Kỳ thi AEIS là gì?

Ngày nay, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học cấp 3 tại các trường công lập ở đảo quốc sư tử. Hình thức này có sức hấp dẫn lớn do học phí rẻ và cho học sinh nước ngoài được học chương trình giáo dục hiện đại, chất lượng số 1 khu vực cũng như thế giới.

Tuy nhiên, để được học tại các trường công lập tại Singapore, du học sinh phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh AEIS do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức. Vậy AEIS là gì và bạn cần làm những thủ tục gì để đăng ký tham gia?

1. Kỳ thi AEIS là gì?

AEIS là kỳ thi dành cho học sinh quốc tế muốn học tại các trường trung học công lập ở Singapore. Đây là kỳ thi do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức hàng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.

Khi tham gia kỳ thi này, thí sinh sẽ phải làm các bài thi chủ yếu tập trung vào 2 môn Toán và Tiếng Anh. Để vượt qua kỳ thi AEIS, du học sinh Singapore cần có thời gian tham gia các khóa luyện thi. Thông thường, các khóa học AEIS này kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm.

2. Vì sao nên chọn trường THPT công lập?

Cũng giống như Việt Nam, ở Singapore có hai loại trường: công lập và tư thục. Xét về hình thức và chất lượng giáo dục, chương trình của trường công lập và trường tư thục là như nhau. Tuy nhiên, ở một số khía cạnh khác, trường công lập có những lợi thế nhất định so với trường tư thục:

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản mật ong đúng cách? Nhận biết mật ong bị hỏng

Học phí không quá đắt

Theo khảo sát, du học sinh thi AEIS và theo học tại các trường công lập ở Singapore thường phải đóng học phí trung bình từ 4.500 đến 7.000 SGD, tùy theo đầu vào hay trung cấp.

Nhận chứng chỉ O level

Khi tốt nghiệp chương trình phổ thông, học sinh hoàn toàn có khả năng tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ O level và chuyển tiếp nếu có nguyện vọng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng đăng ký và vượt qua các kỳ thi tuyển sinh vào các trường cao đẳng và đại học công lập tại Singapore.

Xin lưu ý rằng mỗi năm, ngoài các kỳ thi được tổ chức vào tháng 9 và tháng 10, sinh viên quốc tế có thể đăng ký thêm một kỳ thi sẽ diễn ra vào khoảng tháng 2 và tháng 3 của năm tiếp theo.

Gần đây, một số thông tin về chương trình học cấp 3 cũng như kỳ thi AEIS đã xuất hiện. Mọi thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore, vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Du học Singapore 2109

Bạn thấy bài viết Kỳ thi AEIS là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kỳ thi AEIS là gì? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Kỳ thi AEIS là gì? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận