Du Học

Làm thêm khi du học- được và mất gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Làm thêm khi du học- được và mất gì? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học là ước mơ của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng may mắn đạt được. Đó không chỉ là cánh cửa dẫn đến tương lai tốt đẹp khi trau dồi kiến ​​thức tiên tiến và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tại một đất nước phát triển, mà còn là cơ hội khám phá những trải nghiệm vô cùng thú vị. Tuy nhiên, vẫn có những bạn theo đuổi con đường du học bằng tất cả nỗ lực của mình vì tài chính gia đình không quá dư dả để có một hành trình du học thuận lợi. Kết quả là bạn phải tìm một công việc làm thêm trong thời gian học để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Điều này mang lại nhiều lợi ích cũng như những bất cập mà bạn phải chấp nhận đánh đổi. Dưới đây là cách một công việc bán thời gian có thể ảnh hưởng đến cuộc sống học tập của bạn khi xa nhà:

Ích lợi:

Đây là điều đầu tiên mà bất kỳ ai cũng tìm kiếm khi lựa chọn một công việc và trường hợp này cũng không ngoại lệ. Công việc làm thêm sẽ mang lại cho bạn một khoản thu nhập kha khá để trang trải các chi phí phát sinh. Thông thường các công việc bán thời gian sẽ được trả lương theo giờ, ở Mỹ sinh viên làm việc bán thời gian thường được trả khoảng $ 8-12 / giờ làm việc. Nhưng các trường thường giới hạn thời gian làm thêm của sinh viên tối đa là 20h / tuần. Ngoài ra, việc thực tập ở các công ty cũng trả lương cho sinh viên khá hậu hĩnh. Nếu chăm chỉ, thu nhập từ công việc làm thêm có thể đủ trang trải cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 20-40 triệu đồng / tháng, một số tiền không hề nhỏ khi ở Việt Nam. Nhưng đừng vì thế mà bị cuốn vào công việc mà hãy nhớ học tập là lý do chính khiến bạn đi tới đó.

  • Tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng

Bất kỳ công việc nào, dù là phục vụ quán cà phê hay thực tập trong công ty đều giúp bạn phát triển bản thân theo một hướng nhất định. Tương tác với mọi người sẽ rèn luyện cho bạn kỹ năng giao tiếp, quản lý cảm xúc… Và trong quá trình làm việc, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm cụ thể trong lĩnh vực đó, cách thức hoạt động của công việc- điều này sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn sau này.

  • Mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn

Điều khó khăn nhất đối với bạn khi đi du học chính là sự khác biệt về văn hóa khiến bạn rất ngại giao tiếp với mọi người, nhiều trường hợp như bị cô lập với thế giới xung quanh. Vì vậy công việc làm thêm là cơ hội để bạn tiếp xúc, giao tiếp với mọi người một cách tự nhiên nhất. Điều này sẽ mang lại những mối quan hệ tốt đẹp, có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm >>> Với học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

  • Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Đi du học là điều bắt buộc bạn phải có để có một nền tảng ngoại ngữ vững chắc để có thể giao tiếp và hiểu được những gì được dạy trên lớp. Và một trong những cách quan trọng nhất để thành thạo một ngôn ngữ là nói nhiều thông qua giao tiếp tự nhiên với người bản xứ. Như đã nói ở trên, đi làm thêm giúp bạn tiếp xúc với rất nhiều người, dần dần bạn sẽ tích lũy được vốn từ vựng cần thiết cũng như những tiếng lóng thường dùng để có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ. và tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, với những lợi ích thu được, việc làm thêm cũng gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến cuộc sống học tập:

  • Làm thế nào để phân tâm học tập?

Có một điều chắc chắn là đi làm thêm sẽ chiếm thời gian mà lẽ ra bạn phải đầu tư cho việc học. Điều này có thể khiến bạn chểnh mảng trong học tập, ít thời gian lên lớp dẫn đến kết quả kém hơn. Ngoài ra, việc kiếm được một khoản tiền kha khá so với mức sống ở quê nhà khiến bạn bị thu hút và cuốn theo. Điều này dẫn đến động lực học tập giảm sút, quên mất mục đích ban đầu là sang đó du học.

  • Không đảm bảo sức khỏe

Việc phải dành thời gian đến lớp, học ở nhà và có mặt tại nơi làm việc khiến bạn đôi khi bị choáng ngợp. Do không được nghỉ ngơi, vận động nhiều nên cơ thể mệt mỏi, thiếu ngủ, uể oải. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc cũng như học tập. Nếu tình trạng kéo dài và nặng hơn có thể dẫn đến các bệnh lý về thần kinh suy nhược. Lời khuyên là bạn nên sắp xếp thời gian để chăm sóc sức khỏe của mình, vì sức khỏe mới là điều quan trọng nhất.

  • Không thể tận hưởng trải nghiệm

Với lịch trình học tập và làm việc dày đặc, bạn chỉ muốn về phòng và nghỉ ngơi. Bạn sẽ không còn nhiều thời gian và sức lực để tham gia các hoạt động câu lạc bộ, tiệc tùng thâu đêm hay những chuyến phiêu lưu cùng bạn bè… Đây là những điều mà bất cứ du học sinh nào cũng cần. Mình cũng muốn có cơ hội trải nghiệm khi đi du học và nếu bỏ lỡ sẽ rất tiếc.

Tóm lại, với những lợi ích mà bạn nhận được và tác động để lại, bạn cần cân nhắc lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp. Hãy sắp xếp thời gian biểu hợp lý và cân đối mọi thứ hài hòa để có một cuộc sống du học trọn vẹn, vừa đạt được mục tiêu học tập vừa có những trải nghiệm tốt cho bản thân.


Thông tin thêm

Làm thêm khi du học- được và mất gì?

#Làm #thêm #khi #học #được #và #mất #gì

[rule_3_plain]

#Làm #thêm #khi #học #được #và #mất #gì

[rule_1_plain]

#Làm #thêm #khi #học #được #và #mất #gì

[rule_2_plain]

#Làm #thêm #khi #học #được #và #mất #gì

[rule_2_plain]

#Làm #thêm #khi #học #được #và #mất #gì

[rule_3_plain]

#Làm #thêm #khi #học #được #và #mất #gì

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Làm #thêm #khi #học #được #và #mất #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button