Du Học

Làm thế nào để thích ứng trong những ngày đầu du học?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Làm thế nào để thích ứng trong những ngày đầu du học? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học là một trải nghiệm tuyệt vời mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng là một thử thách không hề dễ dàng, nhất là những ngày đầu mới sang. Trái ngược với sự hào hứng và tưởng tượng ở quê nhà, phần lớn cảm xúc của các bạn du học sinh trong những ngày đầu tiên thường rất tồi tệ, họ cảm thấy lạc lõng, mất phương hướng. Quả thực, sự khác biệt về môi trường sống, văn hóa, ngôn ngữ, thời tiết, ẩm thực… khiến bạn cảm thấy sốc, cuộc sống như một mớ hỗn độn. Thậm chí, với một số bạn, mọi thứ còn tệ hơn khi sức khỏe bị ảnh hưởng, sang chấn tâm lý khiến bạn muốn bỏ cuộc và trở về nhà. Thực ra, đây là những cảm giác mà dường như du học sinh nào cũng phải trải qua dù ít hay nhiều. Để giải quyết vấn đề này, đây là một số mẹo sẽ giúp bạn thích nghi với môi trường mới.

Cải thiện sức khỏe

Khi mới hạ cánh, máy bay phản lực, thay đổi múi giờ và thời tiết sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì nó trái ngược với nhịp sinh học bình thường của bạn. Bạn thường muốn nhốt mình trong phòng và ngủ nhiều để lấy lại sức. Tuy nhiên, ở trong phòng quá lâu sẽ khiến bạn càng thêm mệt mỏi. Ra khỏi phòng, hít thở không khí trong lành dưới ánh nắng mặt trời, tập thể dục, đi dạo và khám phá những nơi xung quanh bạn… Điều này dẫn đến sức khỏe thể chất tốt hơn – đây chính là yếu tố. điều kiện tiên quyết cần có trước khi nghĩ đến việc làm bất cứ điều gì khác.

Xem thêm:   Cách giúp du học sinh tận dụng tối đa kỳ thực tập của mình

Làm quen với môi trường

Có một thực tế là khi ở trong một môi trường xa lạ, chúng ta càng muốn rút lui và trốn tránh mọi thứ. Tuy nhiên, đó chỉ là tâm lý phòng thủ lúc đầu, khi dần thích nghi, bạn sẽ có hứng thú khám phá mọi thứ xung quanh hơn. Điều quan trọng là bạn phải vượt qua những cảm giác e ngại ban đầu để hòa nhập vào nhịp sống mới. Bước ra ngoài, mua bản đồ thành phố (hoặc bản đồ xe buýt – xe điện) và bắt đầu khám phá vùng đất bạn đang sống. Hãy ghé thăm các nhà hàng, quán ăn để thưởng thức ẩm thực địa phương độc đáo. Tham quan các địa điểm nổi tiếng, viện bảo tàng, thư viện, nhà hát, dạo quanh công viên hít thở bầu không khí trong lành và kết bạn với người dân địa phương… Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn. bạn cảm thấy thoải mái hơn, dễ thích nghi hơn và hòa nhập hơn.

Xây dựng các mối quan hệ

Dù bạn đang sống trong môi trường nào, giao tiếp xã hội là một điều cần thiết. Nhiều du học sinh khi mới sang thường tự ti về ánh nhìn của người khác do khác biệt chủng tộc hoặc thiếu tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình dẫn đến ngại giao tiếp, tự cô lập. Hãy bỏ đi những suy nghĩ này và mạnh dạn bước ra để gặp gỡ, kết bạn và trò chuyện với mọi người. Ở trường, hãy chủ động làm quen với các bạn trong lớp, dù là sinh viên bản xứ hay du học sinh như bạn, tích cực tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm, phong trào tình nguyện… những người bạn mới này. đôi khi sẽ là những người bạn gắn bó thân thiết với bạn trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, hãy cởi mở để kết thân với bất cứ ai bạn có thể, cho dù đó là thủ thư, nhân viên hỗ trợ sinh viên, giáo viên, nhân viên bảo vệ, chủ nhà hay chủ cửa hàng tạp hóa địa phương … Đôi khi chính những mối quan hệ tốt đẹp này sẽ giúp bạn rất nhiều trong một số trường hợp cần thiết.

Xem thêm:   Có Nên Chọn Ila Du Học Ila Có Tốt Không, Trung Tâm Tư Vấn Du Học Ila Có Tốt Không

Giữ liên lạc với những người thân yêu

Tất nhiên, đây sẽ là công việc không thể thiếu đối với hầu hết các du học sinh trong những ngày đầu xa nhà. Hãy thường xuyên liên lạc để hỏi thăm sức khỏe mọi người, kể cho họ nghe về cuộc sống của bạn ở đây, những điều thú vị bạn khám phá được… Chắc chắn những điều này sẽ khiến tâm trạng của bạn tốt hơn. nhiều và xua đi nỗi nhớ nhà thường trực.


Thông tin thêm

Làm thế nào để thích ứng trong những ngày đầu du học?

#Làm #thế #nào #để #thích #ứng #trong #những #ngày #đầu #học

[rule_3_plain]

#Làm #thế #nào #để #thích #ứng #trong #những #ngày #đầu #học

[rule_1_plain]

#Làm #thế #nào #để #thích #ứng #trong #những #ngày #đầu #học

[rule_2_plain]

#Làm #thế #nào #để #thích #ứng #trong #những #ngày #đầu #học

[rule_2_plain]

#Làm #thế #nào #để #thích #ứng #trong #những #ngày #đầu #học

[rule_3_plain]

#Làm #thế #nào #để #thích #ứng #trong #những #ngày #đầu #học

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Làm #thế #nào #để #thích #ứng #trong #những #ngày #đầu #học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button