Lại đứt cáp quang biển, mạng internet khu vực miền Trung bị ảnh hưởng

Cáp quang biển lại đứt, mạng internet miền Trung bị ảnh hưởng

Ảnh về: Cáp quang biển lại đứt, mạng internet miền Trung bị ảnh hưởng

Video về: Lại đứt cáp quang biển, mạng internet miền Trung bị ảnh hưởng

Wiki về cáp quang biển lại đứt, mạng internet miền Trung bị ảnh hưởng

Lại đứt cáp quang biển, mạng internet khu vực miền Trung bị tác động - Tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Gateway - APG) bị đứt lúc 16h ngày 20/6, tác động tới đường truyền internet tại Việt Nam.

Chiều 21/6, đại diện VNPT VinaPhone xác nhận tuyến cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương (APG) đang gặp sự cố mất kết nối trên hướng từ Đà Nẵng đi quốc tế (Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong). ), ảnh hưởng đến tốc độ kết nối internet quốc tế vào một số giờ cao điểm.

Hiện tại, nhà mạng VNPT đang phối hợp với các đối tác quốc tế để xác minh nguyên nhân sự cố và có phương án cụ thể để xử lý lỗi, khắc phục tình trạng trong thời gian sớm nhất.
Tuy nhiên, nhà mạng VNPT khẳng định đã chủ động chuyển kênh của người dùng bị ảnh hưởng sang các tuyến cáp quang biển quốc tế khác là SMW-3, AAG (tuyến cáp quang biển nối lục địa châu Á – Thái Bình Dương). America Gateway) và CSC (continental cable) để đảm bảo chất lượng đường truyền internet đi quốc tế của VNPT.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 2 trang 53 sgk GDCD 12

Đại diện nhà mạng Viettel cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được vị trí, nguyên nhân và thời gian khắc phục sự cố. Hiện tại, ngoài tuyến cáp quang biển APG, Viettel sử dụng nhiều hướng kết nối quốc tế khác bao gồm 2 hướng AAG, IA (cáp quang biển xuyên Á) và các hướng lục địa qua Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan. .

Viettel cũng khẳng định người dùng của Viettel không bị ảnh hưởng bởi sự cố này do dung lượng dự phòng trên các tuyến cáp quốc tế khác của Viettel vẫn giải quyết được nhu cầu của người dùng.

Tuyến cáp quang biển APG được đưa vào khai thác thử nghiệm vào cuối tháng 10/2016 và vận hành chính thức, phục vụ người dùng từ giữa tháng 12/2016, với sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam VNPT, Viettel. . , FPT Telecom và CMC Telecom. Với tổng chiều dài khoảng 10.400 km, APG có khả năng cung cấp băng thông lên đến 54 Tb/s và con số này mang đến tốc độ internet nhanh gấp gần 20 lần so với AAG.

[rule_{ruleNumber}]

#Một lần nữa #đứt #cáp #quang #biển #mạng #internet #khu vực #trung tâm #trung tâm #bị ảnh hưởng

Bạn thấy bài viết Lại đứt cáp quang biển, mạng internet khu vực miền Trung bị ảnh hưởng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lại đứt cáp quang biển, mạng internet khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích và cảm nhận hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến (hay nhất)

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Lại đứt cáp quang biển, mạng internet khu vực miền Trung bị ảnh hưởng của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận