Tài Chính

Để Tiền Trong Tài Khoản Atm Có Lãi Suất Thẻ Atm Của Vietinbank

Để tiền trong tài khoản thẻ atm là chuyện rất bình thường và phổ biến hiện nay. Nhưng không phải ai cũng để ý xem để tiền trong thẻ ATM có lãi không? Câu trả lời ở đây là CÓ. Nhưng lãi suất bao nhiêu? Và tiền lãi được tính như thế nào? Có nên để tiền trong thẻ ATM để lấy lãi suất hay không? Hãy để duhoc-o-canada.com giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Đang xem: Lãi suất thẻ atm

Thẻ ATM là gì?

Thẻ atm là công cụ tiện ích được ngân hàng phát hành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Thẻ atm có hình chữ nhật, kích thước khoảng 5,4 x 8,5 cm. Thẻ atm nhỏ gọn nên mọi người có thể dễ dàng mang theo người. Thường thì khách hàng sẽ để tiền trong tài khoản thẻ atm và mang theo thẻ atm để thanh toán không cần dùng tiền mặt.

Thông qua thẻ atm, bạn có thể rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, kiểm tra số dư và lịch sử giao dịch.

*

Những ưu điểm nổi bật của thẻ atm

Nhỏ gọn, dễ dàng mang theo người.An toàn, hạn chế được các rủi ro khi giao dịch bằng tiền mặt hay khi phải mang theo nhiều tiền mặt trong người. Ví dụ: Nếu bạn mang theo tiền mặt, chẳng may bị rơi thì tỷ lệ mất tiền lên đến 90%. Nhưng nếu bạn làm rơi thẻ atm và để người khác nhặt được thì cũng không cần lo lắng. Vì thẻ atm có lớp mật khẩu bảo vệ, phải nhập chính xác được mật khẩu thì mới sử dụng tiền trong thẻ được. Trong thời gian đó, bạn có thể báo ngân hàng về việc mất thẻ để ngân hàng khóa thẻ cũ và làm lại thẻ mới cho bạn. Số tiền trong tài khoản thẻ sẽ được bảo toàn.Giao dịch nhanh chóng, chính xác, vào mọi thời điểm trong ngày.Hệ thống máy atm và POS dày đặc, giúp khách hàng không phải khó khăn tìm điểm giao dịch.

Xem thêm:   Bảng Giá Xe Honda Wave Rsx 2021 Mới Nhất Tháng 7, Wave Rsx Fi 110

Có bao nhiêu loại thẻ atm?

Hiện nay, các ngân hàng đều cung cấp 3 loại thẻ atm phổ biến là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ phổ biến nhất hiện nay và điều kiện làm thẻ cũng đơn giản. Chỉ cần khách hàng trên 18 tuổi và có CMND là làm được thẻ ghi nợ. Sau khi có thẻ ghi nợ, khách hàng sẽ nạp tiền vào tài khoản thẻ và sử dụng số tiền đó để giao dịch. Hết lại nạp thêm hoặc chuyển tiền từ tài khoản khác sang. Dùng thẻ ghi nợ giống như việc bạn có bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu vậy.Thẻ tín dụng: Điều kiện làm thẻ tín dụng khó khăn hơn so với thẻ ghi nợ. Ngoài việc đủ 18 tuổi, có CMND, bạn còn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng qua bảng lương hoặc sao kê lương nữa. Dùng thẻ tín dụng giống như bạn vay tiền tín chấp của ngân hàng để chi tiêu. Hết kỳ thanh toán dư nợ gốc và lãi ( nếu phát sinh lãi). Cứ như vậy lặp đi lặp lại cho các kỳ tiếp theo. Dùng thẻ tín dụng bạn cần hết sức chú ý về khả năng thanh toán nợ. Nếu cứ sẵn tiền để chi tiêu mà không có khả năng thanh toán nợ, bạn sẽ bị rơi vào nợ quá hạn, nợ xấu giống như khi vay tín dụng bình thường.Thẻ trả trước: Bạn không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng vẫn làm được thẻ trả trước. Vì thẻ trả trước chỉ đơn giản là khách hàng nạp tiền vào thẻ để dùng tiền đó chi tiêu. Giống như nạp thẻ điện thoại vậy. Thẻ trả trước thường được dùng làm quà tặng bạn bè, người thân.

Xem thêm:   Cách Chọn Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2021, 100+ Sản Phẩm Bảo Hiểm Nhân Thọ Tốt Nhất Hiện Nay

Xem thêm: Khi Nào Nên Lập Hồ Sơ Kỹ Thuật Thửa Đất Là Gì, Lập Hồ Sơ Kỹ Thuật Đất

Để tiền trong thẻ ATM có lãi không?

Nhiều người thắc mắc rằng để tiền trong tài khoản thẻ ATM có lãi không? Vậy câu trả lời ở đây là nhé. Tuy nhiên, do tiền trong tài khoản thẻ luôn linh động, không cố định, khách hàng có thể rút tiền hay chuyển khoản đi bất cứ lúc nào. Nên lãi suất khá thấp, thường chỉ được tính bằng lãi gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Hiện nay các ngân hàng đang tính lãi suất cho tiền để trong tài khoản thẻ atm của khách hàng là khoảng 0,2-0,3%/năm. Tiền lãi được tính và cộng thẳng vào tài khoản gốc hàng kỳ.

*

Vậy nếu bạn để tiền trong tài khoản thẻ atm thì vẫn có lãi, nhưng tiền lãi nhận được sẽ không cao. Tốt nhất, bạn chỉ nên để một khoản tiền thường xuyên giao dịch trong thẻ atm. Còn lại hãy gửi tiết kiệm có kỳ hạn ( kỳ hạn do khách hàng lựa chọn) để được tính lãi suất cao hơn nhiều lần.

Ví dụ minh họa:

Để bạn dễ hình dung hơn, mình sẽ lấy một ví dụ minh họa về cách tính tiền lãi khi để tiền trong tài khoản thẻ atm.

Ví dụ: Bạn để 10 triệu đồng trong tài khoản thẻ atm và luôn duy trì số dư ở mức tiền ấy. Ngân hàng sẽ tính cho bạn lãi suất là 0,2%/năm. Vậy số tiền lãi bạn nhận được sau một năm bằng 0,2% x 10 triệu đồng = 20.000 đồng. Đây là số tiền quá ít và gần như không giải quyết được vấn đề gì.

Xem thêm:   Các Thuật Ngữ Được Dùng Trong Hồ Sơ Thanh Toán Tiếng Anh Là Gì

Thay vào đó, bạn có thể gửi tiết kiệm có kỳ hạn để nhận lãi suất cao hơn ( tối đa có thể lên đến 5,6%/năm).

Xem thêm: Tư Vấn Du Học Hà Lan – Top 5 Công Ty Uy Tín

Có nên để tiền trong thẻ ATM để lấy lãi

Theo lời khuyên của mình thì các bạn không nên gửi tiền trong thẻ ATM để lấy lãi. Vì lãi suất khi chúng ta gửi tiền trong thẻ là rất ít không được cao. Nếu có số tiền nhàn rỗi mà muốn lấy tiền lãi thì nên tham khảo các gói gửi tiết kiệm ngân hàng sau đó gửi tiền vào. Những gói gửi tiết kiệm sẽ mang lại hiệu quả kinh tế hơn rất nhiều.

Tham khảo:

Những lưu ý về tiền trong tài khoản thẻ atm

Để tiền trong tài khoản thẻ atm được trả lãi nhưng lãi suất rất thấp ( 0,2- 0,3%/năm).Chủ thẻ được phép dùng tiền trong thẻ để chi tiêu nhưng không được chi tiêu quá hạn mức. Lúc nào cũng phải để lại số dư tối thiểu là 50.000 VND để duy trì tài khoản.Không giới hạn số tiền tối đa để trong thẻ atm là bao nhiêu. Nhưng nếu muốn nhận lãi cao, thay vì để tiền trong thẻ atm bạn nên gửi tiết kiệm.Mỗi ngày, bạn được chuyển khoản hoặc rút tiền từ thẻ atm trong hạn mức nhất định do ngân hàng phát hành thẻ quy định từ đầu.Tóm lại

Vậy câu hỏi để tiền trong thẻ ATM có lãi không? của bạn đọc đã được giải đáp chi tiết. Nếu còn thắc mắc nào khác liên quan đến thẻ atm hay các dịch vụ ngân hàng. Hãy bình luận dưới bài viết này để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button