Du Học

MBA là gì? Yêu cầu đầu vào vào MBA như thế nào?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => MBA là gì? Yêu cầu đầu vào vào MBA như thế nào? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Ngày nay, MBA Đó là một thuật ngữ rất phổ biến. Người ta thường nhắc đến sinh viên MBA với thái độ ngưỡng mộ và kính trọng. Cho nên MBA là gì?? Tiêu chuẩn đầu vào cho MBA là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. MBA là gì?

MBA là viết tắt của Master of Business Administration hay còn gọi là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Các khóa học cốt lõi trong chương trình MBA bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau của quản trị kinh doanh, chẳng hạn như: kế toán, thống kê ứng dụng, đạo đức kinh doanh, luật kinh doanh, nguồn nhân lực, giao tiếp kinh doanh, chiến lược kinh doanh, quản lý, khởi nghiệp, tiếp thị, tài chính, kinh tế quản lý, cung ứng quản lý chuỗi và quản lý hoạt động theo cách phù hợp nhất với quản lý phân tích và chiến lược.

2. MBA dành cho ai?

MBA là gì?  Yêu cầu đầu vào MBA là gì?

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là một trong những bằng cấp sau cử nhân được đánh giá cao bởi nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới. Khóa học này dành cho những người đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và muốn trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng quản lý thông qua các bài học thực tế được cập nhật liên tục, tiếp xúc với các vấn đề thực tế. kinh doanh toàn cầu.

Ngoài ra, nhiều người đến với khóa học này để tìm kiếm một công việc tốt hơn cũng như mở rộng mạng lưới quan hệ với các bạn cùng lớp và các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới. Ngoài ra, nhiều người quyết định học MBA để tích lũy thêm kiến ​​thức và kỹ năng quản trị kinh doanh để mở đường theo đuổi con đường lập nghiệp khác như khởi nghiệp, chuyển ngành, chuyển nghề, chuyển nghề. thay đổi địa điểm làm việc.

3. Yêu cầu đầu vào

3.1. Về trình độ học vấn

Các chương trình MBA yêu cầu ứng viên phải có bằng cử nhân hoặc sắp hoàn thành bằng cử nhân. Hầu hết sinh viên làm việc trước khi đăng ký vào một chương trình MBA để tích lũy kinh nghiệm và thu hẹp lĩnh vực tập trung của họ. Các chương trình MBA thường yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm làm việc, mặc dù một số ứng viên đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Có nhiều kinh nghiệm làm việc sẽ giúp ích cho việc học MBA của bạn.

Mặc dù không bắt buộc, một số chương trình MBA ưu tiên sinh viên có bằng cử nhân phù hợp. Ví dụ, một sinh viên có bằng cử nhân tài chính có thể là một ứng cử viên tốt hơn một người có bằng cử nhân lịch sử.

Bằng cử nhân của bạn cũng có thể giúp bạn chuyên sâu về MBA. Ví dụ, một ứng viên có bằng cử nhân toán học sẽ là một ứng cử viên xuất sắc cho bằng MBA với chuyên ngành phân tích dữ liệu.

MBA là gì?  Yêu cầu đầu vào MBA là gì?

3.2. Điểm trung bình đại học (GPA)

Không phải tất cả các trường đều yêu cầu điểm trung bình tối thiểu để nhập học chương trình MBA, nhưng tất nhiên điểm trung bình cao sẽ giúp ứng viên nổi bật. Nhìn chung, ứng viên MBA phải có điểm trung bình là 3,6. Và điểm trung bình cao hơn sẽ là một lợi thế.

Những người có điểm trung bình thấp hơn 3,6 có thể bổ sung vào sơ yếu lý lịch của họ với điểm kiểm tra tiêu chuẩn cao hoặc một sơ yếu lý lịch ấn tượng với các tài liệu tham khảo chuyên môn xuất sắc.

3.3. Kiểm tra tiêu chuẩn

Khi nộp đơn vào trường cao học, sinh viên thường nộp điểm kiểm tra tiêu chuẩn để xác minh sự sẵn sàng của họ cho các môn học cụ thể và đảm bảo họ đã sẵn sàng để bắt đầu chương trình thạc sĩ. Sinh viên quan tâm đến MBA nên chuẩn bị để thi GMAT hoặc GRE, hoặc cả hai.

GMAT (Bài kiểm tra tuyển sinh quản lý sau đại học) sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm để đánh giá trình độ thông thạo đại số, hình học, phân tích dữ liệu, ngữ pháp và số học cơ bản của ứng viên. Bài kiểm tra bao gồm bốn phần: Đánh giá Viết phân tích, Lập luận tích hợp, Định lượng và Bằng lời nói.

GRE (Graduate Record Exam) là kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi nhất dành cho sinh viên sau đại học. Bài thi GRE bao gồm 3 phần: Viết phân tích, Lập luận bằng lời nói và Lập luận định lượng. Thí sinh có thể hoàn thành bài thi trực tiếp hoặc trực tuyến, đồng thời có thể làm lại bài thi để cải thiện điểm số của mình.

3.4. Chứng chỉ ngoại ngữ

Ứng viên đến từ các quốc gia mà ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh thường được yêu cầu phải có một số kỹ năng tiếng Anh tương đối như TOEFL hoặc IELTS hoặc các bằng cấp tương tự khác.

4. Chương trình học MBA

MBA là gì?  Yêu cầu đầu vào MBA là gì?

Rebecca Horan, cựu nhân viên tuyển sinh của chương trình MBA tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York, cho biết có nhiều loại chương trình MBA để lựa chọn, bao gồm các chương trình MBA toàn thời gian, bán thời gian và bán thời gian. MBA chuyên ngành. Bà cho biết thêm, mỗi loại chương trình phù hợp với các nhóm học sinh khác nhau.

Horan nói: Một chương trình MBA toàn thời gian là một trải nghiệm giáo dục toàn diện cho phép sinh viên thiết lập lại quỹ đạo nghề nghiệp của họ. “Bạn có thể sử dụng nó để thúc đẩy sự nghiệp của mình và bạn cũng có thể sử dụng nó để chuyển đổi nghề nghiệp, bởi vì nó là một chương trình chuyên sâu, toàn diện.”

Các chương trình bán thời gian có thể phù hợp hơn với những người hài lòng với con đường sự nghiệp của họ nhưng muốn thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt là khi công ty sẵn sàng trợ cấp chi phí cho chương trình MBA bán thời gian. thời gian.

Horan cho biết thêm, các chương trình MBA chuyên biệt được thiết kế cho các doanh nhân dày dạn kinh nghiệm muốn nâng cao sự nghiệp và nâng cao kỹ năng lãnh đạo của họ.

Trong số các chương trình MBA toàn thời gian, các chuyên gia cho biết có hai loại chính mà những người dự định học MBA nên xem xét: chương trình MBA hai năm truyền thống và chương trình MBA một năm cấp tốc. Các chương trình MBA toàn thời gian một năm thường có chi phí thấp hơn các chương trình hai năm và yêu cầu ít thời gian hơn, có nghĩa là sinh viên phải mang một khối lượng công việc học tập nặng nề.

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi MBA là gì? Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện hơn về một trong những tấm bằng danh giá nhất thế giới, để từ đó lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

MBA là gì? Yêu cầu đầu vào vào MBA như thế nào?

#MBA #là #gì #Yêu #cầu #đầu #vào #vào #MBA #như #thế #nào

[rule_3_plain]

#MBA #là #gì #Yêu #cầu #đầu #vào #vào #MBA #như #thế #nào

[rule_1_plain]

#MBA #là #gì #Yêu #cầu #đầu #vào #vào #MBA #như #thế #nào

[rule_2_plain]

#MBA #là #gì #Yêu #cầu #đầu #vào #vào #MBA #như #thế #nào

[rule_2_plain]

#MBA #là #gì #Yêu #cầu #đầu #vào #vào #MBA #như #thế #nào

[rule_3_plain]

#MBA #là #gì #Yêu #cầu #đầu #vào #vào #MBA #như #thế #nào

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#MBA #là #gì #Yêu #cầu #đầu #vào #vào #MBA #như #thế #nào

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button