Du Học

LMS là gì? 5 lợi ích tuyệt vời của LMS có thể bạn chưa biết

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => LMS là gì? 5 lợi ích tuyệt vời của LMS có thể bạn chưa biết phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Các nhà lãnh đạo tổ chức đã nhận ra rằng để duy trì một lực lượng lao động tốt hơn, năng suất hơn, việc đào tạo nhân viên phải được liên tục. Trong những năm gần đây, LMS dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu để đạt được mục tiêu này. Cho nên LMS là gì?? LMS có những tính năng gì?

1. LMS là gì?

LMS (Hệ thống quản lý học tập), còn được gọi là hệ thống quản lý học tập, là một phần mềm được thiết kế đặc biệt để tạo, cung cấp và quản lý việc cung cấp nội dung giáo dục. LMS có thể được lưu trữ như một sản phẩm độc lập trên máy chủ của công ty hoặc nó có thể là một nền tảng dựa trên đám mây do công ty phần mềm lưu trữ.

Nói một cách đơn giản, hãy nghĩ về hệ thống quản lý học tập như một công nghệ có thể cải thiện việc học, làm cho nó nhanh hơn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và quan trọng hơn là bạn có thể theo dõi. .

Hầu hết các LMS đều hoạt động bên trong trình duyệt web, đằng sau quy trình đăng nhập an toàn. Điều này cho phép tất cả sinh viên và người hướng dẫn dễ dàng truy cập các khóa học khi đang di chuyển, trong khi quản trị viên và lãnh đạo có thể theo dõi sự tiến bộ của sinh viên và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp. hợp.

2. Lợi ích của việc sử dụng LMS

Để thực sự gặt hái được những lợi ích của hệ thống quản lý học tập, bạn nên biết về nhu cầu tổ chức của mình và tận dụng các bản dùng thử miễn phí của LMS, hiểu giá cả và chức năng của LMS. cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích của hệ thống quản lý học tập:

LMS là gì?  5 lợi ích tuyệt vời của LMS có thể bạn chưa biết

2.1. Quản lý dễ dàng

LMS hoạt động hiệu quả như một hệ thống thông tin để quản lý các khóa học do giáo viên hướng dẫn, học tập trực tuyến và kết hợp, và theo dõi sự tiến bộ của học sinh. Bằng cách cung cấp các giải pháp quản trị phù hợp như tạo báo cáo, lên lịch khóa học, hệ thống quản lý học tập nâng cao giá trị tổng thể của chương trình đào tạo, giúp người quản lý và học viên tiếp cận khóa học. học một cách dễ dàng hơn.

2.2. Tạo điều kiện học tập

Với LMS, sinh viên tiến bộ thông qua một lộ trình học tập hoặc khóa học, hoàn thành các mô-đun hoặc các bài học cá nhân. Học sinh có thể được yêu cầu thường xuyên nộp một nhật ký phản ánh, mô tả những gì họ đã học được và phản ánh về tác động của việc học đối với sự nghiệp của họ.

2.3. Truy cập từ xa 24/7

Hệ thống Quản lý Học tập là một giao diện cung cấp cho quản trị viên, người hướng dẫn và sinh viên quyền truy cập vào các khóa học và tài nguyên 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Sinh viên hoặc nhân viên có quyền truy cập 24/7 vào hơn 300 khóa học và có thể xem chúng bất cứ lúc nào và từ bất kỳ thiết bị nào.

2.4. Cung cấp tài nguyên học tập nhất quán

Sự hiện diện thực tế là không bắt buộc đối với các khóa học được truy xuất từ ​​hệ thống quản lý học tập và quá trình học tập không chỉ đơn giản là đăng nhập vào phần mềm hoặc tải lên các khóa học có liên quan.

Với sự trợ giúp của AR / VR được tích hợp vào hệ thống quản lý học tập, các nhà giáo dục có thể tạo ra môi trường thực tế mô phỏng các tình huống thực tế để giúp người học liên hệ với chủ đề một cách rõ ràng. rõ ràng hơn. Điều này cho phép các nhà giáo dục có cơ hội theo dõi hoạt động của họ về mặt tinh thần, thể chất và cảm xúc.

2.5. Giám sát và báo cáo

LMS giúp theo dõi và đánh giá thông tin để có thể xác định các mục tiêu học tập và phát triển. Ví dụ: bạn có thể tạo báo cáo tùy thuộc vào các cuộc khảo sát của mình, nếu bất kỳ bộ hoặc khóa học nào tạo ra điểm thấp, các nhà giáo dục có thể liên hệ với những người học trực tuyến trước đó bằng một cuộc khảo sát phản hồi mở để tìm hiểu lý do.

3. Đặc điểm của LMS

LMS là gì?  5 lợi ích tuyệt vời của LMS có thể bạn chưa biết

Để đạt được lợi tức đầu tư tốt hơn thông qua LMS, các doanh nghiệp nên đảm bảo rằng các tính năng của hệ thống quản lý học tập đã chọn của họ đồng bộ với nhu cầu kinh doanh của họ. Ngoài việc làm việc từ xa và cung cấp các công cụ lập lịch thông minh, bạn nên cân nhắc các tính năng sau khi chọn một LMS.

3.1. Tính năng đánh bạc

Trò chơi hóa trong các chương trình eLearning của bất kỳ công ty nào làm tăng mức độ tương tác lên 60%, thúc đẩy động lực học tập của người học. Bằng cách đưa các trò chơi vào các khóa đào tạo, các nhà giáo dục có thể khuyến khích và thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh để có sự tương tác tốt hơn.

Điều này cũng khiến người học cảm thấy hứng thú và tham gia vào quá trình học tập hơn. Nó cũng thúc đẩy làm việc theo nhóm và khuyến khích người học lưu giữ kiến ​​thức và cảm thấy gắn bó hơn với tài liệu học tập.

3.2. Giám sát và báo cáo

Mô-đun này đánh giá sự tiến bộ của học sinh và đưa ra phản hồi ngay lập tức cho người học. Với việc theo dõi các khóa học và bài tập, người học có thể thu thập các báo cáo được phân tích dựa trên kỹ năng trả lời và sự tham gia của họ trong bài kiểm tra. Ngoài ra, báo cáo thu thập dữ liệu từ việc theo dõi sự tiến bộ của người học đến việc theo dõi biểu đồ học tập tổng thể của tổ chức.

3.3. Lớp học ảo

Phòng học ảo cho phép người học và người hướng dẫn tham gia vào các buổi học từ xa và thiết lập một quá trình học tập hợp tác. Các lớp học ảo không chỉ cung cấp cho các nhà giáo dục quyền truy cập vào cơ sở sinh viên rộng lớn hơn mà còn cho phép người học và người hướng dẫn kết nối và tương tác với nhau như trong thế giới thực.

Theo thuật ngữ của giáo dân, đây là những hội thảo trên web được tích hợp vào hệ thống quản lý học tập và người hướng dẫn có thể lên lịch bài học mà không cần rời khỏi hệ thống quản lý học tập.

3.4. Thiết lập lộ trình học tập phù hợp

LMS là gì?  5 lợi ích tuyệt vời của LMS có thể bạn chưa biết

Với hệ thống quản lý học tập, các công ty hoặc tổ chức có thể tạo ra các lộ trình học tập phù hợp để hướng dẫn người học và kiểm soát việc hoàn thành các hoạt động / mô-đun đào tạo theo trình tự mà người học thiết kế.

3.5. Chức năng Doanh nghiệp mở rộng hoặc nhiều người thuê

Nó cung cấp một kiến ​​trúc trong đó các công ty có thể chia sẻ hệ thống quản lý học tập trong nhiều chi nhánh để lưu trữ dữ liệu của họ ở cùng một nơi chung. Trong khi tất cả mọi người đều chia sẻ kiến ​​trúc, nó được phân chia để mỗi công ty có khu vực được chỉ định riêng để lưu trữ dữ liệu.

3.6. Học tập tích hợp

Các công ty có thể sử dụng phương pháp học tập kết hợp tại nơi làm việc để thiết kế việc học tập không chỉ đơn giản là một sớm một chiều. Hoạt động học tập có thể là sự kết hợp nhàn rỗi giữa học đồng bộ và không đồng bộ. Nó cũng mang lại cho người học cơ hội truy cập nội dung học tập của họ bất cứ khi nào họ chọn và theo tốc độ của riêng họ.

3.7. API SCORM TINCAN

Tiêu chuẩn SCORM giúp các công cụ và nội dung soạn thảo e-learning giao tiếp với các hệ thống quản lý học tập. Nó cho phép các công cụ trong LMS định dạng nội dung học trực tuyến theo cách có thể chia sẻ trên toàn bộ nền tảng.

Với SCORM, nội dung có thể được tạo một lần và được sử dụng trong nhiều hệ thống và tình huống khác nhau mà không cần thay đổi, đồng thời có thể được phân phối trong và giữa các tổ chức, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. .

3.8. Đa ngôn ngữ

Với các tổ chức trên toàn cầu áp dụng e-learning để đạt được mục tiêu học tập của họ, nó có thể dễ dàng điều chỉnh vì nó có thể được sử dụng trong một số ngôn ngữ để phù hợp với ngôn ngữ của người dùng. .

4. LMS. tiêu chí lựa chọn

LMS là gì?  5 lợi ích tuyệt vời của LMS có thể bạn chưa biết

Bây giờ bạn đã có cái nhìn tổng quan về LMS là gì cũng như những lợi ích và tính năng mà nó mang lại, điều quan trọng là phải hiểu cách chọn LMS tốt nhất cho mục đích tổ chức của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí khi chọn một LMS:

4.1. Giao diện thân thiện, dễ tiếp cận

Một vấn đề chính có thể tạo ra hoặc phá vỡ hệ thống quản lý học tập là khi có vấn đề về khả năng truy cập cho người dùng. Quá trình đăng nhập phải đơn giản và an toàn. Màn hình chính phải trực quan và bao gồm thông tin người dùng cần để bắt đầu hoàn thành các khóa học.

Ngoài ra, các công cụ như AI và chatbots có thể cho phép người học tìm kiếm và tìm các đề xuất khóa học mới phù hợp với sở thích của họ. Điều này đặc biệt quan trọng khi làm việc với những người trẻ hơn hoặc những người học nhiều thế hệ, những người có thể không quen với các định dạng mới nhất.

Phông chữ và bố cục của nội dung phải có thiết kế thân thiện với người dùng và tất cả văn bản cần được dịch sang các ngôn ngữ khác.

4.2. Khả năng thích ứng

Ngày nay, học sinh cần có khả năng học tập khi di chuyển. Do đó, một LMS đa thiết bị có thể đảm bảo rằng người học có thể truy cập các khóa học của họ và tiếp tục nơi họ đã dừng lại bất cứ lúc nào phù hợp với họ.

Với phần lớn dân số truy cập Internet qua thiết bị di động hiện nay trên toàn thế giới, LMS bạn chọn phải có thể hoạt động tốt trên nhiều hệ điều hành, trình duyệt và kích thước màn hình khác nhau.

4.3. Quản lý dữ liệu an toàn

Khi một tổ chức muốn phát triển và quản lý các khóa học, một nền tảng LMS an toàn là điều bắt buộc. Dữ liệu khóa học không chỉ là độc quyền về bản chất, mà thông tin của tất cả người dùng cần được bảo vệ.

Chỉ chọn một LMS với quy trình đăng nhập một lần (SSO) và duy trì thông tin đằng sau các lớp bảo mật bổ sung liên quan đến đặc quyền của người dùng. Điều này đặc biệt quan trọng khi sử dụng máy chủ dựa trên đám mây để lưu trữ dữ liệu.

4.4. Hỗ trợ phản hồi và hướng dẫn

Trước khi quyết định LMS tốt nhất cho tổ chức của bạn, hãy cân nhắc rằng sẽ có lúc cần đến sự hỗ trợ trực tiếp của khách hàng. Điều này thường xảy ra trong giai đoạn triển khai và tích hợp, nhưng nó có thể phát sinh bất cứ lúc nào.

Người dùng mới cũng sẽ cần quyền truy cập vào các hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm quản lý học tập. Hỏi về hỗ trợ sau giờ làm việc cho những người có thể đang sử dụng nó ở các múi giờ khác.

Có thể thấy, LMS đang dần trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển không ngừng của xã hội. Sẽ không ngạc nhiên khi trong thời gian sắp tới, LMS sẽ xuất hiện trên nhiều lĩnh vực khác chứ không chỉ bó hẹp trong một vài lĩnh vực như giáo dục, kinh tế.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

LMS là gì? 5 lợi ích tuyệt vời của LMS có thể bạn chưa biết

#LMS #là #gì #lợi #ích #tuyệt #vời #của #LMS #có #thể #bạn #chưa #biết

[rule_3_plain]

#LMS #là #gì #lợi #ích #tuyệt #vời #của #LMS #có #thể #bạn #chưa #biết

[rule_1_plain]

#LMS #là #gì #lợi #ích #tuyệt #vời #của #LMS #có #thể #bạn #chưa #biết

[rule_2_plain]

#LMS #là #gì #lợi #ích #tuyệt #vời #của #LMS #có #thể #bạn #chưa #biết

[rule_2_plain]

#LMS #là #gì #lợi #ích #tuyệt #vời #của #LMS #có #thể #bạn #chưa #biết

[rule_3_plain]

#LMS #là #gì #lợi #ích #tuyệt #vời #của #LMS #có #thể #bạn #chưa #biết

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#LMS #là #gì #lợi #ích #tuyệt #vời #của #LMS #có #thể #bạn #chưa #biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button