Tài Chính

Cập Nhật: Mẫu Giấy Ủy Quyền Vay Vốn Ngân Hàng, Mẫu Giấy Ủy Quyền Vay Vốn Ngân Hàng Agribank 2021

Nếu bạn đang muốn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng hoặc người thân muốn vay. Nhưng hiện tại không có sổ đỏ hoặc muốn ủy quyền cho người khác. Lúc này cần phải mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng theo đúng quy định thì mới được. Để hiểu rõ về vấn đề này hơn hãy cùng duhoc-o-canada.com đi tìm hiểu ở trong bài viết này nhé.

Đang xem: Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng

Tìm hiểu về mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng

Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay thế chấp ngân hàng là một dạng văn bằng chữ giữa chủ sở hữu đất và người được ủy quyền. Người được ủy quyền sẽ có thể thay mặt chủ sở hữu đứng ra vay vốn tại ngân hàng. Giấy này có giá trị về pháp lý, khi một khoản vay tại ngân hàng không có khả năng chi trả nữa. Lúc này tài sản mang ra thế chấp sẽ có thể bị tịch thu theo đúng quy định.

*
*
*

Ở bên dưới đây là mẫu giấy ủy quyền hợp lệ được tất cả các ngân hàng chấp thuận. Bạn có thể tự làm giấy ủy quyền này, bằng các in giấy sau đó điền các thông tin cần thiết vào. Rồi tới cơ quan phường, xã, địa chính để công chứng vào nhé. Lưu ý phải có dấu công chứng và chữ ký của người sở hữu và người được ủy quyền thì mới hợp lệ.

Giải đáp một số thắc mắc khác khi ủy quyền sổ đỏ

Ủy quyền sổ đỏ bằng miệng có vay ngân hàng được không

Không, nếu ủy quyền sổ đỏ bằng miệng thì sẽ không thể vay được ngân hàng. Nguyên nhân là do không có bất cứ cơ sở pháp lý nào để ngân hàng cho vay cả.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Xe Tay Ga: Bảng Giá, Top Những Xe Ga Đẹp Và Đáng Mua Nhất 2021

Giấy ủy quyền sổ đỏ vay thế chấp không công chứng có được không

Nếu giấy ủy quyền sổ đỏ mà không có công chứng thì sẽ không có giá trị, nên không vay được ngân hàng. Giấy ủy quyền cần phải có công chứng và chữ ký của đôi bên.

Sổ đỏ có người đồng sở hữu sổ đỏ thì có ủy quyền được không?

Nếu trường hợp có 2 người sở hữu sổ đỏ thì cần phải 2 người cùng ký kết và chấp thuận thì giấy ủy quyền mới được tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Bước Làm Lại Thẻ Atm Bidv Nhanh Chóng Khi Bị Mất Thẻ

Lời kết

Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay thế chấp ngân hàng là loại giấy tờ quan trọng. Vì vậy khi bạn muốn sử dụng giấy này thì hãy suy nghĩ trước nhé. Hãy ủy quyền cho người đáng tin cậy đảm bảo chi trả đầy đủ khoản vay. Nếu họ mà không thanh toán đầy đủ thì lúc đó ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý đất đã mang ra thế chấp đây nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button