Tài Chính

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Cập Nhật Mới Nhất Năm 2021 Mới Nhất

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
duhoc-o-canada.com – Lãi suất huy động vừa bật tăng trở lại tại một số ngân hàng thương mại sau nhiều tháng duy trì ở mức thấp.

Đang xem: Lãi suất ngân hàng Sacombank cập nhật mới nhất năm 2021

Sau mấy tháng liền đứng ở mức thấp, lãi suất tiền gửi vừa được một số ngân hàng thương mại điều chỉnh theo hướng tăng nhẹ nhằm huy động vốn.

Cụ thể, trong biểu lãi suất huy động mới nhất áp dụng từ ngày 27/5, ngân hàng SHB đã điều chỉnh tăng thêm từ 0,1-0,3 điểm % so với trước đó. SHB chủ yếu điều chỉnh lãi suất huy động kỳ hạn dài như 12 tháng từ 5,8%/năm; kỳ hạn 24 tháng tăng lên 6,55%/năm; kỳ hạn 6 tháng lên cao nhất 5,75%/năm; ở kỳ hạn 36 tháng lãi suất 6,4%/năm… tuỳ khoản tiền gửi của khách hàng.

Ngân hàng Sacombank áp dụng biểu lãi suất mới từ 10/5, tăng 0,1 – 0,2 %/năm đối với nhiều kỳ hạn. Đối với hình thức gửi tại quầy lãi suất kỳ hạn 2 tháng tăng 0,2%/năm lên 3,5%/năm; kỳ hạn 3 – 5 tháng tăng 0,2%/năm lên 3,6%/năm; kỳ hạn 6 tháng tăng lên 5%/năm. Trong khi đó, các kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng tăng 0,1 điểm phần trăm lên lần lượt 5,7%/năm; 5,7%/năm và 6,4%/năm.

Tương tự, biểu lãi tiền gửi online của Sacombank cũng tăng 0,1 – 0,2%/năm. Hiện lãi suất cao nhất tại ngân hàng này là 6,7% thay vì 6,5%/năm như trước đó, áp dụng cho hình thức gửi online kỳ hạn 36 tháng.

*

Lãi suất huy động bất ngờ nhích nhẹ trong tháng 5/2021. (Ảnh minh họa: KT)Ngân hàng Techcombank cũng vừa tăng lãi suất huy động tiền đồng từ 0,1 – 0,2%/năm. Lãi suất huy động 2 tháng lên 2,4%/năm, 3 tháng lên 2,6%/năm, 6 tháng lên 3,8%/năm.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) bổ sung thêm gói tài khoản Đắc Lộc, với lãi suất cao nhất ở kỳ hạn 12 tháng là 6,5%/năm, cao hơn 0,5 điểm % so với mức lãi suất gửi tiết kiệm thông thường. Đây cũng là lần đầu tiên ngân hàng thay đổi biểu lãi suất kể từ tháng 2/2021.

Xem thêm: Thủ Tục Vay Tín Chấp Vietcombank Theo Lương: Điều Kiện, Thủ Tục Vay Ra Sao?

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng áp dụng biểu lãi suất tiền gửi mới theo hướng tăng từ 0,1 – 0,2 điểm % ở nhiều kỳ hạn. Khách gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 2 tháng là 3,5%/năm; kỳ hạn 3 – 5 tháng 3,6%/năm; kỳ hạn 6 tháng lên 5%/năm…, các mức lãi suất này tăng thêm 0,2 điểm % so với trước đó. Một số kỳ hạn dài lãi suất được điều chỉnh tăng thêm 0,1 điểm %, cao nhất là kỳ hạn 36 tháng có lãi suất 6,4%/năm.

Lãi suất huy động tăng trở lại được cho là do tốc độ tăng trưởng huy động đang chậm hơn so với tín dụng. Đồng thời, các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản, vàng,… tăng trở lại, nên các ngân hàng phải tăng lãi suất để giữ chân khách hàng.

Theo bản tin thị trường tiền tệ, trái phiếu tuần 17-21/5 của Trung tâm Phân tích đầu tư Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research), lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đã tăng lên mặt bằng mới từ đầu tháng 5 đến nay.

Trong tuần vừa qua, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục không phát sinh giao dịch trên thị trường mở (OMO). Trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất trên thị trường này cũng nhích tăng 0,11-0,18 điểm % và chốt tuần ở mức 1,27%/năm với kỳ hạn qua đêm và 1,41% với kỳ hạn 1 tuần.

Như vậy, từ đầu tháng 5 đến nay, lãi suất thị trường liên ngân hàng đã tăng 0,3-0,45 điểm % và tạo mặt bằng mới trên 1%/năm. Trong khi đó, lãi suất trên thị trường tiền gửi và cho vay vẫn ổn định.

Xem thêm: Mcu Là Gì? Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Đa Điểm Là Gì? Tổng Quan Về Thiết Bị Mcu Của Aver

Các chuyên gia tại SSI Research cho rằng, tín dụng tăng trưởng mạnh giai đoạn vừa qua là một trong những lý do khiến thanh khoản các ngân hàng thương mại bớt dư thừa, dẫn trực tiếp đến việc tăng lãi suất trên thị trường liên ngân hàng. Dù lãi suất liên ngân hàng tăng, các chuyên gia đánh giá nguồn cung tiền đồng trên thị trường này vẫn rất ổn định./.

Tag: tin mới về lãi suất lãi suất huy động cập nhật lãi suất lãi suất ngân hàng tăng lãi suất lãi suất tiền gửi

Lãi suất liên ngân hàng tăng liệu lãi suất cho vay có tăng? duhoc-o-canada.com – Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng đột ngột tăng mạnh so với thời điểm đầu năm nay, dấy lên lo ngại rằng lãi suất cho vay cũng sẽ tăng theo.

Lãi suất liên ngân hàng tăng liệu lãi suất cho vay có tăng?

duhoc-o-canada.com – Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng đột ngột tăng mạnh so với thời điểm đầu năm nay, dấy lên lo ngại rằng lãi suất cho vay cũng sẽ tăng theo.

Tháng 4, lãi suất huy động của ngân hàng nào cao nhất? duhoc-o-canada.com – Sang tháng 4/2021, lãi suất huy động của các ngân đều dưới 7%, cao nhất là ngân hàng NamABank với mức 6,9%/năm.

Tháng 4, lãi suất huy động của ngân hàng nào cao nhất?

duhoc-o-canada.com – Sang tháng 4/2021, lãi suất huy động của các ngân đều dưới 7%, cao nhất là ngân hàng NamABank với mức 6,9%/năm.

Lãi suất và áp lực giảm lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế duhoc-o-canada.com – Duy trì mặt bằng lãi suất thấp hiện tại để chia sẻ áp lực lạm phát hay tiếp tục hạ lãi suất để hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng kinh tế là câu hỏi đang đặt ra cấp bách trong thời điểm hiện nay.

Lãi suất và áp lực giảm lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

duhoc-o-canada.com – Duy trì mặt bằng lãi suất thấp hiện tại để chia sẻ áp lực lạm phát hay tiếp tục hạ lãi suất để hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng kinh tế là câu hỏi đang đặt ra cấp bách trong thời điểm hiện nay.

NHNN điều hành lãi suất trong thời gian tới như thế nào? duhoc-o-canada.com – NHNN cho biết, việc điều hành chính sách lãi suất trong thời gian tới vẫn trên quan điểm tạo sự ổn định, hiện nay đang ổn định và duy trì sự ổn định này đối với cả lãi suất huy động và cho vay.

NHNN điều hành lãi suất trong thời gian tới như thế nào?

duhoc-o-canada.com – NHNN cho biết, việc điều hành chính sách lãi suất trong thời gian tới vẫn trên quan điểm tạo sự ổn định, hiện nay đang ổn định và duy trì sự ổn định này đối với cả lãi suất huy động và cho vay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button