Làn sóng tẩy chay Instagram, Facebook lan truyền cả thế giới

Hàng triệu người dùng trên thế giới đang tìm cách khiến hai mạng xã hội Facebook và Instagram biến mất.

Từ khóa “vô hiệu hóa Instagram” cao gấp đôi từ khóa “vô hiệu hóa Facebook”.

Mới đây, trang web an ninh mạng VPNOverview đã báo cáo kết quả phân tích xu hướng tìm kiếm của người dùng trên Internet trong 6 tháng qua, nghĩa là từ khóa xóa ứng dụng Instagram, Facebook, Snapchat là những từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm nhất. số đông.

Cụ thể, hơn 900.000 yêu cầu đã được đưa ra về cách “xóa” hoặc “hủy kích hoạt” tài khoản Instagram. Con số đó nhiều hơn gấp đôi truy vấn tìm kiếm để “xóa” hoặc “vô hiệu hóa” tài khoản Facebook – ứng dụng xếp thứ hai trong cuộc thăm dò VPNOverview với hơn 385.000 lượt tìm kiếm.

Dưới đây là danh sách 5 ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất:

1. Instagram (900 120 lượt xem)

2. Facebook (385.410 lượt)

3. Snapchat (217.400 lượt xem)

4. Twitter (92.490 lượt xem)

5. Điện tín (24,819 lượt)

Theo CNBC, lý do người dùng muốn “tẩy chay” Facebook và Instagram là vì chúng rất phổ biến, quen thuộc và có sẵn trên nhiều thiết bị. Chẳng hạn, Instagram đạt 548 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới, đứng thứ hai (sau TikTok) trong danh sách ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2022.

từ khóa "vô hiệu hóa instagram" hai lần từ khóa "vô hiệu hóa facebook"

Meta, đã ra mắt tính năng video ngắn giống như TikTok, đã phần nào kìm hãm người dùng của hai nền tảng, nhưng theo báo cáo của VPNOverview, lượt cài đặt Facebook và Instagram lần lượt giảm 22,73% và 25,15% trong giai đoạn trước.

Xem thêm bài viết hay:  Ngã ngửa trước body ngọt lịm của hot Tiktoker Linh Trương

Ngoài ra, người dùng của hai nền tảng này ngày càng mất lòng tin do các vấn đề như thông tin sai lệch, bắt nạt trên mạng, lừa đảo, lo ngại về quyền riêng tư và khai thác dữ liệu. Không chỉ vậy, Meta từng rò rỉ thông tin nội bộ về một số tác động tiêu cực mà người dùng trẻ tuổi có thể mắc phải nếu sử dụng mạng xã hội thường xuyên.

từ khóa "vô hiệu hóa instagram" hai lần từ khóa "vô hiệu hóa facebook"

Theo khảo sát của Trung tâm Pew, 62% thanh thiếu niên được khảo sát sử dụng Instagram và chỉ 32% sử dụng Facebook. Cũng trong cuộc khảo sát đó, có tới 54% thanh thiếu niên cho biết họ sẽ cảm thấy “khó khăn” khi từ bỏ hoàn toàn mạng xã hội. .

Truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Làn sóng tẩy chay Instagram, Facebook lan truyền cả thế giới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Làn sóng tẩy chay Instagram, Facebook lan truyền cả thế giới bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Làn sóng tẩy chay Instagram, Facebook lan truyền cả thế giới của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận