Loài thủy sản chiếm tới 85 – 90% sản lượng thủy sản khai thác của thế giới là

Đánh bắt đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm này và góp phần cải thiện sinh kế của người dân cũng như phát triển kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Loài thủy sản chiếm 85-90% sản lượng thủy sản thế giới là cá. Hãy Cùng tìm hiểu thêm qua các câu hỏi trắc nghiệm Bài 25: Địa lý lâm nghiệp và thủy sản SBT Địa lý 10 – Kết nối tri thức!

Trắc nghiệm Địa lý 10: Các loài thủy sản chiếm 85-90% sản lượng thủy sản thế giới là

Một con cá.

B. Con tôm.

C. Con cua.

D. Mực ống.

Hình thức 1:

Hồi đáp:

Câu trả lời đúng: A.. Cá.

Loài thủy sản chiếm 85-90% sản lượng thủy sản thế giới là cá.

Giải thích lí do chọn đáp án A

Theo thống kê mới nhất của FAO, năm 2018, sản lượng nuôi trồng thủy sản thế giới đạt mức cao kỷ lục 114,5 triệu tấn. Tổng sản phẩm bán ra trên toàn thế giới đạt giá trị 263,6 tỷ USD. Trong đó, sản lượng thức ăn chăn nuôi là 82,1 triệu tấn (tương đương 250,1 tỷ USD), thực vật thủy sinh 32,4 triệu tấn (tương đương 13,3 tỷ USD) và 26.000 tấn vỏ trang sức. và ngọc trai (tương đương 179.000 USD).

Loài thủy sản chiếm 85-90% sản lượng thủy sản thế giới là cá. Cá được coi là loài nuôi trồng thủy sản quan trọng nhất trên thế giới. Năm 2018, sản lượng thủy sản đạt khoảng 54,3 triệu tấn với giá trị 139,7 tỷ USD. Thống kê cho thấy, sản lượng khai thác thủy sản nội địa chiếm phần lớn trong tổng sản lượng, đạt 47 triệu tấn với giá trị 104,3 tỷ USD, trong khi sản lượng nuôi trồng thủy sản ven biển và biển chỉ chiếm một phần nhỏ là 7,3 triệu tấn (giá trị 35,4 tỷ USD). ĐÔ LA MỸ).

Xem thêm bài viết hay:  Điện trở quang là gì?

Các loài thủy sản chiếm 85-90% sản lượng thủy sản thế giới là

Bất chấp sự sụt giảm trong những năm gần đây, sản lượng cá cơm (Engraulis ringens) của Peru và Chile vẫn là loài có sản lượng cao nhất trong tổng sản lượng khai thác, đạt 7,0 triệu tấn vào năm 2018. Sản lượng khai thác cá minh thái Alaska (Theragra chalcogramma) đứng thứ hai với 3,4 triệu tấn tấn. Trong khi đó, năm thứ 9 liên tiếp, sản lượng khai thác cá ngừ vằn (Katsuwonus pelamis) giữ vị trí thứ 3 với tổng sản lượng khoảng 3,2 triệu tấn. Sản lượng các nhóm cá biển khác chiếm 85% tổng sản lượng khai thác hải sản, trong đó chủ lực là nhóm cá nổi nhỏ, tiếp đến là cá ngừ và cá ngừ. tiếp tục tăng qua các năm, đạt đỉnh hơn 7,9 triệu tấn vào năm 2018, chủ yếu ở ngư trường Tây và Trung Thái Bình Dương.

Dự báo sản lượng khai thác có tốc độ tăng trưởng vừa phải, tỷ trọng sản lượng thủy sản khai thác dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi khoảng 17% vào năm 2021, giảm khoảng 6% so với giai đoạn 2009-2011 do nhu cầu tiêu thụ giảm. Nhu cầu tiêu thụ hải sản của con người ngày càng tăng. Sản lượng khai thác nội địa sẽ ít hơn sản lượng khai thác biển. Tuy nhiên, cá và hải sản nội địa chiếm một phần quan trọng trong thực đơn của người dân trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước ở Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latinh và Đông Âu. Mức độ đánh bắt nội địa cũng khác nhau giữa các vùng do các yếu tố văn hóa và nhân khẩu học. Đánh bắt quá mức cũng tồn tại trong khai thác trong nước, đặc biệt là ở Nam Mỹ.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Khóc Dương Khuê – Nguyễn Khuyến chi tiết nhất – Soạn văn 11

>>>Tham khảo: Vì sao nói nước ta có điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản?

Bạn thấy bài viết Loài thủy sản chiếm tới 85 – 90% sản lượng thủy sản khai thác của thế giới là
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Loài thủy sản chiếm tới 85 – 90% sản lượng thủy sản khai thác của thế giới là
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Loài thủy sản chiếm tới 85 – 90% sản lượng thủy sản khai thác của thế giới là
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận