Du Học

Liệu Rosetta Stone có đáng để bạn chi tiền?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Liệu Rosetta Stone có đáng để bạn chi tiền? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

đá Rosetta là một trong những nền tảng học ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay. Nhưng nó có tốt không? Câu trả lời ngắn gọn là có, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với một ngôn ngữ và muốn xây dựng nền tảng từ vựng và ngữ pháp vững chắc.

Cấu trúc bài tốt, rõ ràng, tốc độ học vừa phải. Sử dụng Rosetta Stone để học ngoại ngữ nghiêm túc trong vài tháng và bạn sẽ có thể nói, đọc, viết và hiểu các cụm từ cơ bản. Có thể nói Rosetta Stone là một trong những nền tảng học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay.

Khi bạn học một ngôn ngữ với Rosetta Stone, hãy đặt mục tiêu thực tế. Tuy Rosetta Stone có thể giúp bạn xây dựng một nền tảng vững chắc, nhưng nó không thể giúp bạn nói trôi chảy.

Khi bạn cảm thấy không thể học thêm được gì từ Rosetta Stone, hãy tìm cách luyện tập với người thật thay vì sử dụng ứng dụng. Cách tốt nhất là trò chuyện với những người bạn nước ngoài hoặc với gia sư riêng của bạn.

Không có nền tảng nào có thể làm tốt điều này, kể cả Rosetta Stone.

Bạn có thể học những ngôn ngữ nào với Rosetta Stone?

Ngoài tiếng Anh, bạn có thể học tới 23 ngôn ngữ khác với Rosetta Stone. Trước đây, mỗi khi bạn muốn học một ngôn ngữ mới, bạn phải mua riêng ngôn ngữ đó. Giờ đây, bạn có thể mua gói một năm, hai năm hoặc trọn đời để học bất kỳ ngôn ngữ nào. Cách tính mới hợp lý hơn nhiều.

Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mà Rosetta Stone không dạy, có những ứng dụng khác mà bạn có thể thử, chẳng hạn như Duolingo hiện cung cấp các khóa học với hơn 30 ngôn ngữ. Các ngôn ngữ mà Rosetta Stone không có nhưng Duolingo lại có: tiếng Séc, tiếng Đan Mạch, tiếng Esperanto, tiếng Indonesia, tiếng Ireland, tiếng Hawaii, tiếng Hungary, tiếng Navajo, tiếng Na Uy, tiếng Romania, tiếng Gaelic Scotland, tiếng Swahili, tiếng Ukraina và tiếng Wales.

Bạn phải trả bao nhiêu cho Rosetta Stone?

Giá bạn phải trả để sử dụng Rosetta Stone là khá cao so với mặt bằng chung mặc dù đôi khi sẽ có giảm giá. Họ cung cấp các gói ba tháng ($ 35,97), một năm ($ 143,88) và trọn đời ($ 299). Nhưng hầu hết thời gian, bạn chỉ cần trả 95,88 đô la cho gói một năm và 179 đô la cho gói trọn đời. Nếu bạn mua gói trọn đời, bạn có thể học mọi ngôn ngữ mà Rosetta Stone cung cấp.

Sau khi đăng ký, bạn có thể tìm hiểu thông qua trình duyệt của mình hoặc thông qua các ứng dụng của họ trên iOS và Android. Bạn cũng có thể tải xuống các bài học để học ngoại tuyến.

Bạn cũng có tùy chọn để thêm một gia sư trực tuyến vào khóa học của mình. Một buổi nhóm kéo dài 25 phút có giá 14 đô la hoặc 19 đô la cho hai bài học, một buổi học riêng có giá 19 đô la hoặc 29 đô la cho hai bài học. Các buổi học diễn ra dưới hình thức hội thảo trực tuyến với giáo viên hướng dẫn.

Giao diện bài học của Rosetta Stone

Phương pháp giảng dạy của Rosetta Stone

Một tính năng rất đáng giá của Rosetta Stone so với các nền tảng khác là bạn có thể chọn loại từ mà bạn muốn học. Có năm tùy chọn là Du lịch, Công việc, Gia đình, Cơ bản và Nâng cao. Hai lựa chọn cuối cùng bao gồm từ vựng về các đồ vật và hoạt động hàng ngày, màu sắc và kích cỡ, cũng như các tình huống giao tiếp chính thức và không chính thức.

Trong những bài học đầu tiên, bạn sẽ làm các bài tập sử dụng phương pháp suy luận. Ví dụ, bạn sẽ nghe từ mèo 2-3 lần cùng với hình ảnh một con mèo. Sau đó, bạn sẽ nghe thấy một từ mới với hai hình ảnh con mèo và con chó tương ứng. Từ đó, bạn có thể suy ra rằng từ mới chỉ con chó. Bạn chọn hình ảnh con chó và ứng dụng sẽ cho bạn biết bạn đã chọn đúng. Bạn sẽ sử dụng phương pháp này để học bất kể bạn học ngôn ngữ nào.

Một ứng dụng rất kỹ lưỡng của cách dạy “khoan và giết” (một thuật ngữ giáo dục đề cập đến thực hành cơ học). Khi một từ mới được giới thiệu, bạn sẽ phải nghe, nói, viết và chọn từ chính xác trong một loạt các bài kiểm tra trắc nghiệm. Học theo cách này giúp kiến ​​thức mới bám lâu vào não nhưng có thể bạn sẽ thấy các bài học rất tẻ nhạt.

Bất kể bạn học ngôn ngữ nào với Rosetta Stone, bạn đều có chung trải nghiệm. Họ sử dụng cùng một loại hình ảnh cho tất cả các khóa học – cùng một con cá vàng, xe đạp xanh, bát cơm, v.v. Trang chủ và các trang giới thiệu khóa học gần đây cũng được thiết kế. để có trải nghiệm giống nhau trên nhiều thiết bị.

Rosetta Stone nhất quán, ổn định và đáng tin cậy. Nhưng vì mọi khóa học đều giống hệt nhau nên bạn sẽ không học về văn hóa. Ví dụ, gạo, bánh mì và sữa phổ biến ở Việt Nam, nhưng những thứ như khoai tây, bắp cải và kem chua phổ biến hơn ở một số quốc gia khác.

Rosetta Stone đã giải quyết vấn đề này một phần bằng các tài liệu bổ sung. Ví dụ, nếu bạn học tiếng Pháp, họ sẽ cung cấp tài liệu về các chủ đề như cây cầu ở Paris. Những tài nguyên này hiện không có sẵn cho tất cả các ngôn ngữ, nhưng vẫn là một bổ sung tuyệt vời mà chúng tôi hy vọng chúng sẽ tiếp tục theo hướng này.

Bài báo về cây cầu Paris của Rosetta Stone

Giao diện của Rosetta Stone

Giao diện của Rosetta Stone rất đẹp. Việc thiết lập micrô và kiểm tra âm thanh luôn đơn giản. Ứng dụng này cũng cực kỳ trực quan và hầu như không có hướng dẫn về cách sử dụng nó.

Giao diện cài đặt nhận dạng giọng nói của Rosetta Stone

Bạn có thể hoàn thành các bài theo thứ tự hoặc “nhảy” nếu thấy quá dễ. Từ trang chính, bạn có thể xem những bài nào bạn chưa hoàn thành, những bài nào bạn đã hoàn thành và điểm số của bạn cho mỗi bài học.

Ngoài ra còn có một trang cung cấp các tài liệu giúp bạn linh hoạt hơn trong việc học ngoại ngữ. Mỗi bài học có một phần chính sau đó là các phần bổ sung như phát âm, nghe, nói, đọc, nghe, từ vựng, ngữ pháp và ôn tập. Vì bố cục rất trực quan nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn các dạng bài tập mà mình muốn làm. Ví dụ: bạn có thể muốn thực hiện các bài tập phát âm ở nhà và luyện nghe khi bạn có tai nghe.

Tiến trình học tập của bạn được đồng bộ hóa liền mạch trên các nền tảng. Vì vậy, bất kể bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, bạn đều có thể học ngoại ngữ với Rosetta Stone.

Đắm mình trong một ngôn ngữ mới với Rosetta Stone

Rosetta Stone rất tự hào về cách tiếp cận ngôn ngữ của họ – đắm mình trong một ngôn ngữ mới. Nói cách khác, không có hướng dẫn nào khác bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn chỉ gặp tiếng Việt trong menu trợ giúp, giao diện cài đặt và tiêu đề.

Khi bắt đầu, bạn sẽ thấy một hình ảnh có một từ có cùng cách phát âm được liên kết với hình ảnh đó. Sau khi tiếp xúc với một từ một vài lần, bạn phải học cách nói và viết nó. Đối với bài tập nói, hệ thống nhận dạng giọng nói sẽ quyết định xem bạn có phát âm chính xác hay không. Bạn có thể tắt hoặc điều chỉnh độ nhạy của tính năng này.

Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ học cách viết một từ. Các hình ảnh và từ vựng liên quan sẽ được hiển thị lặp lại. Sau mỗi bài học, vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện. Như vậy, từ những từ đơn, bạn sẽ học được những cụm từ và câu ngắn.

Lặp lại là cần thiết cho dù bạn học ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, Rosetta Stone thực hiện điều này khá cứng nhắc và không cung cấp bối cảnh văn hóa nào cả. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi học đi học lại cùng một thứ, hãy thử một số trò chơi hoặc hoạt động khác. Bạn có thể tìm thấy chúng trong phần Học mở rộng. Chúng tôi đặc biệt yêu thích hoạt động đọc sách, nơi bạn có thể đọc hoặc nghe những câu chuyện ngắn phù hợp với trình độ của mình.

Còn nhiều điều cần nói về phương pháp luận của Rosetta Stone. Ban đầu, bạn sẽ học các danh từ và động từ đơn giản bằng phương pháp suy luận. Sau đó, mọi thứ trở nên phức tạp hơn khi bạn phải tự tìm ra các dạng động từ mới và dạng số nhiều (ví dụ: “he ran”, “she ran”, “they run”) nhưng các bài học sẽ không bao giờ là quá khó.

Tuy nhiên, phương pháp này có một vài nhược điểm. Bởi vì bạn không có thêm bất kỳ hướng dẫn nào bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, bạn không thể biết khi nào từ “man” có nghĩa là “đàn ông” hoặc “con người”, hoặc “có thể” là chính thức hay không chính thức. không. Bạn không thể biết những điều này với Rosetta Stone.

Rosetta Stone cực kỳ hữu ích nếu bạn cần học từ vựng, dạng động từ số ít và số nhiều, v.v., nhưng hoàn toàn ngược lại nếu bạn muốn học ngữ pháp, sắc thái hoặc các ngữ cảnh văn hóa phức tạp.

Tuy nhiên, Rosetta Stone đã tự cải thiện ở một số khía cạnh, chẳng hạn như họ cho phép người học lựa chọn nội dung phù hợp với mình như đã đề cập trước đó: Du lịch, Công việc, Gia đình, Cơ bản và nâng cao. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các chủ đề cụ thể trong các bài học nâng cao. Ví dụ, họ có các bài học về trường hợp khẩn cấp, kinh doanh, ăn uống và kỳ nghỉ.

Rosetta Stone không có bài kiểm tra đầu vào cho phiên bản dành cho người dùng cuối. Nếu bạn đã học một ngôn ngữ trước đó và muốn tìm hiểu thêm với Rosetta Stone, bạn sẽ khó biết bắt đầu từ đâu, mặc dù bạn có thể chọn giữa các cấp độ mới bắt đầu, trung cấp và nâng cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các bài học. Điều này hoàn toàn ngược lại với Duolingo. Duolingo không cho phép bạn học các bài học mới trừ khi bạn đã hoàn thành tất cả các bài học trước đó hoặc vượt qua một bài kiểm tra. Nói cách khác, Duolingo thực hiện một bài kiểm tra trình độ và chọn các bài học phù hợp với bạn.

Kết thúc

Rosetta Stone là một nền tảng học ngôn ngữ tuyệt vời, giao diện trực quan và triết lý mới. Nếu bạn là người mới bắt đầu học và cần xây dựng nền tảng từ vựng và ngữ pháp vững chắc thì Rosetta Stone là một lựa chọn rất phù hợp. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là nói trôi chảy một ngôn ngữ, bạn nên xem xét các lựa chọn khác, chẳng hạn như tham gia một lớp học ngoại tuyến hoặc thuê một gia sư riêng.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trước, bạn sẽ cần phải thử và xem bạn nên bắt đầu ở cấp độ nào. Nếu bạn không muốn chi tiền cho một ứng dụng học ngoại ngữ, thì Duolingo là một lựa chọn thay thế đáng để thử.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Liệu Rosetta Stone có đáng để bạn chi tiền?

#Liệu #Rosetta #Stone #có #đáng #để #bạn #chi #tiền

[rule_3_plain]

#Liệu #Rosetta #Stone #có #đáng #để #bạn #chi #tiền

[rule_1_plain]

#Liệu #Rosetta #Stone #có #đáng #để #bạn #chi #tiền

[rule_2_plain]

#Liệu #Rosetta #Stone #có #đáng #để #bạn #chi #tiền

[rule_2_plain]

#Liệu #Rosetta #Stone #có #đáng #để #bạn #chi #tiền

[rule_3_plain]

#Liệu #Rosetta #Stone #có #đáng #để #bạn #chi #tiền

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Liệu #Rosetta #Stone #có #đáng #để #bạn #chi #tiền

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button