Lỗi Gpt Protective Partition Hdd Sg 3Tb, Troubleshooting Gpt Protective Partition Issues

Bạn có thể cảm thấy hoảng sợ khi không thể truy cập dữ liệu trên ổ cứng đang hiển thị dưới dạng Phân vùng bảo vệ GPT trong Quản lý đĩa nhưng không hiển thị trong File Explorer. Bình tĩnh. Bạn có thể tìm giải pháp trong bài viết này để truy cập Phân vùng bảo vệ GPT và khắc phục sự cố mà không mất dữ liệu với sự trợ giúp của Cungdaythang.com.

Đang xem: Lỗi phân vùng bảo vệ gpt hdd sg 3tb

*

Cungdaythang.com – Khôi phục dữ liệu bị mất an toàn, thay đổi kích thước phân vùng, chuyển đổi đĩa MBR/GPT mà không mất dữ liệu, v.v.

ohTải xuống miễn phí

Mục lục:

Phân vùng bảo vệ GPT là gì?

Nói một cách ngắn gọn, phân vùng bảo vệ GPT là phân vùng được bảo vệ bởi bảng phân vùng GUID. Một phân vùng/ổ đĩa, chiếm một vùng đĩa liên tục, được phân chia khỏi phần còn lại của ổ cứng và được tách biệt khỏi các phân vùng khác. Một ổ cứng có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu sau khi được chia thành một hoặc nhiều phân vùng. Phân vùng bảo vệ GPT không thể trong khi phân vùng trung bình, như bị xóa hoặc cải tổ trong Quản lý đĩa. Thông thường, nó được tạo trên ổ cứng do GPT quản lý và có dung lượng lớn hơn các phân vùng được tạo trên đĩa MBR (Master Boot Record). Nếu bạn muốn quản lý phân vùng bảo vệ GPT, chẳng hạn như xóa, định dạng, thay đổi kích thước, v.v., bạn có thể sử dụng lệnh DiskPart hoặc phần mềm quản lý phân vùng.

Phân vùng bảo vệ GPT hoạt động như thế nào? Phân vùng bảo vệ GPT không được gán một ký tự ổ đĩa duy nhất, điều này khác với các phân vùng thông thường. Hơn nữa, nó không thể bị xóa hoặc định dạng. Hệ điều hành dựa trên MBR không thể đọc các phân vùng bảo vệ GPT và người dùng không thể truy cập chúng để chúng không bị xóa, ghi đè hoặc sửa đổi.

Bạn có thể thắc mắc vai trò của phân vùng bảo vệ GPT vì nó không được sử dụng thường xuyên. Nó chủ yếu được sử dụng trên các máy chủ để hạn chế người dùng vận hành dữ liệu nhạy cảm hoặc cung cấp dự phòng cho các tệp quan trọng. Có thể tìm thấy phân vùng bảo vệ GPT trên nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau bao gồm cả máy tính cá nhân. Hệ điều hành được cài đặt trên đĩa có bảng phân vùng truyền thống không có khả năng truy cập các ổ đĩa bảo vệ GPT, điều này cho phép các máy chủ thương mại bảo vệ các tệp nhạy cảm bằng cách sử dụng các hệ thống có thể đọc và ghi phân vùng bảo vệ GPT. Hơn nữa, tương tự như vậy đối với các phân vùng khác trên đĩa GPT, giới hạn kích thước của phân vùng bảo vệ GPT tăng lên 9,4 zettabyte. Tuy nhiên, nó không hoàn hảo mặc dù nó có thể ngăn người dùng bình thường truy cập vào phân vùng nhất định. Nó có thể gây lãng phí bộ nhớ và ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống.

Giới thiệu về lỗi phân vùng bảo vệ GPT

Trong cuộc sống hàng ngày, phân vùng GPT là một vấn đề khiến người dùng không thể truy cập dữ liệu trên ổ đĩa hoặc quản lý phân vùng. Chẳng hạn, khi bạn kết nối ổ cứng GPT với máy tính và ổ đĩa không thể truy cập được. Quản lý đĩa hiển thị đĩa là Phân vùng bảo vệ trực tuyến, khỏe mạnh và GPT. Nếu bạn nhấp chuột phải vào phân vùng, các tùy chọn như mở, định dạng, mở rộng âm lượng, xóa âm lượng, thay đổi ký tự ổ đĩa, v.v. sẽ chuyển sang màu xám. Hãy xem một trường hợp thực tế về lỗi.

“Tôi vừa quay lại Windows bằng chức năng khôi phục hệ thống vì hệ điều hành chạy chậm đi rất nhiều. Windows được cài đặt trên ổ SSD. Các tệp của tôi được lưu trữ trên đĩa thứ hai là ổ cứng Toshiba 3TB. Có ba phân vùng trên đó, tuy nhiên một trong số chúng được bảo vệ bởi GPT và không thể truy cập được nữa. Tôi có thể thấy nó trong Disk Manage, nhưng tôi không thể mở nó cũng như không thể thực hiện thao tác nào khác. Có đề xuất nào để truy xuất dữ liệu trên phân vùng đó không?

*

Bạn có thể hỏi những gì giải thích cho vấn đề này? Chủ yếu có hai lý do đằng sau lỗi. Nguyên nhân đầu tiên là do bạn đang kết nối ổ cứng GPT với máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 32-bit. Đây là sự cố tương thích trên hệ điều hành không thể nhận dạng hoặc quản lý ổ cứng đúng cách. Lý do khác là bảng phân vùng trên ổ cứng bị hỏng hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này, đĩa cũng hiển thị phân vùng bảo vệ mặc dù nó được kết nối với hệ thống 64 bit.

Xem thêm bài viết hay:  Google Sama Là Gì - Kính Ngữ Tiếng Nhật

Nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp xử lý sự cố phân vùng bảo vệ GPT mà không làm mất dữ liệu, thì bạn đang ở đúng nơi. Hướng dẫn này sẽ giải thích cách truy cập và giải quyết nó mà không làm mất dữ liệu. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc và tìm ra giải pháp chính xác.

Phương pháp 1: Truy cập phân vùng bảo vệ GPT thông qua trình quản lý phân vùng

Nếu các phân vùng trên ổ cứng của bạn chuyển sang phân vùng bảo vệ GPT và bạn đang sử dụng đĩa trên hệ điều hành 32-bit chẳng hạn như Windows XP, thì bạn vẫn có thể truy cập dữ liệu trên các phân vùng này với sự trợ giúp của phần mềm quản lý phân vùng. Cungdaythang.com là phần mềm quản lý ổ đĩa và phân vùng chuyên nghiệp và tương thích với Windows 2000/XP/Vista/7/8/8.1/10, Small Business Server 2011/2003/2008, Windows home server 2011 và Windows Server 2003/2008 /2012/2016 (cả 32bit và 64bit).

Khởi chạy Cungdaythang.com Phí Edition từ máy tính Windows XP 32-bit và bạn có thể xem các phân vùng trên đĩa GPT có thể truy cập lại được không. Bên cạnh đó, trình quản lý phân vùng này có thể truy cập dữ liệu từ các phân vùng NTFS, FAT32, FAT16, FAT12, exFAT, EXT2, EXT3 và EXT4 cũng như các phân vùng ẩn.

*

Ngoài việc truy cập phân vùng bảo vệ GPT, duhoc-o-canada.com có ​​thể giúp bạn chuyển đổi đĩa GPT sang MBR mà không làm mất dữ liệu. Sau khi đĩa được chuyển đổi thành đĩa MBR, nó sẽ được hiển thị trong Windows Explorer hoặc được mở như các ổ đĩa thông thường. Ngoài ra, chương trình này cũng có thể khôi phục dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng. Nếu đĩa GPT không hoạt động do bảng phân vùng bị hỏng, bạn có thể sử dụng Cungdaythang.com để thực hiện khôi phục phân vùng.

Phương pháp 2: Xóa phân vùng bảo vệ GPT bằng DiskPart

Khi bạn thấy ổ cứng hoặc ổ cứng gắn ngoài đã được phân vùng GPT trước đó không thể truy cập được trên hệ thống 32 bit và không thể quản lý bằng Disk Management, bạn có thể thử các dòng lệnh DiskPart để xóa phân vùng.

Cảnh báo: Giải pháp này hủy dữ liệu, vì quá trình này sẽ xóa tất cả các phân vùng trên đĩa và xóa chữ ký ổ đĩa. Bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trên đĩa trước khi thực hiện các bước sau.

Bước 1Loại cmd trong hộp tìm kiếm và chạy với tư cách quản trị viên, thao tác này sẽ mở Dấu nhắc Lệnh.

Bước 2Loại phần đĩa in Command Prompt và nhấn phím Enter.

Bước 3 Nhập từng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

Liệt kê đĩa Chọn đĩa # Dọn dẹp

Ghi chú: Thay thế # bằng số đĩa của đĩa GPT được đề cập. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhập đúng số đĩa, vì các lệnh còn lại sẽ xóa tất cả các phân vùng và dữ liệu. Nếu bạn không chắc số đĩa chính xác của ổ cứng được đánh dấu là phân vùng bảo vệ GPT, bạn có thể mở Disk Management và kiểm tra.

Xem thêm bài viết hay:  Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Phun Phun Xăng Điện Tử Là Gì

*

Bước 4Khởi chạy Quản lý đĩa và nhấp chuột phải vào đĩa để chọn “Khởi tạo đĩa” từ menu ngữ cảnh. Khi đĩa được khởi tạo, bạn có thể phân vùng và định dạng nó.

*

Cách 3: Xóa phân vùng bảo vệ GPT bằng cách convert GPT sang MBR

Lệnh Diskpart có thể chuyển đổi đĩa GPT sang MBR, nhưng nó sẽ loại bỏ tất cả các phân vùng đĩa trước khi chuyển đổi sang MBR. Vì vậy, đó là quá trình phá hủy dữ liệu. Vì không thể truy cập phân vùng bảo vệ GPT và không thể sao lưu dữ liệu, bạn nên thử phương pháp khác để thực hiện chuyển đổi, chẳng hạn như chương trình của bên thứ ba.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Chép Ngon Tại Nhà, 2 Cách Nấu Lẩu Cá Chép Ngon Đậm Đà

Cungdaythang.com là phần mềm quản lý phân vùng chuyên nghiệp và nó có thể giải quyết các vấn đề khác nhau về đĩa & phân vùng. Với Cungdaythang.com, bạn có thể chuyển đổi GPT sang MBR hoặc đổi MBR sang GPT không mất dữ liệu, image disk, clone phân vùng, khôi phục dữ liệu từ phân vùng không truy cập được, thay đổi kích thước phân vùng, xóa ổ cứng, v.v.

Bước 1Tải xuống, cài đặt và khởi chạy Cungdaythang.com Phiên bản miễn phí. Khi nó được khởi chạy, bạn có thể xem tất cả các đĩa và phân vùng trên máy tính của mình.

Bước 2Định vị và nhấp chuột phải vào đĩa GPT bạn muốn chuyển đổi và chọn Chuyển đổi sang bảng phân vùng MBR từ trình đơn ngữ cảnh.

*

Bước 3Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI nút khi Cungdaythang.com yêu cầu xác nhận thao tác.

*

Bước 4 Nhấp vào Lưu tất cả nút và bấm Đúng để lưu thay đổi trên bảng phân vùng.

*

Trên tài khoản đĩa MBR hỗ trợ kích thước phân vùng lên tới 2TB, nếu đĩa được chuyển đổi lớn hơn 2TB, bạn sẽ không thể tận dụng hết dung lượng đĩa sau khi được đổi thành MBR.

Phương pháp 4: Khôi phục dữ liệu từ phân vùng bảo vệ GPT

Người ta đã đề cập rằng phân vùng bảo vệ GPT cũng có thể là kết quả của bảng phân vùng có vấn đề. Trong tình huống này, bạn cần truy xuất dữ liệu từ phân vùng không thể truy cập bằng phần mềm khôi phục dữ liệu. Nên sử dụng Cungdaythang.com để phục hồi phân vùng. duhoc-o-canada.com có ​​khả năng khôi phục dữ liệu từ phân vùng RAW/hỏng/hư/không truy cập được hoàn toàn và nhanh chóng; Ngoài ra, nó hỗ trợ khôi phục phân vùng trên phân vùng NTFS, exFAT, FAT, EXT2, EXT3 và EXT4. Đây là quá trình khôi phục tệp từ phân vùng GPT bị hỏng.

Bước 1Khởi chạy duhoc-o-canada.com, tìm và chọn phân vùng mà bạn muốn khôi phục dữ liệu. Sau đó nhấp vào Công cụ -> Tải phân vùng hiện tại một cách thông minh.

Chức năng này chỉ hoạt động trên phân vùng NTFS bị hỏng, chẳng hạn như phân vùng chuyển sang RAW hoặc báo lỗi như “Tệp hoặc thư mục bị hỏng và không thể đọc được”. Nó có thể tải dữ liệu bị mất trực tiếp và nhanh chóng mà không cần quét toàn bộ phân vùng, tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu phân vùng bị hỏng nặng và không thể truy xuất dữ liệu theo cách này, hãy chuyển sang bước 2.

