Hỏi Đáp

Ý Nghĩa Của Lễ Cầu Siêu Là Gì, Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Nghi Lễ Cầu Siêu

Lúc sinh tiền luyến ái con cái, sau khi chết, nghiệp thức cũng lẩn quẩn bên con cái, hoặc làm con của con mình, hoặc làm chó, làm mèo để gần gũi bên con. Cho đến nhà cửa, sự sản, chồng vợ v.v… Cũng thế, quan trọng trong lúc sinh tiền chớ nên tham và luyến, sau khi xả báu thân này chắc chắn siêu thoát, khỏi phải nhờ con cháu đi cầu siêu. Hiểu được vậy ta hãy tự siêu đi, không ai siêu tiếp cho ta được.

Đang xem: Lễ cầu siêu là gì

Chữ “Siêu” có nghĩa vượt ra, vọt ra, hay thoát ra. Cầu siêu là cầu cho thân nhân quá cố của mình mau vượt ra THAM DỤC và LUYẾN ÁI, thoát ly luyến ái để vãng sinh nơi đâu đó, tùy theo sở nguyện.
Nhắc lại ý nghĩa cầu an phần trước, nếu hiện đời thoát ly được tham luyến thì an lạc, sau khi chết do nhân tố dứt trừ luyến tham, thần thức (linh hồn) chắc chắn sẽ siêu rỗi (vượt ra). Rồi cũng do nhân tố hiện đời niệm Phật thì thần thức được vãng sinh Tịnh Độ, tu Thập thiện được vãng sinh lên cõi Trời hưởng phước báu v.v… Không còn sinh tử luân hồi khổ đau nữa.
Nếu hiện đời chất chứa lòng tham tài, sắc, danh, thực, thùy, khởi tâm luyến ái không xả ly được. Do luyến ái, ôm ấp, giữ gìn, nhớ nhung… ghi vào Tàng thức (A Lại Da Thức) kết thành nghiệp. Nghiệp nó có sức hút (mạnh) lôi dẫn thần thức đi vào hướng đó (nghiệp lực).

Xem thêm: 1 Gram Bằng Bao Nhiêu Gam – 1Kg Bằng Bao Nhiêu Gam, Tấn, Tạ, Yến

Sự kiện nổi bật

*

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 HomeAZ

*

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hỏi: Trong đời sống hằng ngày con thường khởi lên ham muốn về luyến ái khi thấy những hình ảnh hở hang, khi gần những người khác giới. Ngày hôm đó con khởi lên bao ý nghĩ xấu về người khác. Làm thế nào để con giảm được cái dục đó?

Bậc cao đức ngày xưa bảo rằng: “Lời Phật nói không tin, vậy lời ai đáng tin? Đạo làm người mà không tu, thì tu đạo gì?”.

Trưa 28-1, tại Thiền Đường Trăng Rằm tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP.Huế), Hòa thượng Thích Giác Đạo cùng chư Tăng đã cử hành lễ Sơ dạ – Cung tiến Giác linh Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Xem thêm: Nơi Bán Sữa Tắm Jonsons 2In1 Cho Bé Sơ Sinh 200Ml, Tắm Gội 2 In 1 Johnson Baby Cho Bé Sơ Sinh 200Ml

Trong mẩu chuyện này, nhà vua dụ cho đức Phật; kho báu dụ cho Phật pháp, chàng Sơn Khương ngu si dụ cho ngoại đạo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button