Làm Game Tester Là Gì

Làm việc đằng sau hậu trường thành công của mọi trò chơi, thử nghiệm trò chơi theo truyền thống được coi là công việc tẻ nhạt và nhàm chán. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đây là một nghề khá hấp dẫn đối với các bạn trẻ Việt Nam khi nhu cầu tuyển dụng của các công ty phát hành game trong nước tăng cao.

Để tìm hiểu thêm về lĩnh vực mới này, phóng viên Cungdaythang.com đã có cuộc trò chuyện với Hoàng Khánh, một Game Tester có nhiều kinh nghiệm với các sản phẩm game online, đặc biệt anh đã từng chơi thử. Trải nghiệm 2 sản phẩm “game Việt” đầu tiên là Loạn Thế và Titun Thế Giới.

Đang xem: Game tester là gì

PV: Anh có thể cho biết cụ thể game testing là gì và vai trò của tester trong quá trình sản xuất game được không?Hoàng Khánh (HK): Game là một phần mềm và kiểm thử game là kiểm thử một phần mềm. Thử nghiệm game là việc thử nghiệm trò chơi về mọi mặt như gỡ lỗi kỹ thuật, kiểm tra nội dung, kiểm tra khả năng thích ứng, thu thập ý kiến ​​của game thủ để tiếp tục phát triển theo hướng mà cộng đồng mong muốn. . Thành viên test game là những người không thể thiếu trong nhóm phát triển game, mặc dù họ làm việc khá thầm lặng nhưng vai trò của họ lại rất lớn. Có thể nói, không có tester thì game sẽ không bao giờ hoàn thiện khi đến tay người chơi!

*

PV: Theo anh, test game có khó không và đây có phải là công việc rất “nhàm chán” đối với người làm? HK: Không dễ chút nào! Test game thực sự đòi hỏi một kiến ​​thức nhất định về máy tính và đặc điểm của thể loại game, một số công việc yêu cầu tester phải là game thủ cao cấp. Do thời gian dài và quá trình thử nghiệm trò chơi là một vòng lặp nên có thể gây nhàm chán cho người thử nghiệm. Nhưng thực ra, đối với những tester lâu năm, họ làm việc không chỉ vì nghĩa vụ mà còn vì đam mê.

PV: Theo anh, những kỹ năng cơ bản cần có để trở thành một game tester là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Hạt Nano Là Gì ? Công Nghệ Nano Được Ứng Dụng Như Thế Nào Trong Đời Sống

HK: Để trở thành tester, cần phải có kỹ năng máy tính cơ bản bao gồm cả phần cứng và phần mềm, phải có trình độ và kinh nghiệm phong phú về game, ngoài ra còn phải có sức khỏe tốt và đạo đức nghề nghiệp. nhiệt tình làm việc.

*

PV: Với làn sóng game online vào Việt Nam ngày càng nhiều, theo anh cơ hội việc làm nào dành cho các bạn trẻ muốn trở thành game tester và nên bắt đầu từ đâu?

HK: Công việc của game tester đang thể hiện rõ nét hơn khi ngày càng có nhiều game online gia nhập thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một công việc không ổn định và đòi hỏi sự tâm huyết với công việc nên những game thủ muốn đi theo con đường này phải xác định mình đang sống bằng đam mê chứ không phải bằng tiền. . PV: Theo anh, môi trường làm việc dành cho game tester có cần phải chuyên nghiệp không và các NPH game tại Việt Nam đã đáp ứng được điều này chưa?

HK: Theo mình môi trường làm việc của game tester có chuyên nghiệp hay không chứng tỏ NPH có chuyên nghiệp hay không, bởi chính NPH mới là yếu tố thúc đẩy sự hình thành của nghề game tester. Thị trường game Việt Nam rất rộng lớn và có tiềm năng nên việc chuyên nghiệp hóa là rất quan trọng. Họ chưa có nhiều kinh nghiệm nên cần học hỏi thêm từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản và Âu Mỹ. Ngoài ra, các nhà phát triển phải tôn trọng người thử nghiệm hơn trước.

*

PV: Hiện nghề test game vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam và nhiều người có cái nhìn khá lệch lạc, phiến diện về nó, ví dụ như khái niệm test game là những người suốt ngày chỉ biết chơi game, với kỹ năng CNTT kém. .vvv, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

HK: Như tôi đã nói, người thử nghiệm cần được tôn trọng. Thứ nhất là vì họ kiếm tiền bằng chính khả năng của mình. Thứ hai, công việc của họ đòi hỏi kỹ năng công nghệ tốt. Cuối cùng, họ sống bằng đam mê của mình. Định kiến ​​xã hội về người chơi game vẫn còn rất nặng nề, nhưng sẽ dần thay đổi trong một hoặc hai thế hệ tiếp theo. Dần dần, xã hội sẽ phải công nhận kiểm thử game là một nghề. Nếu tester thực sự làm việc nghiêm túc, họ đáng được tôn trọng chẳng kém gì nhân viên bưu điện hay ca sĩ, diễn viên.

Xem thêm bài viết hay:  Ứng Dụng ERP Là Gì? Tổng Hợp Mọi Thứ Cần Biết Về ERP 2022

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này.

Xem thêm: Tranh Trống Đồng Gỗ Gụ Cao Cấp, Tranh Trống Đồng Pu Thành Phẩm

Trò chơi thử nghiệm có 3 giai đoạn chính

Giai đoạn đầu tiên là sự phát triển của trò chơi, ngay cả trước phiên bản alpha. Lúc này trò chơi vẫn chưa hình thành và chỉ tồn tại dưới dạng các module không hoàn toàn liên kết với nhau hoặc chỉ có một vài tính năng cơ bản. Người kiểm tra trong giai đoạn này là lập trình viên, họ phải kiểm tra các mô-đun này liên tục và sửa chữa chúng. Mọi sửa chữa đều được ghi lại cụ thể để có thể thực hiện sao lưu khi cần thiết.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn trò chơi đã hình thành và đang được thử nghiệm nội bộ. Công ty phát triển trò chơi thuê một số người thử nghiệm có kiến ​​thức tốt về chơi game và máy tính để kiểm tra các lỗi kỹ thuật. Đây là giai đoạn mà hầu hết các lỗi được phát hiện trong mỗi trò chơi. Những người thử nghiệm trên thậm chí có thể là hacker, hay đơn giản là những game thủ biết tận dụng những nhược điểm của các thể loại game khác nhau. Họ không chỉ chơi và tìm lỗi trong trò chơi mà còn tìm lỗi trong trò chơi ngay cả khi không bắt đầu trò chơi, chẳng hạn như cố gắng tạo ‘trò chơi bị lỗi’, cố gắng ngắt kết nối ‘máy khách-máy chủ’ hoặc tìm cách tạo trò chơi không phản hồi. Có thể nói vui rằng đây là giai đoạn game bị “đập tan tành”. Đội ngũ phát triển game sẽ theo đó mà tiếp tục sửa lỗi game, thiết kế lại game để tránh càng ít lỗi càng tốt. Bên cạnh đó, do phần lớn những người thử nghiệm này là game thủ chuyên nghiệp nên nhà sản xuất có thể nhận được những phản hồi cần thiết về nhu cầu của game thủ. Giai đoạn này có thể được lặp đi lặp lại trong một thời gian dài. Điển hình của thời kỳ này là Starcraft II hiện tại.

Xem thêm: Bê tông nhựa nguội Carboncor Asphalt, Bê tông nhựa là gì?

Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn công khai sản phẩm, đây là giai đoạn mà tất cả game thủ trên thế giới sẽ trở thành người thử nghiệm. Nhóm phát triển thông qua các báo cáo lỗi và phản hồi của game thủ để tiếp tục cải thiện phần còn lại của trò chơi. Thông thường, nếu làm tốt 2 giai đoạn trên thì ở giai đoạn cuối này, nhóm phát triển sẽ gặp ít khó khăn hơn.

3 giờ trước

Hot trend với 6 màu MASS NÂU TÓC bạn nên thử ít nhất 1 lần!

3 giờ trước

Tất cả những gì bạn cần biết về calo là gì?

4 giờ trước

Thăm Palais Bulles, dinh thự “bong bóng” của Pierre Cardin

6 giờ trước

Tổng hợp lời chúc 20/10 cho khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp

9 giờ trước

NSFW là gì? Tại sao phải cẩn thận khi nhấp vào nội dung NSFW?

10 tiếng trước

vẽ anime simmy – Vẽ anime nữ đẹp | Vẽ mèo Simmy khi bí mật hẹn hò với Simmy yandere

11 giờ trước

Top lời chúc 20/10 tặng mẹ, lời chúc 20/10 tặng người yêu hay nhất

11 giờ trước

Hoàn cảnh sáng tác Tây Tiến

14 giờ trước

Kotlin là gì? So sánh ngôn ngữ lập trình Kotlin và Java

15 tiếng trước

vẽ si rô anime – Dangkute TV. NBTM tập 68. Vẽ Anime Siro

Nút quay lại đầu trang

Xem thêm bài viết hay:  Đồng Trắng Là Gì - Vì Sao Đồng Lại Có Nhiều Màu

Bạn thấy bài viết Làm Game Tester Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Làm Game Tester Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Làm Game Tester Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận