Millions of peoples are using cell phones today

Hướng dẫn đọc hiểu Hàng triệu người đang sử dụng điện thoại di động ngày nay với những kiến ​​thức bổ ích về lợi và hại của việc sử dụng điện thoại di động

Đọc đoạn văn sau và đánh dấu chữ cái A, B, C hoặc D trên phiếu trả lời của bạn để chỉ ra câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi.

Hàng triệu người đang sử dụng điện thoại di động ngày nay. Ở nhiều nơi, việc không sử dụng nó thực sự được coi là bất thường. Ở nhiều quốc gia, điện thoại di động rất phổ biến với giới trẻ. Họ thấy rằng điện thoại không chỉ là một phương tiện liên lạc – sở hữu một chiếc điện thoại di động cho thấy rằng chúng rất thú vị và được kết nối.

Sự bùng nổ sử dụng điện thoại di động trên khắp thế giới đã khiến một số chuyên gia y tế lo lắng. Một số bác sĩ lo ngại rằng trong tương lai nhiều người có thể gặp các vấn đề sức khỏe do sử dụng điện thoại di động. Ở Anh, đã có một cuộc tranh luận nghiêm túc về vấn đề này. Các công ty điện thoại di động đang lo lắng về sự công khai tiêu cực của những ý tưởng như vậy. Họ nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy điện thoại di động có hại cho sức khỏe của bạn.

Mặt khác, các nghiên cứu y học đã chỉ ra những thay đổi trong tế bào não của một số người sử dụng điện thoại di động. Dấu hiệu thay đổi trong các mô của não và đầu có thể được phát hiện bằng thiết bị quét hiện đại. Trong một trường hợp, một nhân viên bán hàng lưu động đã phải nghỉ hưu khi còn trẻ vì mất trí nhớ nghiêm trọng. Ông không thể nhớ ngay cả những nhiệm vụ đơn giản. Anh ấy thường quên tên của con trai mình. Người đàn ông này thường nói chuyện trên điện thoại di động của mình khoảng sáu giờ một ngày, tất cả các ngày trong tuần làm việc của anh ta, trong một vài năm. Bác sĩ gia đình đổ lỗi cho việc sử dụng điện thoại di động của anh ta, nhưng bác sĩ của chủ anh ta không đồng ý.

Điều gì làm cho điện thoại di động có khả năng gây hại? Câu trả lời là bức xạ. Máy móc công nghệ cao có thể phát hiện lượng bức xạ rất nhỏ từ điện thoại di động. Các công ty điện thoại di động đồng ý rằng có một số bức xạ, nhưng họ nói rằng lượng này quá nhỏ để lo lắng.

Khi cuộc thảo luận về sự an toàn của chúng vẫn tiếp tục, có vẻ như tốt nhất là nên sử dụng điện thoại di động ít thường xuyên hơn. Sử dụng điện thoại thông thường của bạn nếu bạn muốn nói chuyện trong một thời gian dài. Chỉ sử dụng điện thoại di động của bạn khi bạn thực sự cần nó. Điện thoại di động có thể rất hữu ích và thuận tiện, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp. Trong tương lai, điện thoại di động có thể có nhãn cảnh báo nói rằng chúng có hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, hiện tại, bạn không nên sử dụng điện thoại di động quá thường xuyên.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn Sinh 12 Bài 39: Biến động số lượng cá thể của quần thể và nguyên nhân gây biến động

Câu hỏi 1: Từ “họ” trong đoạn 2 đề cập đến _______.

A. bác sĩ B. ý tưởng C. chuyên gia D. công ty

Câu hỏi 2: Cụm từ “công khai tiêu cực” trong đoạn 2 rất có thể có nghĩa là _______.

A. những ý tưởng tồi tệ về tác dụng của điện thoại di động

B. thông tin về tác hại chết người của điện thoại di động

C. việc tiêu cực sử dụng điện thoại di động

D. dư luận rộng rãi về tác hại của điện thoại di động

câu hỏi 3: Theo đoạn văn, điện thoại di động rất phổ biến với giới trẻ vì _______.

A. chúng khiến họ trông sành điệu hơn

B. họ đang lo lắng

C. chúng là phương tiện liên lạc

D. họ được coi là bất thường

câu hỏi 4: Điều gì có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Đổi mới công nghệ và giá của chúng

B. Cách thức hoạt động của điện thoại di động

C. Điện thoại di động: Phải có trong thời đại của chúng ta

D. Lý do tại sao điện thoại di động lại phổ biến

Câu 5: Từ “potentially” trong đoạn 4 là closet có nghĩa là _______.

A. có thể B. riêng tư C. rõ ràng D. chắc chắn

câu hỏi 6: Theo đoạn văn, mọi người nên _______.

A. chỉ sử dụng điện thoại di động trong trường hợp khẩn cấp về y tế

B. không bao giờ sử dụng điện thoại di động trong mọi trường hợp

C. chỉ sử dụng điện thoại di động trong trường hợp khẩn cấp

D. thường xuyên tắt điện thoại di động

câu hỏi 7: Theo đoạn 3, người bán hàng _______.

A. không thể nhớ tên của mình B. đổ lỗi cho bác sĩ của mình

B. có vấn đề về trí nhớ D. phải nghỉ hưu vì tuổi tác

Hàng triệu người đang sử dụng điện thoại di động ngày nay (ảnh 2)

Câu 1: Câu trả lời là DỄ

Kiến thức: đọc hiểu

Từ “họ” trong đoạn 2 chỉ ra _______.

A. Doctors: bác sĩ B. idea: ý kiến

C. chuyên gia: giáo sư D. công ty: công ty

Thông tin: Các công ty điện thoại di động đang lo lắng về sự công khai tiêu cực của những ý tưởng như vậy. Họ nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy điện thoại di động có hại cho sức khỏe của bạn.

Câu 2: Câu trả lời là KHÔNG

Kiến thức: đọc hiểu

Cụm từ “công khai tiêu cực” trong đoạn 2 có nghĩa là _______.

A. ý tưởng nghèo nàn về ảnh hưởng của điện thoại di động

B. thông tin về tác động chết người của điện thoại di động

C. Sử dụng điện thoại di động tiêu cực

D. ý kiến ​​phổ biến về tác hại của điện thoại di động

Thông tin: Một số bác sĩ lo ngại rằng trong tương lai nhiều người có thể gặp vấn đề về sức khỏe do sử dụng điện thoại di động. Ở Anh, đã có một cuộc tranh luận nghiêm túc về vấn đề này. Các công ty điện thoại di động đang lo lắng về sự công khai tiêu cực của những ý tưởng như vậy.

Xem thêm bài viết hay:  Dựa vào kiến thức đã học và quan sát Hình 17.3, cho biết văn hóa Ấn Độ ảnh hưởng như thế nào đến sự hình thành và phát triển của văn hóa Phù Nam?

Câu 3: Đáp án A

Kiến thức: đọc hiểu

Theo đoạn văn, điện thoại di động rất phổ biến với giới trẻ vì _______.

A. họ làm cho họ trông phong cách hơn B. họ lo lắng

C. chúng là một phương tiện liên lạc D. chúng được coi là bất thường

Thông tin: Ở nhiều nơi, việc không sử dụng thông tin thực sự được coi là bất thường. Ở nhiều quốc gia, điện thoại di động rất phổ biến với giới trẻ. Họ thấy rằng điện thoại không chỉ là một phương tiện liên lạc – sở hữu một chiếc điện thoại di động cho thấy rằng chúng rất thú vị và được kết nối.

Câu 4: Đáp án A

Kiến thức: đọc hiểu

Điều gì có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Đổi mới công nghệ và chi phí của chúng

B. Điện thoại di động hoạt động như thế nào

C. Điện thoại di động: Vật không thể tách rời của thời đại chúng ta

D. Lý do tại sao điện thoại di động phổ biến

Giải thích: Đoạn văn đề cập đến những lợi ích hữu ích của điện thoại di động đồng thời nêu bật những tác hại có thể gây ra cho con người.

Câu 5: Đáp án A

Kiến thức: đọc hiểu, từ vựng

=> có khả năng (adv): có khả năng

có thể (adv): có khả năng private (adv): riêng tư, cá nhân

rõ ràng (adv): chắc chắn, hiển nhiên chắc chắn (adv): chắc chắn

=> có thể = có khả năng

Câu 6: ĐÁP ÁN

Kiến thức: đọc hiểu

Theo đoạn văn, mọi người nên _______.

A. chỉ sử dụng điện thoại di động trong trường hợp khẩn cấp

B. không bao giờ sử dụng điện thoại di động trong bất kỳ trường hợp nào

C. chỉ sử dụng điện thoại di động trong trường hợp khẩn cấp

D. thường xuyên sử dụng điện thoại di động

Thông tin: Điện thoại di động có thể rất hữu ích và thuận tiện, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp.

Câu 7: ĐÁP ÁN

Kiến thức: đọc hiểu

Theo đoạn 3, nhân viên bán hàng _______.

A. không thể nhớ tên của mình B. đổ lỗi cho bác sĩ của mình

C. có vấn đề về trí nhớ D. phải nghỉ hưu vì tuổi tác

Thông tin: Có một trường hợp, một nhân viên bán hàng lưu động đã phải nghỉ hưu khi còn trẻ vì chứng mất trí nhớ nghiêm trọng.

Dịch bài đọc:

Hàng triệu người đang sử dụng điện thoại di động ngày nay. Ở nhiều nơi, việc không sử dụng điện thoại di động được coi là bất thường. Ở nhiều nước, điện thoại di động rất phổ biến với giới trẻ. Họ nhận ra rằng điện thoại không chỉ là một phương tiện liên lạc – sở hữu một chiếc điện thoại di động cho thấy chúng rất thú vị và được kết nối.

Sự bùng nổ sử dụng điện thoại di động trên khắp thế giới khiến một số chuyên gia y tế lo lắng. Một số bác sĩ lo ngại rằng trong tương lai sẽ có nhiều người gặp vấn đề về sức khỏe do sử dụng điện thoại di động. Ở Anh, đã có một cuộc tranh luận nghiêm túc về vấn đề này. Các công ty điện thoại di động đang lo lắng về sự công khai tiêu cực của những ý tưởng đó. Họ nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy điện thoại di động có hại cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi 4 trang 225 sgk Vật Lý 10 nâng cao

Mặt khác, các nghiên cứu y học đã chỉ ra những thay đổi trong tế bào não của một số người sử dụng điện thoại di động. Dấu hiệu thay đổi mô não và đầu có thể được phát hiện bằng thiết bị quét hiện đại. Trong một trường hợp, một nhân viên bán hàng lưu động đã phải nghỉ hưu khi còn trẻ vì mất trí nhớ nghiêm trọng. Anh ta không thể nhớ ngay cả những nhiệm vụ đơn giản. Ông thường quên tên con trai mình. Người đàn ông này đã từng nói chuyện trên điện thoại di động của mình khoảng sáu giờ một ngày, tất cả các ngày trong tuần làm việc của anh ấy, trong một vài năm. Bác sĩ của anh ta đổ lỗi cho việc sử dụng điện thoại di động của anh ta, nhưng bác sĩ của ông chủ không đồng ý.

Điều gì làm cho điện thoại di động có khả năng gây hại? Câu trả lời là bức xạ. Máy móc công nghệ cao có thể phát hiện rất ít bức xạ từ điện thoại di động. Các công ty điện thoại di động đồng ý rằng có một số bức xạ, nhưng họ nói rằng lượng này quá nhỏ để lo lắng về nó.

Khi họ tiếp tục thảo luận về vấn đề an toàn, có vẻ như cách hành động tốt nhất là sử dụng điện thoại di động ít thường xuyên hơn. Sử dụng điện thoại thông thường của bạn nếu bạn muốn nói chuyện trong một thời gian dài. Chỉ sử dụng điện thoại di động của bạn khi bạn thực sự cần nó. Điện thoại di động có thể rất hữu ích và tiện lợi, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp. Trong tương lai, điện thoại di động có thể có nhãn cảnh báo rằng chúng không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên sử dụng điện thoại di động quá thường xuyên.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 12 , Tiếng Anh 12

Bạn thấy bài viết Millions of peoples are using cell phones today
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Millions of peoples are using cell phones today
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Millions of peoples are using cell phones today
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận