Du Học

Logistics là gì? Logistics gồm những thành phần nào?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Logistics là gì? Logistics gồm những thành phần nào? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Logistics là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại. Vậy logistics là gì? Logistics bao gồm những thành phần nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về thuật ngữ này.

1. Logistics là gì?

Logistics được sử dụng rộng rãi để chỉ quá trình điều phối và di chuyển các nguồn lực, bao gồm con người, nguyên vật liệu, hàng tồn kho và thiết bị, từ một địa điểm đến kho lưu trữ tại điểm đến. sự mong muốn. Mục tiêu của logistics là di chuyển sản phẩm một cách hiệu quả và an toàn từ điểm A đến điểm B với chi phí thấp nhất và dịch vụ tốt nhất.

Logistics là gì?  Logistics bao gồm những thành phần nào?

“Logistics” ban đầu là một thuật ngữ quân sự được sử dụng để mô tả cách quân nhân lấy, lưu trữ và di chuyển thiết bị và vật tư. Thuật ngữ này hiện được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh, đặc biệt là bởi các công ty trong lĩnh vực sản xuất, để chỉ cách các nguồn lực được xử lý và di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng.

2. Hiểu biết về Logistics trong quản lý và kinh doanh

Nói một cách dễ hiểu, mục tiêu của quản lý hậu cần là có đủ lượng tài nguyên hoặc đầu vào vào đúng thời điểm, đưa nó đến đúng vị trí trong điều kiện thích hợp và giao hàng cho đúng khách hàng.

Ví dụ, trong ngành khí đốt tự nhiên, hậu cần liên quan đến việc quản lý đường ống, xe tải, cơ sở lưu trữ và trung tâm phân phối chế biến dầu khi nó được chuyển đổi dọc theo chuỗi cung ứng. Một chuỗi cung ứng hiệu quả và các quy trình hậu cần hiệu quả là yếu tố cần thiết để giảm chi phí, duy trì và tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Hậu cần kém dẫn đến việc giao hàng không kịp thời, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và cuối cùng dẫn đến thua lỗ trong kinh doanh.

Logistics là gì?  Logistics bao gồm những thành phần nào?

Khái niệm về hậu cần kinh doanh đã được chuyển đổi từ những năm 1960. Sự phức tạp ngày càng tăng của việc cung cấp cho các công ty những nguyên liệu và nguồn lực mà họ cần, cùng với sự mở rộng toàn cầu của chuỗi cung ứng, đã dẫn đến nhu cầu về các chuyên gia được gọi là hậu cần chuỗi cung ứng.

Trong kỷ nguyên hiện đại, sự bùng nổ của công nghệ và sự phức tạp của các quy trình hậu cần đã làm nảy sinh các phần mềm quản lý hậu cần và các công ty chuyên về hậu cần giúp đẩy nhanh sự dịch chuyển của các công ty hậu cần. các nguồn lực dọc theo chuỗi cung ứng. Một lý do khiến các nhà bán lẻ trực tuyến lớn như Amazon trở nên thống trị trong bối cảnh bán lẻ là do sự đổi mới tổng thể và hiệu quả của dịch vụ hậu cần của họ dọc theo mọi mắt xích của chuỗi cung ứng.

3. Các thành phần chính của Logistics:

Logistics bao gồm năm thành phần thiết yếu. Các công ty hậu cần chịu trách nhiệm thực hiện từng bộ phận này ở mức độ chính xác cao nhất. Dưới đây là năm thành phần quan trọng trong công việc của bất kỳ nhân viên hậu cần nào.

2.1. Lập kế hoạch nhu cầu

Để đảm bảo đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng, lập kế hoạch nhu cầu là một chức năng hậu cần thiết yếu. Bằng cách đặt hàng đúng số lượng, đúng giá và huy động phương tiện vận chuyển phù hợp, nhu cầu của khách hàng sẽ được đáp ứng và lợi nhuận được bảo vệ.

2.2. Bảo quản và nguyên liệu thô

Bởi vì nhu cầu là không thể đoán trước, điều quan trọng là phải dự phòng dư thừa cho đến khi người tiêu dùng có nhu cầu. Các nhà kho chịu trách nhiệm lưu trữ, chăm sóc, truy xuất, đóng gói và tập kết hàng hóa. Hệ thống quản lý kho hàng (WMS) tối ưu hóa khả năng lưu trữ, thiết bị (ví dụ: xe nâng hàng), tốc độ truy xuất và quy trình lưu kho.

2.3. Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho là quá trình kiểm soát luồng hàng hóa ra vào kho. Nó chỉ định số lượng hàng dự trữ và nơi đặt nó bằng cách sử dụng dữ liệu được nhắm mục tiêu để dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng.

2.4 Quản lý vận tải

Logistics liên quan đến việc huy động các phương thức vận tải khác nhau để di chuyển hàng hóa từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo trong chuỗi cung ứng. Hàng hóa có thể cần được di chuyển bằng các phương tiện đường bộ, tàu chở hàng, vận chuyển hoặc thậm chí di chuyển bằng đường hàng không cho các chuỗi cung ứng đường dài.

Hợp nhất là quá trình các công ty vận chuyển hoặc người vận chuyển kết hợp nhiều lô hàng nhỏ hơn thành một. Điều này giúp tăng tốc độ giao hàng và tiết kiệm chi phí.

2.5 Kiểm soát

Logistics là một quá trình hoạt động phức tạp, đòi hỏi nhiều thông tin chính xác để đạt được hiệu quả. Dự báo nhu cầu, thời gian vận chuyển và hàng tồn kho là rất quan trọng để duy trì hoạt động trong một khung thời gian chặt chẽ.

4. Tại sao Logistics lại quan trọng?

Logistics là gì?  Logistics bao gồm những thành phần nào?

Cho dù sản phẩm của bạn có tuyệt vời đến đâu, nếu nó không tiếp cận khách hàng của bạn ở đúng nơi vào đúng thời điểm, thì điều đó thật vô nghĩa. Đó là lý do tại sao Logistics là yếu tố cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng là trụ cột trung tâm của chuỗi cung ứng và là chức năng bao trùm của Logistics.

Nhưng đó không phải là tất cả. Bằng cách đào sâu hơn một chút, chúng ta sẽ nhận ra rằng hậu cần rất quan trọng đối với hoạt động hàng ngày của rất nhiều quy trình kinh doanh cốt lõi.

4.1. Có hiệu lực

Các nhóm hậu cần sử dụng dữ liệu thời gian thực để tối ưu hóa hiệu quả chuỗi cung ứng. Bằng cách theo dõi sự di chuyển của hàng hóa, các rào cản có thể được xác định để ngăn chặn sự gián đoạn thêm.

4.2. Chuỗi cung ứng

Nếu không có hậu cần, chuỗi cung ứng sẽ rơi vào tình trạng lộn xộn. Logistics đảm bảo rằng hàng hóa đến đúng nơi vào đúng thời điểm và sắp xếp hợp lý từng bước trên đường đi.

4.3. Chuyên chở

Trong thị trường có nhịp độ nhanh ngày nay, kỳ vọng về thời gian giao hàng ngày càng trở nên ngắn hơn. Logistics là điều cần thiết để duy trì mạng lưới giao hàng và phân phối kịp thời và an toàn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4.4. Phẩm chất

Hậu cần tốt đưa ra các chiến lược đáng tin cậy để cải thiện dịch vụ khách hàng. Điều đó có thể có nghĩa là đẩy nhanh thời gian giao hàng hoặc giảm chi phí bằng cách xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp.

Logistics là một quá trình phức tạp, nhưng tóm lại Logistics có tiềm năng tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng và tăng tốc độ hoàn thành giao hàng. Với việc lập kế hoạch chiến lược, dựa trên dữ liệu, các chuyên gia hậu cần có khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận thương mại.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Logistics là gì? Logistics gồm những thành phần nào?

#Logistics #là #gì #Logistics #gồm #những #thành #phần #nào

[rule_3_plain]

#Logistics #là #gì #Logistics #gồm #những #thành #phần #nào

[rule_1_plain]

#Logistics #là #gì #Logistics #gồm #những #thành #phần #nào

[rule_2_plain]

#Logistics #là #gì #Logistics #gồm #những #thành #phần #nào

[rule_2_plain]

#Logistics #là #gì #Logistics #gồm #những #thành #phần #nào

[rule_3_plain]

#Logistics #là #gì #Logistics #gồm #những #thành #phần #nào

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Logistics #là #gì #Logistics #gồm #những #thành #phần #nào

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button