Lợi ích và những bước cơ bản để xin visa PR Singapore

Nếu sinh sống và học tập tại Singapore và vượt qua 1 trong 4 kỳ thi quốc gia như PSLE ​​(Rời lớp 6), GCE N/O/A levels, du học sinh có thể nộp đơn xin thường trú nhân hay còn gọi là thẻ xanh – PR. thị thực (thường trú).

I. Tại sao phải có thường trú nhân?

Không phải ngẫu nhiên mà tất cả những ai đến Singapore học tập và làm việc đều muốn được điều trị tại quốc gia này nhờ sự hiện diện của visa PR. Dưới đây là một số lợi ích sau khi nhận được thẻ xanh:

Không cần xin thị thực làm việc hoặc thị thực du lịch

Như bạn có thể đã biết, nếu bạn có thị thực PR, bạn sẽ có thể sống và làm việc thoải mái trên Đảo quốc Sư tử mà không cần phải xin thị thực lao động hoặc du lịch thông thường. Ngoài ra, loại visa này có giá trị lâu dài và không cần phải gia hạn hoặc gia hạn.

Đối với các câu hỏi bắt buộc liên quan đến thị thực, bạn có thể sử dụng các giao dịch trực tuyến hoặc liên hệ với văn phòng ICA để được hỗ trợ.

Các thành viên gia đình có thể dễ dàng xin visa tại Singapore

Một lợi thế khác của thị thực PR là bạn có thể mang theo vợ/chồng và con cái của mình đến sống ở Singapore. Ngoài ra, nếu sinh ra trong khoảng thời gian này, đứa trẻ sẽ được theo học tại các trường công lập, kèm theo đó là nhận được những ưu đãi đặc biệt chỉ đứng sau công dân nước này. Ngoài ra, Thẻ Xanh cũng có thể được sử dụng để bảo lãnh cha mẹ sang sống lâu dài với họ.

Xem thêm bài viết hay:  Khám phá mùa hoa ban trắng Đà Lạt đẹp ngất ngây

Nếu người thân muốn ở lại làm việc thì đương nhiên vẫn phải có giấy phép lao động. Nhưng những người này sẽ được chính phủ Singapore hỗ trợ rất nhiều, ví dụ:

 • Dễ dàng thay đổi công việc.
 • Được hưởng chính sách ưu đãi của người Singapore.
 • Cơ hội trở thành công dân Singapore.

II. Thủ tục xin visa cơ bản

Để có thể nộp đơn xin thị thực PR, bạn cần làm theo các bước cơ bản sau:

1. Xin visa PR

 • Vui lòng điền thông tin và nộp đơn thông qua hệ thống thường trú điện tử trực tuyến.

2. Chuẩn bị đầy đủ các bằng chứng liên quan đến công việc và học tập tại Singapore.

3. Lệ phí visa PR

  • Hiện tại, phí xin visa PR vào khoảng 100 SGD. (Phí này sẽ không được hoàn trả ngay cả khi bạn trượt và không được xem xét.)
  • Ngoài ra, bạn cũng cần đóng thêm các khoản phí khác khi cần thiết. Được biết, tất cả các khoản phí phải nộp sẽ được thanh toán trực tuyến.

Du học Singapore 2109

III. Đối tượng được xét cấp visa PR

Để có được thị thực PR, đương đơn phải đáp ứng các điều kiện cần thiết. Các thực thể sẽ đủ điều kiện để được cấp thị thực như sau:

 • Sinh viên quốc tế đã học từ 2 năm trở lên và vượt qua kỳ thi sơ cấp, cấp độ GCE N/O/A.
 • Người là vợ/chồng của công dân Singapore.
 • Con của người có thị thực PR (con dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình).
 • Người giữ thẻ làm việc.
 • Nhà đầu tư nước ngoài tại Singapore.
Xem thêm bài viết hay:  Du học Singapore không quá khó trong kỷ nguyên hiện đại

Mọi thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore, vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Du học Singapore 2109

Bạn thấy bài viết Lợi ích và những bước cơ bản để xin visa PR Singapore có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lợi ích và những bước cơ bản để xin visa PR Singapore bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Lợi ích và những bước cơ bản để xin visa PR Singapore của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận