sao bạn nên học tiếng Anh với BBC Learning English?

2.2. Đánh giá hiệu suất của nhân viên

Các chỉ tiêu định lượng thường có kết quả chính xác và tin cậy cao nên được dùng làm cơ sở để nâng cao hiệu quả đánh giá kết quả công việc. Kết hợp giữa các tiêu chí định tính, yêu cầu công việc và khả năng làm việc của mỗi người để điều chỉnh các vị trí nhân sự nhằm đạt năng suất lao động hiệu quả nhất.

2.3. Triển khai, định hướng công việc

Các chỉ số hiệu suất chính là công cụ để thực hiện các mục tiêu quản lý cụ thể và các kế hoạch hành động nhằm hướng dẫn các mục tiêu công việc của cá nhân và bộ phận nhằm đạt được những kết quả lao động cần thiết nhất định. do các nhà quản lý, lãnh đạo đề xuất.

2.4. Xác định mức lương và thưởng phù hợp

KPI giúp đánh giá hiệu quả công việc minh bạch, rõ ràng, cụ thể, công bằng và hiệu quả hơn… Từ đó sẽ có mức lương, thưởng phù hợp cho những cá nhân xuất sắc. Làm việc xuất sắc và cống hiến lớn cho công ty.

3. Ưu nhược điểm của KPIs?

KPI là gì?  KPI có luôn hữu ích không?

3.1. Ưu điểm của việc sử dụng KPI trong đánh giá công việc

3.1.1. Thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức

KPI giúp bạn nhận ra và giải quyết những lỗ hổng trong kiến ​​thức. Nếu bạn không đạt được mục tiêu của mình, điều đó có thể cho thấy rằng nhân viên của bạn cần được đào tạo thêm.

Giả sử bạn muốn chuyển đổi thêm 20% khách hàng tiềm năng. Bạn thông báo mục tiêu bán hàng cho nhân viên của mình, dự định đạt được mục tiêu đó trong quý tới. Tuy nhiên, sau ba tháng, bạn không thấy sự thay đổi nào trong các con số.

Xem thêm:   Đi Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền Là Đủ? Phải Chăng Cần Có Năm Ba Tỉ Trong Ngân Hàng

Nhận thức được những lỗ hổng về kỹ năng cho phép bạn bắt đầu đào tạo nhân viên của mình cho phù hợp. Đặt KPI có thể đo lường với một kết quả hữu hình giúp bạn đánh giá hiệu suất và sự cải thiện của nhân viên sau khi đào tạo.

3.1.2. Trao quyền cho nhân viên thực hiện hành động

Mục tiêu tổng thể của bạn là tạo ra nhiều doanh thu hơn trong năm nay. Làm thế nào để bạn đạt được điều đó, và làm thế nào để nhân viên của bạn biết phải làm gì? KPI đảm nhận nhiệm vụ này, thúc đẩy nhân viên của bạn hành động và hướng họ đi đúng hướng.

Nếu bạn bắt đầu thấy kết quả, bạn đang đi đúng hướng. Nếu bạn không thấy kết quả, hãy xem lại (các) mục tiêu, KPI mà bạn đang sử dụng trên đường đạt được mục tiêu đó và thực hiện các thay đổi đối với cách tiếp cận của bạn nếu cần.

3.1.3. Đo lường lợi nhuận và kết quả

KPI cho phép bạn đo lường lợi nhuận và kết quả. Theo định nghĩa, một KPI tốt phải có thể đo lường và theo dõi được.

Giả sử bạn đã đạt được mục tiêu tăng doanh số bán hàng lên 20% trong năm. Xin chúc mừng! Nhưng làm thế nào để bạn đạt được mục tiêu này? Tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

  • Mục tiêu của bạn có quá thấp không?
  • Bạn có một nhân viên bán hàng siêu sao đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu của nhóm không?

Mặt khác, nếu bạn không đạt được mục tiêu của mình, tại sao không?

  • Mục tiêu của bạn có quá cao không?
  • Có lỗ hổng trong kiến ​​thức của nhân viên không?
  • Các nhà quản lý có gặp khó khăn trong việc sắp xếp hợp lý quy trình bán hàng không?
Xem thêm:   Đi Tìm Lời Đáp " Xin Visa Du Học Canada Mất Bao Lâu ? Hồ Sơ Du Học Canada Gồm Những Gì

3.2. Nhược điểm của việc sử dụng KPI trong đánh giá công việc

KPI là gì?  KPI có luôn hữu ích không?

3.2.1. KPI cần thời gian

Nếu bạn đầu tư vào một chương trình đào tạo nhân viên mới, bạn muốn biết rằng nó đang tạo ra sự khác biệt. Nhưng KPI đào tạo không hiển thị chuyển đổi của nhân viên trong một ngày. Có thể mất vài tháng trước khi bạn thấy kết quả, tùy thuộc vào (các) mục tiêu của bạn và tần suất bạn theo dõi KPI đào tạo nhân viên.

3.2.2. Quá nhiều KPI cùng một lúc có thể phản tác dụng

KPI rất hữu ích, nhưng đừng cố gắng quá tải với quá nhiều KPI cùng một lúc. Nếu bạn chưa bao giờ xác định và triển khai KPI trước đây, thì tốt nhất bạn nên bắt đầu với một hoặc hai.

Nếu bạn cố gắng thực hiện quá nhiều KPI cùng một lúc, bạn sẽ lạc lối và cuối cùng thất bại ở tất cả chúng. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng và chán nản với tư cách là người quản lý.

KPI là hệ thống đánh giá hiệu quả công việc được nhiều đơn vị, công ty trong và ngoài nước áp dụng nhằm quản lý và nâng cao năng lực làm việc của cá nhân, nhóm và toàn đơn vị. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu được khái niệm KPI và ý nghĩa của KPI trong lao động hiện nay.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

KPI là gì? KPI lúc nào cũng có ích?

#KPI #là #gì #KPI #lúc #nào #cũng #có #ích

[rule_3_plain]

#KPI #là #gì #KPI #lúc #nào #cũng #có #ích

[rule_1_plain]

#KPI #là #gì #KPI #lúc #nào #cũng #có #ích

[rule_2_plain]

#KPI #là #gì #KPI #lúc #nào #cũng #có #ích

[rule_2_plain]

#KPI #là #gì #KPI #lúc #nào #cũng #có #ích

[rule_3_plain]

#KPI #là #gì #KPI #lúc #nào #cũng #có #ích

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#KPI #là #gì #KPI #lúc #nào #cũng #có #ích

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button