*

Bước 2Chọn phân vùng mà bạn muốn khôi phục dữ liệu và nhấp vào Công cụ -> Phục hồi các file đã mấtnhư sau:

*

Bước 3Trên cửa sổ “Recover files”, chọn Complete Recovery and Search For known File Types và nhấp vào “Start”. Sau đó duhoc-o-canada.com quét phân vùng đã chọn và tìm kiếm dữ liệu có thể phục hồi.

Xem thêm bài viết hay:  Maã Zip Là Gì ?(Chính Xác Nhất) Mã Zip Code Việt Nam Và Các Tỉnh Thành

Nếu bạn muốn khôi phục các tệp bị mất đã bị xóa trước khi phân vùng không thể truy cập được, bạn cũng có thể chọn “Recover Deleted Files”.

*

Bước 4Xem trước và khôi phục dữ liệu.

Cungdaythang.com cho phép người dùng xem trước các tập tin trong hoặc sau quá trình quét. Bấm đúp vào một tệp và bạn có thể xem nội dung tệp gốc để bạn có thể xác định xem đó có phải là tệp bạn muốn khôi phục hay không.

Chọn tệp và thư mục bạn muốn khôi phục và nhấp chuột phải vào dữ liệu đã chọn để chọn “Sao chép vào”. Sau đó, bạn có thể đặt một vị trí để lưu dữ liệu đã khôi phục.

*

Giới thiệu về đĩa cứng GPT và MBR

Một phân vùng trên ổ cứng chiếm một không gian liền kề và nó được coi là một phần riêng biệt để lưu trữ dữ liệu. Cả hệ điều hành đã cài đặt và phần sụn hệ thống đều có thể truy cập vào các phân vùng. Quyền truy cập phân vùng được quản lý bởi chương trình cơ sở hệ thống trước khi máy tính khởi động vào windows, sau đó nó được kiểm soát bởi hệ điều hành.

GPT là dạng viết tắt của bảng phân vùng GUID được giới thiệu như một phần của sáng kiến ​​UEFI (Giao diện phần sụn mở rộng hợp nhất). So với sơ đồ phân vùng truyền thống MBR (Bản ghi khởi động chính), GPT cung cấp giải pháp phân vùng đĩa linh hoạt hơn nhiều. Về mặt lý thuyết, số lượng phân vùng trên đĩa GPT không bị giới hạn, trong khi đó, hệ thống Windows đặt giới hạn thành 128 phân vùng. Trên thực tế, số lượng phân vùng bị giới hạn bởi dung lượng được lưu giữ cho các mục nhập phân vùng.

Đĩa MBR có thể chứa tối đa bốn phân vùng chính. Nếu bạn muốn có nhiều phân vùng hơn, bạn cần tạo phân vùng mở rộng và sau đó tạo phân vùng logic. Kích thước của một phân vùng trên đĩa MBR không thể vượt quá 2TB. Do đó, nếu ổ cứng của bạn lớn hơn 2TB, bạn nên sử dụng bảng phân vùng GUID để tận dụng hết dung lượng ổ đĩa.

MBR VS GPT, cái nào tốt hơn cho ổ cứng của bạn? GPT là lựa chọn tốt hơn nếu ổ cứng của bạn lớn hơn 2TB hoặc máy tính đang chạy hệ thống dựa trên UEFI. Trong khi, nếu bạn không muốn thay đổi hệ điều hành cũ hoặc nâng cấp lên đĩa lớn.

Xem thêm: “What is Home? (Từ Điển Tiếng Anh What Is Home, Nghĩa Của Từ Home

Sự kết luận

Hướng dẫn này cung cấp nhiều giải pháp để khắc phục sự cố phân vùng bảo vệ GPT và chúng tôi hy vọng bạn có thể khắc phục lỗi một cách an toàn mà không mất bất kỳ dữ liệu nào. Cài đặt một trình quản lý phân vùng hiệu quả trên máy tính có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi ổ đĩa hoặc phân vùng gặp sự cố. Vui lòng để lại nhận xét hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ của congdaythang.com nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Bạn thấy bài viết Lỗi Gpt Protective Partition Hdd Sg 3Tb, Troubleshooting Gpt Protective Partition Issues có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lỗi Gpt Protective Partition Hdd Sg 3Tb, Troubleshooting Gpt Protective Partition Issues bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Lỗi Gpt Protective Partition Hdd Sg 3Tb, Troubleshooting Gpt Protective Partition Issues của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận