Du Học

Merlion biểu tượng sư tử Singapore

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Merlion biểu tượng sư tử Singapore phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Merlion là biểu tượng sư tử của Singapore

Nhắc đến Singapore, chắc hẳn ai cũng nhớ ngay đến cái tên đảo quốc sư tử. Hình ảnh chú sư tử đực có thân dưới là cá từ lâu đã trở thành hình ảnh đại diện cho đất nước sạch nhất hành tinh. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu Merlion là gì và những thông tin thú vị xung quanh nó nhé.

Merlion là gì? ? Merlion có nghĩa là gì? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin sau

MerLion – biểu tượng của đảo quốc Singapore

Hiểu đơn giản về Merlion thì “Mer” có nghĩa là biển và “lion” có nghĩa là sư tử, vậy Merlion có nghĩa là sư tử biển. Đúng vậy, trên thực tế chúng ta có thể đã bắt gặp nhiều quốc gia hay vùng lãnh thổ chọn cho mình một con vật để làm con vật đại diện như Hoa Kỳ, đại bàng đầu trắng hay chuột Úc. Tuy nhiên, người dân Singapore đã không làm như vậy, họ đã tạo ra con vật tưởng tượng của riêng mình, Merlion, một sinh vật có đầu sư tử và thân của một con cá.

Không ai có thể phủ nhận rằng Merlion là Biểu tượng Singapore. Hình ảnh đầu sư tử trong tượng Merlion tượng trưng cho quá trình tìm thấy đất nước Singapore. Tương truyền, ngày xưa vùng đất này do một vị hoàng tử của Malaysia khai phá. Khi lần đầu tiên đặt chân đến đây hoàng tử đã nhìn thấy một con sư tử nên người dân Singapore đã dùng hình ảnh này để tưởng nhớ đến ngày thành lập của ông. Hơn nữa, hình ảnh Merlion còn mang ý nghĩa về sức mạnh và lòng dũng cảm.

Phần thân của tượng Merlinon là chú cá cưỡi sóng cũng là để ghi nhớ và nhắc nhở người dân nơi đây rằng thuở ban đầu Singapore chỉ là một làng chài ven biển nhưng với sự nỗ lực của nhiều tầng lớp. lớp tổ tiên mà đất nước trở nên hùng mạnh như bây giờ, nhắc nhở nhân dân phải luôn cố gắng cống hiến sức mình cho đất nước.

Có bao nhiêu tượng sư tử ở Singapore?

Theo thông tin chúng tôi có được từ GVS, hiện có 5 bức tượng Merlion khác nhau ở Singapore.

Bức tượng đầu tiên hoặc nguyên bản được đặt ngay bên sông Singapore đối diện với khách sạn Fullerton và có tầm nhìn trực diện ra vịnh Marina. Merlion dưới đáy đại dương này được tạo ra bởi một nhà thiết kế địa phương, ông Lim Nang Seng. Đây có thể coi là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo khổng lồ chứ không chỉ là một bức tượng thông thường.

Bức tượng Merlion nguyên bản cao 8,6 m, nặng tới 70 tấn và được làm bằng xi măng nước xốt. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố tạo nên sự đặc biệt cho bức tượng này mà điều thú vị ở đây là bên ngoài bức tượng, lớp vảy của nó được tạo nên từ những chiếc đĩa sứ cong hai mắt. màu xanh từ 2 tách trà màu đã rót. Thật thú vị phải không?

Trước đây bức tượng Merlion này không được đặt ở vị trí hiện nay mà được đặt cách đó khoảng 120m ở cửa sông Singapore. Ngay cả thủ tướng lúc bấy giờ là ông Lý Quang Diệu đã dẫn đầu buổi lễ đặt tượng Merlion ngày 15/9/1972 là biểu tượng chính thức của Singapore vào năm 1972.

Ngoài tượng chính, còn có 4 tượng khác lần lượt được đặt ở các vị trí sau:

  • Một bức tượng sư tử khác được gọi là Merlion Cub nhỏ hơn nhiều nằm xa hơn trên con phố, nơi có khuôn viên của công viên Merlion. Bức tượng chỉ cao 2m và nặng 3 tấn này cũng là một tác phẩm của nhà thiết kế Lim Nang Seng.
  • Bức tượng Merlion thứ ba nằm trên đỉnh núi Faber
  • Có một bức tượng sư tử Merlion cao 3 m khác nằm gần phố Grange, nơi đặt Tổng cục Du lịch.
  • Và cuối cùng, bức tượng cao nhất lên tới 37 m nằm trên đảo Sentosa là bức tượng duy nhất mà khách du lịch có thể leo lên đỉnh để chiêm ngưỡng.

Một số thông tin thú vị về tượng sư tử Merlion

Là một biểu tượng của đất nước, cũng có khá nhiều điều thú vị xảy ra đằng sau bức tượng này.

  • Bức tượng Merlion nguyên bản đầu tiên được thiết kế bởi một cố đại sứ tên là Kwan Sai Kheong.
  • Bạn hoàn toàn có thể ngủ lại với Merlion khi đến Singapore. Bức tượng này được thiết kế bởi một nhà thiết kế người Nhật Bản tên là Tatzu Nishi và được đặt trong những căn phòng trên cao.
  • Có rất nhiều bản sao của Merlion trên khắp thế giới như Hokkaiddo của Nhật Bản
  • Bức tượng sư tử biển khổng lồ trên đảo Sentosy được xây dựng vào năm 1995 và bị phá bỏ vào tháng 10/2020.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm những thông tin như “Merlion là gì?Hở?”. công ty tư vấn du học vnsava sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về chính sách visa du lịch, du học singapore

Nguồn: vnsava.com


Thông tin thêm

Merlion biểu tượng sư tử Singapore

#Merlion #biểu #tượng #sư #tử #Singapore

[rule_3_plain]

#Merlion #biểu #tượng #sư #tử #Singapore

[rule_1_plain]

#Merlion #biểu #tượng #sư #tử #Singapore

[rule_2_plain]

#Merlion #biểu #tượng #sư #tử #Singapore

[rule_2_plain]

#Merlion #biểu #tượng #sư #tử #Singapore

[rule_3_plain]

#Merlion #biểu #tượng #sư #tử #Singapore

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Merlion #biểu #tượng #sư #tử #Singapore

Xem thêm:   Du Học Tiếng Anh Tại Mỹ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button