Du Học

Lá cờ Singapore | Ý nghĩa hình ảnh của cờ Singapore

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lá cờ Singapore | Ý nghĩa hình ảnh của cờ Singapore phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Cờ Singapore | Ý nghĩa hình ảnh của lá cờ Singapore

Hầu hết chúng ta đều biết đến Singapore là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á và cũng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Khi nhắc đến đảo quốc sư tử này, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là sự phát triển từ một làng chài nhỏ bé trở thành một trong những cường quốc mạnh nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết gì về quốc kỳ Singapore. Chính vì vậy bài viết dưới đây vnsava sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về quốc kỳ Singapore và ý nghĩa của hình ảnh quốc kỳ Singapore.

Cờ Singapore là gì?

Cờ Singapore hay còn gọi là quốc kỳ Singapore là lá cờ được dùng làm biểu tượng cho đất nước này.

Cờ Singapore | Ý nghĩa hình ảnh của lá cờ Singapore

Quốc kỳ Singapore được thiết kế như thế nào? Quốc kỳ Singapore được thiết kế với hai hình chữ nhật bằng nhau màu đỏ và trắng được đặt song song với nhau. Quốc kỳ Singapore được chia theo tỷ lệ chiều cao của cuộn băng 2/3 chiều dài và góc trái của lá cờ Singapore này là hình ảnh vầng trăng khuyết màu trắng hướng 5 ngôi sao năm cánh màu trắng.

Cờ Singapore được hoàn thành trong 2 tháng do một ủy ban do Toh Chin Chye đứng đầu. Tại thời điểm này, ông muốn quốc kỳ được làm hoàn toàn bằng màu đỏ. Tuy nhiên, Nội các không đồng ý, nói rằng màu đỏ được coi là điểm tập hợp cho chủ nghĩa cộng sản.

Đối với biểu tượng trăng lưỡi liềm và ngôi sao trên quốc kỳ Singapore, theo Thủ tướng Lý Quang Diệu, thời điểm đó người dân Trung Quốc muốn có 5 ngôi sao. Nhưng người Hồi giáo muốn có trăng lưỡi liềm. 2 biểu tượng này sau đó được kết hợp để tạo ra một hình ảnh Cờ Singapore ngày nay

Lịch sử, sự hình thành và ý nghĩa của quốc kỳ Singapore

Lịch sử lá cờ của Singapore

  • Theo thông tin vnsava có được, khi Singapore nằm dưới sự cai trị của Anh vào thế kỷ 19, lá cờ được sử dụng chung cho khu định cư Eo biển có lá cờ Anh với ba vương miện vàng. đại diện cho 3 khu định cư. Vào thời điểm này, Singapore đã được trao một huy hiệu có hình một con sư tử.
  • 1946 – 1959 Sau khi Thế chiến II kết thúc. Singapore trở thành một thuộc địa độc lập của hoàng gia và thông qua một lá cờ riêng. Sau đó, số lượng vương miện được giảm từ 3 xuống 1.
  • 1959, khi Singapore tự chủ, đây cũng là thời điểm quốc gia này bắt đầu thiết kế Quốc kỳ cho riêng mình.
  • Ngày 3 tháng 12 năm 1959: Quốc kỳ Singapore chính thức được thông qua, cùng với quốc ca, quốc huy của Singapore. Đây cũng là thời điểm quốc kỳ Singapore lần đầu tiên được trình làng.
  • Tháng 9 năm 1962: Người Singapore bỏ phiếu gia nhập liên minh Malaysia. Và vào ngày 9 tháng 8 năm 1965, khi Singapore hoàn toàn độc lập khỏi Malaysia, quốc kỳ Singapore được tái xác nhận là Quốc kỳ Singapore.

Hình ảnh lá cờ của Singapore có ý nghĩa gì?

Theo thông tin trên, quốc kỳ Singapore có thiết kế gồm 2 phần: màu đỏ ở trên và màu trắng ở dưới. Ngoài ra, phía bên trái có hình trăng lưỡi liềm với 5 ngôi sao. Mỗi hình ảnh và màu sắc trên quốc kỳ Singapore đều mang một ý nghĩa riêng. Dưới đây, công ty vnsava sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của lá cờ Singapore:

  • Màu đỏ trên quốc kỳ Singapore tượng trưng cho tình anh em, tình cảm gắn bó giữa con người với nhau, giữa các dân tộc trên thế giới và là biểu tượng cho sự bình đẳng của con người. Có một cách hiểu khác, do Singapore là một quốc gia đa dân tộc (Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ,…) nên màu đỏ của quốc kỳ Singapore có thể hiểu theo nhiều nghĩa như: lòng dũng cảm và sự quả cảm của con người. Người Malaysia hay người Trung Quốc may mắn.
  • Màu trắng bên dưới lá cờ Singapore tượng trưng cho sự trong trắng và ngây thơ mãi mãi không phai mờ.
  • Hình ảnh vầng trăng khuyết trên quốc kỳ Singapore tượng trưng cho sức trẻ và sự phát triển của một đất nước.
  • Năm ngôi sao nhỏ bên cạnh mặt trăng của quốc kỳ Singapore tượng trưng cho năm lý tưởng của Singapore: Dân chủ, bình đẳng, hòa bình, phát triển và công lý.

Với thông tin về Cờ Singapore Nhìn qua có thể thấy lá cờ Singapore mang một ý nghĩa rất lớn, ẩn chứa nhiều điều sâu sắc về tình đoàn kết dân tộc, sự bình đẳng giữa con người với con người.

Ngoài ra nếu bạn đang muốn du học Singapore, hoặc bạn đang có nhu cầu làm các dịch vụ làm visa du học, du lịch, nước ngoài. Hãy liên hệ với chúng tôi – công ty vnsava.

Tổng hợp: vnsava.com


Thông tin thêm

Lá cờ Singapore | Ý nghĩa hình ảnh của cờ Singapore

#Lá #cờ #Singapore #nghĩa #hình #ảnh #của #cờ #Singapore

[rule_3_plain]

#Lá #cờ #Singapore #nghĩa #hình #ảnh #của #cờ #Singapore

[rule_1_plain]

#Lá #cờ #Singapore #nghĩa #hình #ảnh #của #cờ #Singapore

[rule_2_plain]

#Lá #cờ #Singapore #nghĩa #hình #ảnh #của #cờ #Singapore

[rule_2_plain]

#Lá #cờ #Singapore #nghĩa #hình #ảnh #của #cờ #Singapore

[rule_3_plain]

#Lá #cờ #Singapore #nghĩa #hình #ảnh #của #cờ #Singapore

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Lá #cờ #Singapore #nghĩa #hình #ảnh #của #cờ #Singapore

Xem thêm:   Du học Na Uy cần bao nhiêu tiền?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button