Du Học

Master là gì? Học lên “master” có khó không?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Master là gì? Học lên “master” có khó không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Ngày nay, “Bậc thầy”Là một thuật ngữ được nhiều người sử dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Vậy “chủ” là gì? Học “làm chủ” có khó không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 1. Du học Singapore
 2. Du học Canada

Master là một danh từ trong tiếng Anh, có nghĩa là người tài giỏi, học giỏi và thông minh xuất chúng. Nhưng “chủ” có một nghĩa khác, phổ biến hơn, nghĩa là chủ. Bằng thạc sĩ là cấp độ cao hơn bằng cử nhân, và bằng thạc sĩ được cấp bởi trường đại học mà họ theo học. Chỉ khi bạn có kiến ​​thức, đã hoàn thành tất cả các dự án học tập và nắm vững kiến ​​thức nâng cao trong một lĩnh vực nghiên cứu nhất định thì bạn mới có thể được cấp bằng thạc sĩ.

2. Một số cách sử dụng phổ biến khác của “Master” trong tiếng Anh

Thạc sĩ là gì? Học “làm chủ” có khó không?

 • Sử dụng “chủ” để chỉ một người sở hữu, có nhân viên hoặc cấp dưới
  Ví dụ: Quy tắc chủ tớ là quy định bắt người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm về những hành động nhất định của người lao động.
 • Sử dụng “chủ” để chỉ người có quyền kiểm soát hoặc kiểm soát một cái gì đó
  Ví dụ: Nếu bạn làm chủ một tình huống khó khăn, bạn đã thành công trong việc kiểm soát nó.
 • Trong vận tải hàng hải, “thuyền trưởng” dùng để chỉ thuyền trưởng của một con tàu chở hàng
  Ví dụ: Với tư cách là Thuyền trưởng của một con tàu viễn dương, bạn có trách nhiệm cuối cùng không chỉ đối với sự an toàn và an ninh của con tàu của bạn mà còn đối với hành khách, thủy thủ đoàn và hàng hóa của nó.
 • Sử dụng “bậc thầy” để chỉ một người đặc biệt tài năng, xuất sắc và chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định
  Ví dụ: Anh ấy đã làm cho mình thành thạo tiếng Pháp.
 • Sử dụng “chính” để chỉ bản gốc của tài liệu, băng từ hoặc video mà từ đó các bản sao được tạo ra.
  Ví dụ: Bản vẽ cửa hàng sẽ được sao chép điện tử từ Bản sao chính được cung cấp ở định dạng kỹ thuật số.
 • “Master” dùng để chỉ người đứng đầu một gia đình
  Ví dụ: He is the master of the house.
 • “Master” dùng để chỉ một nghề, cụ thể là giáo viên
  Ví dụ: Cha của John là một thạc sĩ toán học.

3. Thạc sĩ và các loại bằng Thạc sĩ

Thạc sĩ là gì? Học “làm chủ” có khó không?

Dựa trên mức độ chuyên môn hóa và chuyên môn, bằng thạc sĩ được chia thành ba loại chính:

3.1. Bằng Thạc sĩ Học thuật

3.1.1. Thạc sĩ Khoa học xã hội (Master of Arts – MA)

Bằng thạc sĩ này được trao cho những cá nhân đã hoàn thành các khóa học khoa học xã hội về giao tiếp, giáo dục, ngôn ngữ, văn học, địa lý, lịch sử và âm nhạc. Sinh viên sẽ học thông qua các bài giảng và hội thảo, sau đó tham gia kỳ thi hoặc luận văn thạc sĩ dựa trên một dự án nghiên cứu độc lập.

3.1.2. Thạc sĩ Khoa học (Master of Science – MS, MSc)

Bằng thạc sĩ này được trao cho những cá nhân đã hoàn thành các khóa học về khoa học tự nhiên như sinh học, hóa học, kỹ thuật, y học hoặc thống kê. Một số ngành, chẳng hạn như kinh tế, có thể được coi là khoa học tự nhiên và xã hội, và sinh viên có thể chọn tên của ngành học của mình. Đối với những ngành nghề như vậy, ở một số nơi, bằng MS thường được coi là quan trọng hơn bằng MA.

3.2. Bằng Thạc sĩ Nghiên cứu

Có ba loại bằng Thạc sĩ theo nghiên cứu:

3.2.1. Thạc sĩ nghiên cứu (MRes)

Bằng cấp này tập trung vào việc chuẩn bị cho sinh viên trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ. Đây sẽ là một lợi thế cho những sinh viên mong muốn theo học tiến sĩ hoặc bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu, vì khóa học này yêu cầu lượng nghiên cứu cao hơn so với thạc sĩ và thạc sĩ. Một số cơ sở cho rằng khóa học MRes tương đương với khóa học MSc nên sinh viên phải cân đối trước khi nộp hồ sơ.

3.2.2. Thạc sĩ nghiên cứu (MPhil)

Đây là một khóa học cho phép sinh viên nghiên cứu một lĩnh vực cụ thể một cách độc lập để hoàn thành các dự án lớn hơn. Đây có thể coi là điều kiện tiên quyết để học lên Tiến sĩ, ở một số trường, sinh viên xem Thạc sĩ Triết học như một cách “kiểm tra” trước khi chính thức đăng ký vào chương trình Tiến sĩ.

Chương trình MPhil thường dài hơn các chương trình thạc sĩ khác, tuy nhiên mỗi quốc gia / khu vực lại có cách đánh giá và phương pháp giảng dạy riêng.

3.2.3. Thạc sĩ nghiên cứu (MSt)

Số lượng trường cấp bằng MSt khá hạn chế (bao gồm cả Oxford, Cambridge). Thông thường các trường cũng yêu cầu sinh viên tham gia các giờ học trên lớp cũng như hoàn thành luận văn hoặc bài kiểm tra tương tự như MA và MSc. Trong một số trường hợp, sinh viên có bằng MSt sẽ được xếp vào các chương trình tiến sĩ tạm thời.

Sự ra đời của văn bằng này bắt nguồn từ thực tế là tại “Oxford Cambridge”, sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Xã hội (Cử nhân Văn học) sẽ tự động nhận được bằng MA sau một khoảng thời gian, trong khi những sinh viên muốn lấy bằng thạc sĩ cần phải hoàn thành một chương trình sau đại học.

3.3. Bằng thạc sĩ chuyên nghiệp

Bằng thạc sĩ chuyên nghiệp tập trung vào việc đào tạo sinh viên theo đuổi sự nghiệp tương lai. Bao gồm:

 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)
 • Thạc sĩ Khoa học Thư viện (MLS, MLIS, MSLS)
 • Thạc sĩ hành chính công (MPA)
 • Thạc sĩ Y tế Công cộng (MPH)
 • Thạc sĩ Công tác xã hội (MSW)
 • Thạc sĩ Luật (LLM)
 • Thạc sĩ Nghệ thuật trong Nghiên cứu Tự do – MA, MALS, MLA / ALM, MLS
 • Thạc sĩ Mỹ thuật (MFA)
 • Bậc thầy âm nhạc (Master of Music – MM / MMus)
 • Thạc sĩ Giáo dục (Thạc sĩ Giáo dục – MEd, MSEd, MIT, MAEd, MAT)
 • Thạc sĩ Kỹ thuật (MEng)
 • Thạc sĩ kiến ​​trúc (MArch)

4. Điều kiện để học Thạc sĩ là gì?

Thạc sĩ là gì? Học “làm chủ” có khó không?

Các điều kiện học thạc sĩ khác tùy theo yêu cầu của từng ngành. Nhưng nhìn chung, để đăng ký học thạc sĩ, chúng ta cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Trình độ ngoại ngữ: Có yêu cầu về ngoại ngữ đối với các ngành học của trường trong quy chế tuyển sinh. Vì vậy, mọi người đều phải cân nhắc trình độ ngoại ngữ của mình để đăng ký theo ngành nghề tương ứng. Ngoài ra, quy định về các môn thi như môn cơ sở, môn cơ sở của chuyên ngành, chuyên ngành do cơ sở đào tạo quy định.
 • Yêu cầu bắt buộc đối với học viên cao học là phải tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc ngành liên quan đến lĩnh vực mà họ sẽ ứng tuyển. Đối với môn ngoại ngữ, nếu tốt nghiệp chuyên ngành gần với chuyên ngành ngoại ngữ thì phải bổ sung thêm kiến ​​thức mới được dự thi.
 • Các cơ sở đào tạo có quy định khác nhau về khối lượng kiến ​​thức bổ sung của mỗi sinh viên. Ngoài ra, các cơ sở đào tạo sẽ cấp bằng thạc sĩ về các môn học hoặc chuyên ngành tương tự với chuyên ngành của ứng viên.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến câu hỏi “master là gì”. Hi vọng qua bài viết, các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về các hình thức học để “thành thạo”, từ đó có thể đưa ra lựa chọn chính xác cho bản thân.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Master là gì? Học lên “master” có khó không?

#Master #là #gì #Học #lên #master #có #khó #không

[rule_3_plain]

#Master #là #gì #Học #lên #master #có #khó #không

[rule_1_plain]

#Master #là #gì #Học #lên #master #có #khó #không

[rule_2_plain]

#Master #là #gì #Học #lên #master #có #khó #không

[rule_2_plain]

#Master #là #gì #Học #lên #master #có #khó #không

[rule_3_plain]

#Master #là #gì #Học #lên #master #có #khó #không

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Master #là #gì #Học #lên #master #có #khó #không

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button