Du Học

Làm thế nào để tìm một cơ hội thực tập khi du học ở Mỹ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Làm thế nào để tìm một cơ hội thực tập khi du học ở Mỹ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Hoa Kỳ luôn được xem là điểm đến du học lý tưởng của nhiều du học sinh. Bởi nơi đây không chỉ có những trường đại học danh tiếng với bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới mà còn bởi chương trình đào tạo tiên tiến, phương pháp giáo dục phù hợp, khai phóng và đặc biệt chú trọng đến giáo dục. vào thực tế. Dù học ở lĩnh vực nào, sinh viên cũng có cơ hội thực hành cụ thể để hiểu sâu hơn về lý thuyết đã học thông qua các phòng thí nghiệm hoặc chương trình thực tập tại các công ty hàng đầu trên thế giới. trong nhiều lĩnh vực. Và được tham gia chương trình thực tập là một cơ hội lớn, có ý nghĩa lớn trong hành trình du học Mỹ.

Kỳ thực tập không chỉ mang lại cho bạn trải nghiệm thực tế trong ngành học mà con bạn là nơi để bạn học hỏi và phát triển những kiến ​​thức, kỹ năng gắn liền với kinh nghiệm làm việc thực tế. Cũng như giúp bạn mở rộng tầm nhìn bằng cách xây dựng mạng lưới kết nối nơi công sở, từ đó giúp mang lại những triển vọng tốt đẹp trong công việc sau này.

Và để có thể tìm kiếm và tham gia một chương trình thực tập tiềm năng thì có rất nhiều cách, nhiều nguồn tùy theo nhu cầu của bạn. Đó có thể là một kỳ thực tập để tích lũy kinh nghiệm thực tế không công hoặc một kỳ thực tập bán thời gian với mong muốn tìm được cơ hội việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp… Nhưng làm thế nào? Bạn cũng cần quan tâm đến những lưu ý sau trước khi lựa chọn tham gia chương trình thực tập tại Mỹ.

Hiểu các quy định về thị thực

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế đang học tập và sinh sống tại Mỹ, hầu hết các bạn sẽ đi theo diện visa F-1. Tuy nhiên, loại visa này có một số hạn chế về cơ hội làm việc của du học sinh. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập trong phạm vi các chương trình học tại trường hoặc với các đối tác mà trường liên kết. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không được tham gia các chương trình thực tập bên ngoài. Thông thường, các trường đại học tại Mỹ thường cung cấp hai loại chương trình thực tập dành riêng cho sinh viên: Đào tạo thực hành tùy chọn (OPT) và Đào tạo thực hành đồng khóa (CPT). Để tìm hiểu điều kiện và chương trình phù hợp nhất với bạn, hãy thảo luận những vấn đề này với viên chức trường được chỉ định của bạn (DSO) để tư vấn cho bạn.

Đào tạo thực hành ngoại khóa (CPT)

Tính đủ điều kiện cho các chương trình này không dành cho tất cả sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, trường vẫn cố gắng mang đến những cơ hội tuyệt vời giúp bạn tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu sẽ thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Để đủ điều kiện thực tập CPT, bạn phải hoàn thành năm đầu tiên tại trường đại học và việc thực tập phải liên quan đến ngành học của bạn. Một số cơ hội thực tập CPT được trả lương và một số thì không.

Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT)

Với kỳ thực tập này, bạn có thể tham gia khi đang học hoặc sau khi tốt nghiệp, và có thể kéo dài đến 12 tháng. Vì chương trình này cho phép sinh viên quốc tế tìm được việc làm tại Mỹ sau khi học xong nên tốt nhất bạn nên tận dụng cơ hội này sau khi tốt nghiệp. Thực tập OPT không nhất thiết phải liên quan trực tiếp đến trình độ và ngành học của bạn, nhưng việc tham gia vào chương trình này phức tạp hơn một chút so với trường hợp của chương trình CPT, vì vậy bạn sẽ cần phải nói chuyện với DSO để được đã được phê duyệt.

Một số chương trình phát triển nghề nghiệp tại các trường đại học ở Mỹ

Khi đã nắm rõ những thông tin cần thiết về các quy định liên quan đến chương trình thực tập dành cho sinh viên quốc tế, bạn có thể tự tin tìm kiếm cho mình một cơ hội thực tập trong mơ. Cách tốt nhất để làm điều đó là tìm hiểu xem trường đại học của bạn có cung cấp các chương trình nghề nghiệp cho sinh viên hay không. Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều cung cấp các chương trình thực tập riêng hoặc hợp tác với các đối tác bên ngoài nhằm mang đến cho sinh viên môi trường thực tập lý tưởng và thực tế nhất.

Ví dụ, Đại học Oklahoma có quan hệ đối tác với Trung tâm Washington để cung cấp cho sinh viên của mình cơ hội thực tập toàn thời gian tại thủ đô của quốc gia. Các kỳ thực tập phù hợp với sở thích của sinh viên và mang lại nhiều lợi ích bao gồm tích lũy các tín chỉ học tập, các bài giảng của các nhà lãnh đạo quốc gia và quốc tế, các chuyến thăm và hội thảo của đại sứ quán.

Có thể bạn quan tâm >>> Du học Mỹ bậc Đại học hoặc Cao đẳng tự chọn, giá chỉ từ $ 7.000 / năm

Nếu bạn đang theo học chuyên ngành khoa học xã hội, bạn có thể được hưởng lợi từ một kỳ thực tập tương tự như chương trình thực tập của Đại học Idaho dành cho sinh viên tâm lý học hoặc truyền thông. Các chương trình này cung cấp các kinh nghiệm thực hành cơ bản được cấu trúc xung quanh chương trình của mỗi học kỳ, để giúp sinh viên khám phá thêm về lĩnh vực nghề nghiệp tương lai của họ.

Một ví dụ khác là Đại học Southern New Hampshire, trường đã phát triển quan hệ đối tác với nhiều nhà tuyển dụng, được thiết kế để giúp sinh viên tìm được công việc thực tập và việc làm toàn thời gian trong lĩnh vực học tập của họ. họ. Những người tham gia được trả từ 8-15 đô la mỗi giờ tùy thuộc vào ngành, công việc, cũng như kỹ năng và kinh nghiệm của cá nhân. Bạn có thể theo đuổi các chương trình này trong học kỳ chính hoặc trong kỳ nghỉ hè. Bạn sẽ được tư vấn về chương trình thực tập và sau đó liên hệ với nhà tuyển dụng mong muốn để sắp xếp một cuộc phỏng vấn…


Thông tin thêm

Làm thế nào để tìm một cơ hội thực tập khi du học ở Mỹ

#Làm #thế #nào #để #tìm #một #cơ #hội #thực #tập #khi #học #ở #Mỹ

[rule_3_plain]

#Làm #thế #nào #để #tìm #một #cơ #hội #thực #tập #khi #học #ở #Mỹ

[rule_1_plain]

#Làm #thế #nào #để #tìm #một #cơ #hội #thực #tập #khi #học #ở #Mỹ

[rule_2_plain]

#Làm #thế #nào #để #tìm #một #cơ #hội #thực #tập #khi #học #ở #Mỹ

[rule_2_plain]

#Làm #thế #nào #để #tìm #một #cơ #hội #thực #tập #khi #học #ở #Mỹ

[rule_3_plain]

#Làm #thế #nào #để #tìm #một #cơ #hội #thực #tập #khi #học #ở #Mỹ

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Làm #thế #nào #để #tìm #một #cơ #hội #thực #tập #khi #học #ở #Mỹ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button