Lỗi Destination Host Unreachable Là Gì, Cách Khắc Phục

Nếu thường xuyên sử dụng internet, chắc hẳn bạn đã nghe đến từ Ping rồi phải không? Tuy nhiên, nếu không phải là chuyên gia, bạn sẽ không biết Bình là gì?Các thông số có ý nghĩa gì? Các bước kiểm tra Ping và trả về kết quả như thế nào? Để trả lời câu hỏi trên mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đang xem: Máy chủ đích không truy cập được là gì

Bình là gì?

PING là viết tắt của Packet Internet Grouper và là một lệnh trong cmd, được tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Mục đích khi người dùng sử dụng lệnh Ping là để kiểm tra xem một gói dữ liệu có thể đến địa chỉ mà không có lỗi hay không.

Hơn nữa, người ta còn sử dụng lệnh Ping để đo độ trễ giữa hai thiết bị trên cùng một mạng. Ngoài ra, lệnh Ping còn được dùng để kiểm tra lỗi mạng. Tức là kiểm tra xem 2 thiết bị trong một mạng nào đó có kết nối và giao tiếp với nhau hay không.

Chẳng hạn muốn biết hai thiết bị có kết nối mạng hay không, bạn chỉ cần gõ lệnh Ping-t hoặc Ping-t. Trường hợp kết quả là Request time out thì 2 thiết bị này không thể kết nối với nhau và bị chặn tại một vị trí nào đó. Ngược lại, nếu kết quả trả về có thời gian trả lời thì hai thiết bị có thể kết nối với nhau.

Xem thêm bài viết hay:  ENFJ là gì? Những điều cần biết về nhóm ENFJ

Các thông số bạn cần biết

Để tìm hiểu thêm về Ping, bạn phải biết các tham số cơ bản:

byte: kích thước của gói tin.

Thời gian: thời gian phản hồi.

TTL: là viết tắt của TIME-TO-LIVE, chức năng chính của TTL là chống lặp. TTL là một trường dài 8 bit, có giá trị tối đa là 255. Tuy nhiên, các giá trị này sẽ bị giảm đi 1 khi chúng đi qua bộ định tuyến.

Các bước để kiểm tra PING

Để thực hiện lệnh Ping, bạn phải xác định địa chỉ IP của từng máy tính cụ thể. Vì lệnh Ping chỉ trả về kết quả chính khi nhập đúng địa chỉ IP của 2 thiết bị kết nối.

Xem thêm: Cách Làm Quả Sung Khô Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Quả Sung Sấy Khô Đơn Giản Tại Nhà

Hiện nay, hầu hết các hệ điều hành của Windows và Linux đều hỗ trợ lệnh Ping. Tại đây chúng ta sẽ truy cập vào giao diện dòng lệnh của Windows để kiểm tra Ping của website Cungdaythang.com

Bước 1: Mở giao diện dòng lệnh cmd trên Windows

Tại khung Search trên màn hình giao diện Windows, gõ “cmd”

*

Sau đó nhấn Enter, giao diện dòng lệnh sẽ xuất hiện

*

Bước 2: Thực hiện Ping. hoạt động

Nhập địa chỉ IP hoặc địa chỉ trang web để ping.

ping vd: Bạn muốn ping địa chỉ website Cungdaythang.com

ping Cungdaythang.com Sau đó nhấn Enter, kết quả kiểm tra Ping sẽ hiện ra

Xem thêm bài viết hay:  " Ngu Dốt Là Gì, Nghĩa Của Từ Ngu Dốt, Nghĩa Của Từ Ngu Dốt

Bước 3: Ping. Kết quả

Nếu lệnh ping thành công, lệnh ping sẽ quay trở lại cùng với rơle thời gian. Ngược lại, nếu thất bại, lệnh Ping sẽ trả về Request time out hoặc Destination host unreachable

Kết quả PING

Thành công

Kết quả ping thành công là cửa sổ cmd sẽ trả về đầy đủ các kết quả như kích thước gói tin, thời gian phản hồi và số vòng lặp. Ví dụ, xem hình ảnh dưới đây.

không thành công

Kết quả của lỗi Ping là trên cửa sổ cmd, kết quả trả về sẽ là Request time out hoặc Destination host unreachable. Mỗi kết quả Ping không thành công này sẽ có một nguyên nhân khác nhau.

Hết thời gian yêu cầu

Khi thiết bị A gửi gói tin đến thiết bị B, nhưng hết thời gian chờ, thiết bị B gửi lại gói tin, lệnh ping sẽ trả về kết quả hết thời gian yêu cầu.

Nguyên nhân là do mất kết nối, sai IP, thiết bị nhận bị tắt hoặc bị chặn bởi tường lửa, hoặc gửi thành công nhưng tường lửa tại thiết bị nhận bị Ping chặn và không thể trả về kết quả.

*

Máy chủ đích không thể truy cập

Khi gửi gói tin từ thiết bị A nhưng không đến được thiết bị B do cổng mặc định không biết đường đến đích, lệnh Pin sẽ trả về Destination host unreachable.

Xem thêm: 300 Hình Xăm Phượng Hoàng Những Hình Xăm Phượng Hoàng Ý Nghĩa Trong Nghệ Thuật Xăm Hình

Xem thêm bài viết hay:  Sắp Xếp Và Lọc Dữ Liệu Là Gì ? Hãy Nêu Một Vài Ví Dụ Thực Tế

Nguyên nhân là do router không biết đường đi vì đường đi không có trong bảng định tuyến, địa chỉ IP không tồn tại, thiết bị đích bị tắt, kết nối giữa 2 thiết bị có vấn đề.

*

Trên đây là các bước thực hiện và kết quả trả về khi bạn thực hiện lệnh Ping. Chắc hẳn qua những chia sẻ trên các bạn đã biết lệnh Bình là gì?? Làm cách nào để kiểm tra Ping và cách chẩn đoán sự cố mạng một cách nhanh chóng và hiệu quả phải không?

Bạn thấy bài viết Lỗi Destination Host Unreachable Là Gì, Cách Khắc Phục có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lỗi Destination Host Unreachable Là Gì, Cách Khắc Phục bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Lỗi Destination Host Unreachable Là Gì, Cách Khắc Phục của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận