Du Học

Liệu có khó khi xin Visa du học Mỹ?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Liệu có khó khi xin Visa du học Mỹ? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Khi cuộc sống của con người ngày càng dư dả hơn thì việc đầu tư cho tương lai của thế hệ sau là một lựa chọn mà nhiều gia đình Việt đang hướng tới. Mọi người thường quan niệm tìm một môi trường học tập tốt hơn để con cái phát triển, du học trở thành một khoản đầu tư chính đáng thể hiện tầm nhìn dài hạn. Và với nền giáo dục tiên tiến, phát triển vượt bậc cùng nhiều điều kiện thuận lợi giúp mỗi cá nhân phát triển, Mỹ trở thành điểm đến được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Đó là lý do tại sao số lượng sinh viên quốc tế đến Mỹ học tập ngày càng tăng qua từng năm. Tuy nhiên, những năm gần đây khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, nhiều ý kiến ​​lo ngại rằng Chính phủ Mỹ đang có những chính sách thắt chặt dòng người nhập cư từ các quốc gia khác vào Mỹ. Đây là động thái nhằm bảo vệ an ninh và lợi ích của người dân Mỹ. Và tất nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc cấp Visa cho du học sinh đến đây học tập. Nhưng không vì thế mà cơ hội học tập tại xứ sở cờ hoa bị hạn chế. Giáo dục cũng là một nguồn thu nhập chính đóng góp vào ngân sách của đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Vì vậy, về tổng thể, họ thực sự muốn nhiều sinh viên quốc tế đến đất nước của họ để học tập. Và việc cấp visa du học cũng sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng để vừa tạo cơ hội học tập cho sinh viên các nước vừa đảm bảo sự ổn định khi tình trạng nhập cư vào Mỹ ngày càng phức tạp.

Xem thêm:   Thông Tin Triển Lãm Du Học Canada 2019, Triển Lãm Giáo Dục Canada Mùa Xuân Năm 2019

Và nếu bạn có đủ điều kiện và thực sự muốn sang Mỹ du học thì thực sự việc xin Visa không quá khó. Chỉ cần đáp ứng những tiêu chí dưới đây, du học sinh sẽ nhận được cái gật đầu từ viên chức lãnh sự:

  • Thứ nhất: Một kế hoạch học tập rõ ràng và thuyết phục!

Khi đi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ xem xét hồ sơ của bạn bao gồm cả kết quả học tập tại Việt Nam cũng như kế hoạch của bạn khi sang Mỹ. Bạn sẽ cần trả lời một số câu hỏi như lý do chọn trường, ngành học, bạn đã tìm hiểu thông tin gì về chương trình này, tại sao không phải là lựa chọn khác… Qua đó, lãnh sự sẽ đánh giá được mục tiêu thực sự của bạn khi đến với Mỹ sẽ nghiên cứu và đưa ra quyết định có cấp thị thực hay không.

  • Thứ hai: Chứng minh tài chính du học Mỹ

Chính phủ Mỹ và nhà trường cần đảm bảo rằng bạn và gia đình có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ. Do đó, nếu bạn được hỗ trợ bởi gia đình, hoặc một nguồn tài trợ, hoặc học bổng, hãy đưa tất cả vào đơn đăng ký của bạn. Ngoài việc chứng minh số tiền và tài sản hiện có, bạn và gia đình, hoặc người bảo lãnh cũng cần chứng minh thu nhập và nguồn gốc của số tiền đó. Du học Mỹ là một quá trình lâu dài và tốn kém, với mức học phí cao hơn nhiều so với mức thu nhập bình quân của người Việt Nam nên vấn đề chứng minh tài chính sẽ được lãnh sự quán xem xét rất kỹ lưỡng.

Xem thêm:   Du học Canada Trường học, Nghành học, Học phí

  • Thứ ba: Chứng minh bạn không phụ thuộc vào người thân đang định cư tại Mỹ và không có ý định ở lại

Có rất nhiều trường hợp sinh viên muốn đến Mỹ chỉ vì có người thân bên đó tài trợ chi phí học tập và sinh hoạt. Trong khi những người thân này có nguồn thu nhập không minh bạch dẫn đến tỷ lệ bị từ chối rất cao. Ngoài ra, một điều quan trọng nữa là bạn phải chứng minh được rằng bạn sẽ quay trở lại khi học xong. Bạn cần thuyết phục lãnh sự rằng bạn không có lý do gì để ở lại Mỹ, vì người thân, gia đình bạn làm ăn ở Việt Nam… Và bạn chỉ đến Mỹ để học hỏi những tiến bộ, những cái hay để nộp hồ sơ và ứng tuyển. cống hiến cho đất nước của mình.


Thông tin thêm

Liệu có khó khi xin Visa du học Mỹ?

#Liệu #có #khó #khi #xin #Visa #học #Mỹ

[rule_3_plain]

#Liệu #có #khó #khi #xin #Visa #học #Mỹ

[rule_1_plain]

#Liệu #có #khó #khi #xin #Visa #học #Mỹ

[rule_2_plain]

#Liệu #có #khó #khi #xin #Visa #học #Mỹ

[rule_2_plain]

#Liệu #có #khó #khi #xin #Visa #học #Mỹ

[rule_3_plain]

#Liệu #có #khó #khi #xin #Visa #học #Mỹ

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Liệu #có #khó #khi #xin #Visa #học #Mỹ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button