Du Học

Mẫn cán là gì? Sự cần thiết của mẫn cán đối với doanh nghiệp 

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Mẫn cán là gì? Sự cần thiết của mẫn cán đối với doanh nghiệp 

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mục lục

 • Xưởng sản xuất là gì?
 • Sự cần thiết của siêng năng đối với người lao động và doanh nghiệp

  • Đối với doanh nghiệp
  • Dành cho nhân viên
 • Bạn có phải là một nhân viên siêng năng?

  • Làm việc theo cảm hứng
  • Lộn xộn, không gọn gàng
  • Bỏ lỡ cuộc hẹn
  • Sự phụ thuộc vào người khác
  • Làm việc vì có

Siêng năng là một thuật ngữ thường được sử dụng để khen ngợi một nhân viên xuất sắc, làm việc chăm chỉ. Vậy bạn đã thực sự hiểu chưa? Nghĩa của từ siêng năng là gì? Nếu chưa, hãy cùng JobsGO tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé!

Xưởng sản xuất là gì?

Xưởng sản xuất tiếng anh là gì? Siêng năng trong tiếng anh là Diligent, là từ ghép do 2 từ đơn có nghĩa riêng biệt tạo thành. Trong đó, “tâm” được dùng để chỉ sự siêng năng, chăm chỉ, chịu khó; còn “lăn xả” là từ xứng đáng với công việc, có nghĩa là bạn có thể đảm đương và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Xưởng sản xuất là gì?

Xưởng sản xuất là gì?

Tóm lại, “chăm chỉ” là từ dùng để khen ngợi và ám chỉ những người năng nổ, tháo vát và nhiệt tình trong công việc. Họ luôn chủ động hoàn thành công việc đúng thời hạn mà không cần bất kỳ sự hướng dẫn hay nhắc nhở nào.

👉 Xem thêm: Nỗ lực là gì? Học cách làm việc chăm chỉ để thành công trong cuộc sống

Sự cần thiết của siêng năng đối với người lao động và doanh nghiệp

Siêng năng là một đức tính vô cùng quan trọng đối với cả người lao động và doanh nghiệp. Đặc biệt:

Đối với doanh nghiệp

Để có thể cạnh tranh được với các đối thủ, bên cạnh việc kiểm soát tầm ảnh hưởng của thị trường, các doanh nghiệp cũng cần xây dựng và kiểm soát tốt việc phát triển nguồn nhân lực. Vì nguồn nhân lực chính là yếu tố giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Nếu doanh nghiệp chỉ có những nhân viên trông chờ về nhà và làm việc một cách hời hợt thì chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả và mục tiêu như mong muốn. Nếu mỗi người lao động chăm chỉ, chủ động hoàn thành công việc thì chắc chắn công ty có thể hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.

Vì vậy, để tạo sự chuyên cần cho người lao động, chủ doanh nghiệp nên có một số biện pháp tác động như đưa ra quy chế khen thưởng, tăng lương,… Và khi có động lực, người lao động sẽ tự chủ. năng động hơn trong công việc.

Sự cần thiết của siêng năng đối với người lao động và doanh nghiệp

Sự cần thiết của siêng năng đối với người lao động và doanh nghiệp

Dành cho nhân viên

Không chỉ doanh nghiệp mà nhân viên cũng cần siêng năng. Bởi khi sở hữu được đức tính này, bạn sẽ tự mình hoàn thành xuất sắc những công việc được giao. Đồng thời thu hút sự quan tâm của cấp trên và tạo cơ hội tốt để thăng tiến trong sự nghiệp.

Hơn nữa, chỉ cần bạn có năng lực, nhiều doanh nghiệp / công ty sẽ nể phục và chào đón bạn, và lúc này bạn sẽ là người có quyền quyết định.

👉 Xem thêm: Bền bỉ là gì? Kiên trì là chìa khóa thành công của bạn!

Bạn có phải là một nhân viên siêng năng?

Khó có thể nói hết được thế nào là một nhân viên siêng năng. Vì vậy, đây là một số đặc điểm và dấu hiệu mà một nhân viên chăm chỉ không nên có:

Làm việc theo cảm hứng

Làm việc bằng tay là đặc điểm và tính cách của nhiều nhân viên văn phòng. Tức là khi có hứng thú thì họ sẽ làm việc chăm chỉ, nhưng sự quan tâm này không kéo dài quá lâu họ sẽ nhanh chán và bỏ bê, ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Vì vậy họ sẽ không đạt được những thành tích xuất sắc trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Lộn xộn, không gọn gàng

Bạn có phải là một nhân viên siêng năng?

Bạn có phải là một nhân viên siêng năng?

Lộn xộn và bừa bộn là thói quen của khá nhiều người, và nếu góc làm việc của bạn lúc nào cũng bừa bộn thì chắc chắn sếp sẽ đánh giá bạn không phải là người thiếu chuyên nghiệp. Và lúc này họ sẽ không muốn giao những công việc và dự án quan trọng cho bạn.

👉 Xem thêm: 8 kiểu nhân viên sếp “ghét cay ghét đắng” – dù làm việc chăm chỉ đến đâu cũng không thể thăng tiến!

Bỏ lỡ cuộc hẹn

Người không giữ chữ tín, luôn thất hẹn và đi làm muộn là biểu hiện của người siêng năng. Đặc biệt, nếu bạn là người thường xuyên trễ hẹn, chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội được cấp trên giao phó những nhiệm vụ quan trọng.

Sự phụ thuộc vào người khác

Khi làm việc nhóm, nhiều người thường có thói quen ỷ lại, và nếu ai cũng có đặc điểm này sẽ dẫn đến tình trạng “cha chung, không ai khóc”, công việc sẽ không hoàn thành và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Làm việc vì có

Làm việc vì có

Làm việc miễn phí không phải là phong cách của một người siêng năng

Hiện nay, có một bộ phận không nhỏ người dân thường xuyên làm việc cưỡng chế, làm cho có, không hiệu quả. Họ chỉ làm việc vì số lượng mà cấp trên đặt ra mà không quan tâm đến chất lượng. Điều này sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho công việc sau này. Còn với những người siêng năng, họ sẽ làm việc chăm chỉ, không chỉ đảm bảo số lượng mà còn đảm bảo chất lượng công việc mà họ đã được giao phó.

👉 Xem thêm: 7 cách hiệu quả nhất để vượt qua sức ì ở nơi làm việc

Hiểu được nghĩa của từ siêng năng sẽ giúp bạn sử dụng lời khen ngợi của nhân viên một cách phù hợp nhất, cũng như khi nhận được lời khen từ người khác, bạn sẽ có động lực hơn. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của JosGO sẽ giúp bạn nhìn nhận và đánh giá được mình có thực sự là một nhân viên / nhà lãnh đạo mẫn cán hay không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

JobsGO


Thông tin thêm

Mẫn cán là gì? Sự cần thiết của mẫn cán đối với doanh nghiệp 

#Mẫn #cán #là #gì #Sự #cần #thiết #của #mẫn #cán #đối #với #doanh #nghiệp

[rule_3_plain]

#Mẫn #cán #là #gì #Sự #cần #thiết #của #mẫn #cán #đối #với #doanh #nghiệp

Mục lục

Mẫn cán là gì?

Sự cần thiết của mẫn cán đối với nhân viên và doanh nghiệp
Đối với doanh nghiệp
Đối với nhân viên

Bạn có phải là nhân viên mẫn cán không?
Làm việc theo cảm hứng
Bừa bộn, không gọn gàng
Thất hẹn
Ỷ lại vào người khác
Làm việc cho có

Mẫn cán là thuật ngữ thường được sử dụng để khen ngợi 1 nhân viên làm việc xuất sắc, chăm chỉ. Vậy bạn có thực sự hiểu nghĩa của từ mẫn cán là gì không? Nếu không, hãy cùng JobsGO đi tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫn cán là gì?
Mẫn cán tiếng Anh là gì? Mẫn cán tiếng Anh là Diligent, nó là từ ghép được tạo nên từ 2 từ đơn có ý nghĩa riêng biệt. Trong đó, “mẫn” được dùng trong cần mẫn, chịu khó, chăm chỉ; còn “cán” là từ cáng đáng công việc, nghĩa là có thể lo toan và hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Mẫn cán là gì?

Tóm lại, “mẫn cán” chính là từ dùng để khen ngợi và chỉ những người năng nổ, tháo vát, nhiệt tình trong công việc. Họ luôn chủ động hoàn thành công việc đúng deadline mà không cần phải hướng dẫn hay nhắc nhở.
👉 Xem thêm: Nỗ lực là gì? Học cách nỗ lực để thành công trong cuộc sống
Sự cần thiết của mẫn cán đối với nhân viên và doanh nghiệp
Mẫn cán là đức tính cực kỳ quan trọng đối với cả nhân viên lẫn doanh nghiệp. Cụ thể:
Đối với doanh nghiệp
Để có thể cạnh tranh với đối thủ, bên cạnh việc kiểm soát sự ảnh hưởng của thị trường thì các doanh nghiệp cũng cần xây dựng và kiểm soát tốt sự phát triển của nguồn nhân lực. Bởi nhân lực chính là yếu tố giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển.
Nếu doanh nghiệp chỉ có các nhân viên mong đến giờ về, làm việc hời hợt thì chắc chắn không đạt được hiệu quả và mục tiêu như mong muốn. Còn nếu mỗi nhân viên đều chăm chỉ, chủ động chủ động hoàn thành công việc thì chắc chắn công ty có thể hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra.
Vì vậy, để tạo sự mẫn cán cho nhân viên thì chủ doanh nghiệp nên thực hiện một số biện pháp để tác động như đưa ra các quy định khen thưởng, tăng lương,… Và khi đã có động lực thì nhân viên sẽ tự chủ động hơn khi làm việc.

Sự cần thiết của mẫn cán đối với nhân viên và doanh nghiệp

Đối với nhân viên
Không chỉ doanh nghiệp mà nhân viên cũng cần phải có tính mẫn cán. Bởi khi đã sở hữu đức tính này, bạn sẽ tự hoàn thành tốt các công việc được giao. Đồng thời, thu hút được sự chú ý với cấp trên và tạo cơ hội tốt để thăng tiến trong công việc.
Hơn thế, chỉ cần bạn có năng lực thì rất nhiều doanh nghiệp/ công ty trọng dụng và chào đón, và lúc này bạn sẽ là người có quyền quyết định. 
👉 Xem thêm: Kiên trì là gì? Kiên trì là chìa khóa giúp bạn thành công!
Bạn có phải là nhân viên mẫn cán không?
Để kể hết thế nào là 1 nhân viên mẫn cán thì khó có thể kể hết. Vì thế, chúng tôi sẽ đưa ra 1 số những đặc điểm, dấu hiệu mà 1 nhân viên mẫn cán không nên có:
Làm việc theo cảm hứng
Làm việc theo cảm ứng là đặc điểm, tính cách của rất nhiều nhân viên văn phòng. Nghĩa là, lúc họ hứng thú thì họ sẽ làm việc hết mình, nhưng sự hứng thú này lại không duy trì được quá lâu, họ sẽ nhanh chán nản và sẽ bỏ bê, làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Nên họ sẽ không đạt được thành tựu nổi bật gì trong công việc cũng như cuộc sống.
Bừa bộn, không gọn gàng

Bạn có phải là nhân viên mẫn cán không?

Bừa bộn, lộn xộn là thói quen của khá nhiều người, và nếu góc làm việc của bạn lúc nào cũng trong tình trạng bừa bộn thì chắc chắn cấp trên sẽ đánh giá bạn không phải là người không chỉn chu, chuyên nghiệp. Và lúc này họ cũng sẽ không muốn giao những công việc, dự án quan trọng cho bạn.
👉 Xem thêm: 8 kiểu nhân viên sếp “cực ghét” – chăm chỉ đến mấy cũng không thể thăng tiến!
Thất hẹn
Người không giữ chữ tín, luôn thất hẹn và chậm trễ trong công việc là biểu hiện của người không mẫn cán. Đặc biệt, nếu bạn là người thường xuyên thất hẹn thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội được cấp trên giao phó những nhiệm vụ quan trọng.
Ỷ lại vào người khác
Khi làm việc nhóm, nhiều người thường có thói quen ỷ lại, và nếu ai cũng có tính này thì sẽ dẫn đến tình trạng “cha chung không ai khóc”, công việc sẽ không hoàn thành và đạt hiệu quả như mong muốn. 
Làm việc cho có

Làm việc cho có không phải phong cách của người mẫn cán

Hiện nay có một bộ phận không nhỏ nhiều người thường làm việc với tính chất cưỡng ép, làm cho có chứ không phải mang đến hiệu quả. Họ chỉ làm cho đủ số lượng mà cấp trên đề ra mà không quan tâm tới chất lượng. Chính điều này sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho công việc sau này. Còn những người mẫn cán, họ sẽ làm việc chăm chỉ, không chỉ đảm bảo số lượng mà còn đảm bảo cả chất lượng công việc mà mình đã được giao phó.
👉 Xem thêm: Top 7 cách vượt qua sức ỳ hiệu quả nhất nơi công sở
Việc hiểu rõ ý nghĩa của từ mẫn cán là gì sẽ giúp các bạn sử dụng lời khen nhân viên cho hợp lý nhất, cũng như khi nhận được lời khen từ người khác thì bạn sẽ có thêm nhiều động lực hơn. Mong rằng, với những chia sẻ trên của JosGO sẽ giúp bạn nhìn nhận và đánh giá bản thân mình đã thực sự là một người nhân viên/ lãnh đạo mẫn cán chưa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Mẫn #cán #là #gì #Sự #cần #thiết #của #mẫn #cán #đối #với #doanh #nghiệp

[rule_2_plain]

#Mẫn #cán #là #gì #Sự #cần #thiết #của #mẫn #cán #đối #với #doanh #nghiệp

[rule_2_plain]

#Mẫn #cán #là #gì #Sự #cần #thiết #của #mẫn #cán #đối #với #doanh #nghiệp

[rule_3_plain]

#Mẫn #cán #là #gì #Sự #cần #thiết #của #mẫn #cán #đối #với #doanh #nghiệp

Mục lục

Mẫn cán là gì?

Sự cần thiết của mẫn cán đối với nhân viên và doanh nghiệp
Đối với doanh nghiệp
Đối với nhân viên

Bạn có phải là nhân viên mẫn cán không?
Làm việc theo cảm hứng
Bừa bộn, không gọn gàng
Thất hẹn
Ỷ lại vào người khác
Làm việc cho có

Mẫn cán là thuật ngữ thường được sử dụng để khen ngợi 1 nhân viên làm việc xuất sắc, chăm chỉ. Vậy bạn có thực sự hiểu nghĩa của từ mẫn cán là gì không? Nếu không, hãy cùng JobsGO đi tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫn cán là gì?
Mẫn cán tiếng Anh là gì? Mẫn cán tiếng Anh là Diligent, nó là từ ghép được tạo nên từ 2 từ đơn có ý nghĩa riêng biệt. Trong đó, “mẫn” được dùng trong cần mẫn, chịu khó, chăm chỉ; còn “cán” là từ cáng đáng công việc, nghĩa là có thể lo toan và hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Mẫn cán là gì?

Tóm lại, “mẫn cán” chính là từ dùng để khen ngợi và chỉ những người năng nổ, tháo vát, nhiệt tình trong công việc. Họ luôn chủ động hoàn thành công việc đúng deadline mà không cần phải hướng dẫn hay nhắc nhở.
👉 Xem thêm: Nỗ lực là gì? Học cách nỗ lực để thành công trong cuộc sống
Sự cần thiết của mẫn cán đối với nhân viên và doanh nghiệp
Mẫn cán là đức tính cực kỳ quan trọng đối với cả nhân viên lẫn doanh nghiệp. Cụ thể:
Đối với doanh nghiệp
Để có thể cạnh tranh với đối thủ, bên cạnh việc kiểm soát sự ảnh hưởng của thị trường thì các doanh nghiệp cũng cần xây dựng và kiểm soát tốt sự phát triển của nguồn nhân lực. Bởi nhân lực chính là yếu tố giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển.
Nếu doanh nghiệp chỉ có các nhân viên mong đến giờ về, làm việc hời hợt thì chắc chắn không đạt được hiệu quả và mục tiêu như mong muốn. Còn nếu mỗi nhân viên đều chăm chỉ, chủ động chủ động hoàn thành công việc thì chắc chắn công ty có thể hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra.
Vì vậy, để tạo sự mẫn cán cho nhân viên thì chủ doanh nghiệp nên thực hiện một số biện pháp để tác động như đưa ra các quy định khen thưởng, tăng lương,… Và khi đã có động lực thì nhân viên sẽ tự chủ động hơn khi làm việc.

Sự cần thiết của mẫn cán đối với nhân viên và doanh nghiệp

Đối với nhân viên
Không chỉ doanh nghiệp mà nhân viên cũng cần phải có tính mẫn cán. Bởi khi đã sở hữu đức tính này, bạn sẽ tự hoàn thành tốt các công việc được giao. Đồng thời, thu hút được sự chú ý với cấp trên và tạo cơ hội tốt để thăng tiến trong công việc.
Hơn thế, chỉ cần bạn có năng lực thì rất nhiều doanh nghiệp/ công ty trọng dụng và chào đón, và lúc này bạn sẽ là người có quyền quyết định. 
👉 Xem thêm: Kiên trì là gì? Kiên trì là chìa khóa giúp bạn thành công!
Bạn có phải là nhân viên mẫn cán không?
Để kể hết thế nào là 1 nhân viên mẫn cán thì khó có thể kể hết. Vì thế, chúng tôi sẽ đưa ra 1 số những đặc điểm, dấu hiệu mà 1 nhân viên mẫn cán không nên có:
Làm việc theo cảm hứng
Làm việc theo cảm ứng là đặc điểm, tính cách của rất nhiều nhân viên văn phòng. Nghĩa là, lúc họ hứng thú thì họ sẽ làm việc hết mình, nhưng sự hứng thú này lại không duy trì được quá lâu, họ sẽ nhanh chán nản và sẽ bỏ bê, làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Nên họ sẽ không đạt được thành tựu nổi bật gì trong công việc cũng như cuộc sống.
Bừa bộn, không gọn gàng

Bạn có phải là nhân viên mẫn cán không?

Bừa bộn, lộn xộn là thói quen của khá nhiều người, và nếu góc làm việc của bạn lúc nào cũng trong tình trạng bừa bộn thì chắc chắn cấp trên sẽ đánh giá bạn không phải là người không chỉn chu, chuyên nghiệp. Và lúc này họ cũng sẽ không muốn giao những công việc, dự án quan trọng cho bạn.
👉 Xem thêm: 8 kiểu nhân viên sếp “cực ghét” – chăm chỉ đến mấy cũng không thể thăng tiến!
Thất hẹn
Người không giữ chữ tín, luôn thất hẹn và chậm trễ trong công việc là biểu hiện của người không mẫn cán. Đặc biệt, nếu bạn là người thường xuyên thất hẹn thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội được cấp trên giao phó những nhiệm vụ quan trọng.
Ỷ lại vào người khác
Khi làm việc nhóm, nhiều người thường có thói quen ỷ lại, và nếu ai cũng có tính này thì sẽ dẫn đến tình trạng “cha chung không ai khóc”, công việc sẽ không hoàn thành và đạt hiệu quả như mong muốn. 
Làm việc cho có

Làm việc cho có không phải phong cách của người mẫn cán

Hiện nay có một bộ phận không nhỏ nhiều người thường làm việc với tính chất cưỡng ép, làm cho có chứ không phải mang đến hiệu quả. Họ chỉ làm cho đủ số lượng mà cấp trên đề ra mà không quan tâm tới chất lượng. Chính điều này sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho công việc sau này. Còn những người mẫn cán, họ sẽ làm việc chăm chỉ, không chỉ đảm bảo số lượng mà còn đảm bảo cả chất lượng công việc mà mình đã được giao phó.
👉 Xem thêm: Top 7 cách vượt qua sức ỳ hiệu quả nhất nơi công sở
Việc hiểu rõ ý nghĩa của từ mẫn cán là gì sẽ giúp các bạn sử dụng lời khen nhân viên cho hợp lý nhất, cũng như khi nhận được lời khen từ người khác thì bạn sẽ có thêm nhiều động lực hơn. Mong rằng, với những chia sẻ trên của JosGO sẽ giúp bạn nhìn nhận và đánh giá bản thân mình đã thực sự là một người nhân viên/ lãnh đạo mẫn cán chưa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Mẫn #cán #là #gì #Sự #cần #thiết #của #mẫn #cán #đối #với #doanh #nghiệp

Xem thêm:   Du Học Miễn Phí Thụy Điển Miễn Phí: Những Điều Bạn Cần Biết, Du Học Thụy Điển Miễn Học Phí

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button