Liên hợp quốc lo ngại về xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam

Bạn đang xem: LHQ lo ngại về xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam Trong duhoc-o-canada.com

Chiều 17/3, Liên Hợp Quốc đã gửi đi thông điệp bày tỏ quan ngại về mức độ nghiêm trọng của tình trạng xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam.

Hình minh họa.

Tại Việt Nam, cứ 4 trẻ em thì có 1 trẻ là nạn nhân của xâm hại và mỗi năm có ít nhất 1.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em được báo cáo.

Các trường hợp được báo cáo chỉ là phần nổi của tảng băng chìm và mức độ thực sự của bạo lực tình dục đối với trẻ em trai và trẻ em gái ở Việt Nam vẫn chưa được thống kê đầy đủ do phần lớn các nạn nhân vẫn chưa được báo cáo đầy đủ. Yên tĩnh. yên lặng cho cuộc sống. Mặc dù không có số liệu chính thức, nhưng ước tính luôn ở mức đáng báo động.

Theo Liên hợp quốc, tất cả trẻ em đều có quyền được sống trong một môi trường không có bạo lực, lạm dụng và bóc lột.

Liên hợp quốc đánh giá cao hành động của Chính phủ Việt Nam trong việc điều tra các vụ xâm hại tình dục trẻ em thời gian gần đây, tuy nhiên, Liên hợp quốc cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ xâm hại tình dục trẻ em. giáo dục trẻ em. Lạm dụng trẻ em phổ biến và hầu hết các trường hợp lạm dụng trẻ em vẫn chưa được báo cáo hoặc chưa được giải quyết.

Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam, nhấn mạnh cần phải hoàn thành không có hành động nào đối với thủ phạm bạo lực, xâm hại và bóc lột tình dục trẻ em, cần phải hoàn thành các vụ việc tương tự. được khắc phục. điều tra và truy tố.

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích chi tiết ngẫu lực là gì và bài tập thực hành ngẫu lực (Vật Lý 10)

Liên hợp quốc kêu gọi các cơ quan hữu quan của chính phủ, với tư cách là cơ quan chịu trách nhiệm chính trong việc bảo đảm quyền trẻ em theo quy định của Công ước quốc tế về quyền trẻ em (mà Việt Nam đã phê chuẩn). Trình duyệt). 1990), bảo vệ tất cả trẻ em khỏi mọi hình thức bạo lực và lạm dụng. Điều quan trọng là phải củng cố hệ thống bảo vệ trẻ em ở Việt Nam để bảo vệ trẻ em khỏi mọi hình thức bạo lực, lạm dụng và bóc lột. Việt Nam phải tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa, cả về con người và tài chính, để bảo vệ trẻ em khỏi mọi hình thức xâm hại, bạo lực và bóc lột tình dục.

Vì vậy, Việt Nam cần có đội ngũ cán bộ xã hội có nhiều năm kinh nghiệm ở tất cả các đơn vị quản lý để đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các dịch vụ pháp lý, phác đồ điều trị và hỗ trợ chuyên biệt chặt chẽ. hiệu quả. cho các nạn nhân trẻ em.

Bên cạnh đó, Việt Nam cần đầu tư hơn nữa cho công tác phòng ngừa, phải ngăn chặn trước khi xảy ra xâm hại chứ không chỉ tập trung xử lý các vụ xâm hại trẻ em sau khi đã xảy ra.

Để đảm bảo rằng lợi ích tốt nhất của trẻ, bao gồm bảo vệ nhân phẩm, sự riêng tư và an toàn của trẻ, là điều tối quan trọng trong quá trình điều tra và tố tụng, Liên Hợp Quốc tin rằng tên và thông tin có thể giúp xác định trẻ em là nạn nhân của bạo lực tình dục, trong mọi trường hợp. trường hợp, không được công bố, ngay cả với sự đồng ý của cha mẹ của họ.

Xem thêm bài viết hay:  Ví dụ về kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Ông Malhotra khẳng định: “Liên hợp quốc sẵn sàng hợp tác với Chính phủ Việt Nam tăng cường hơn nữa hệ thống pháp luật trong việc phòng ngừa và xử lý các vụ việc xâm hại, bạo lực tình dục trẻ em; Giúp nâng cao năng lực cho các cán bộ bảo vệ trẻ em có kinh nghiệm để phát triển các dịch vụ bảo vệ trẻ em chuyên biệt như tư vấn tâm lý, thân thiện với trẻ em và các lệnh điều tra, truy tố nhạy cảm về giới tính.”

Liên Hợp Quốc khuyến khích tất cả mọi người, là nạn nhân hoặc nhân chứng của bạo lực đối với trẻ em, hãy gọi cho Đường dây trợ giúp trẻ em 1800 1567 để được tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Lạm dụng và bóc lột trẻ em có tác động lâu dài đến sự phát triển của trẻ em và xã hội. Điều này có thể gây hại cho sự phát triển về mặt xã hội, cảm xúc và nhận thức của trẻ em, có thể dẫn đến tự tử.

Trẻ em bị lạm dụng, bỏ bê, bóc lột hoặc lạm dụng có nhiều nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác, có ý định hoặc ý định tự tử và có các triệu chứng của bệnh tâm thần. thể chất (có thể giải thích được hoặc không về mặt y tế) và tham gia vào các hành vi có nguy cơ cao hơn những trẻ không bị lạm dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 4 trang 101 SGK Giải tích 12Bài 4 trang 101 SGK Giải tích 12 Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức Chuyên mục: Lớp 12, Toán 12

Bạn xem bài LHQ lo ngại về xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về LHQ lo ngại về xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam bên dưới để duhoc-o-canada.com thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại: Giáo dục
#Liên Hợp Quốc #quan ngại về #lạm dụng #tình dục #trẻ em #ở #Việt Nam #Việt Nam

Bạn thấy bài viết Liên hợp quốc lo ngại về xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Liên hợp quốc lo ngại về xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Liên hợp quốc lo ngại về xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận