Mở bài nghị luận Trao duyên – Văn mẫu 10 hay nhất

Lựa chọn các đoạn văn hoặc chủ đề Mở bài Trao duyên. Các bài văn mẫu được biên soạn và tổng hợp chi tiết từ những bài văn hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Chúng tôi mời bạn cùng tham gia!

Mở bài Bài Văn Yêu Thương – Bài Văn Mẫu 1

Nguyễn Du là một tác giả lớn trong nền văn học trung đại Việt Nam nói riêng và trong tiến trình lịch sử của nền văn học Việt Nam. Nhắc đến ông, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến kiệt tác “Đường Tấn Thành” hay còn gọi đơn giản là “Truyện Kiều” đã ăn sâu vào tâm trí người đọc bao đời nay. Đoạn trích “Trao duyên” là một trong những đoạn tiêu biểu trong bài thơ, thể hiện nỗi day dứt, đau đớn của nàng Kiều khi buộc phải bán mình chuộc cha, phải nhờ em gái Thúy Vân trả nghĩa cho Kim Trọng. . .

Mở Bài Văn Thuyết Minh – Bài Văn Mẫu 2

Nhắc đến văn học trung đại, chúng ta sẽ nhớ ngay đến những cái tên quen thuộc như Hồ Xuân Hương, Nguyễn Bỉnh Khiên, Nguyễn Trãi,… và không thể thiếu tượng đài, tượng đài đồ sộ bậc nhất của văn học Trung Quốc. Đại thi hào Nguyễn Du – nhà văn lỗi lạc đã đóng góp cho dòng văn học nước nhà những chuyển biến vàng son. Tác phẩm làm nên tên tuổi của Nguyễn Du là tập truyện chữ Nôm Đoạn trường tân thanh (Truyện Kiều). “Trao duyên” là một trong những đoạn trích đặc sắc trong truyện Kiều, tuy chỉ là một đoạn trích ngắn nhưng đã phần nào thể hiện được diễn biến tâm lý phức tạp, sự giằng xé trong tâm trạng của nàng Kiều trong đêm trao duyên. Thúy Vân trả ơn Kim.

Mở bài Bài Văn Yêu Thương – Bài Văn Mẫu Số 3

Thiên “Truyện Kiều” của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du thực sự là một kiệt tác văn học của nhân loại, tác phẩm được dạy trong chương trình Ngữ văn dưới hình thức đoạn trích tiêu biểu. Một trong những đoạn trích tiêu biểu cho mối tình dang dở, dang dở của Thúy Kiều là “Trao duyên”. Tác giả đã rất thành công khi khắc họa một cách chân thực, rõ nét tâm trạng của nhân vật Thúy Kiều trong từng cảnh vật để lại trong lòng người đọc những cảm xúc sâu sắc.

Xem thêm bài viết hay:  Kể về gia đình em với người bạn mới quen

Mở Bài Văn Thuyết Minh – Bài Văn Mẫu 4

Nguyễn Du tên chữ Tố Như là đại thi hào của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới. Ông sinh ra trong một gia đình phong kiến ​​quý tộc và sống trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động. Sự nghiệp văn học của Nguyễn Du thành công ở cả hai thể loại chữ Hán và chữ Nôm. Làm nên tên tuổi của Nguyễn Du phải kể đến tác phẩm “Truyện Kiều” – tác phẩm chứa đựng tinh thần nhân đạo sâu sắc, đề cao giá trị con người và tố cáo xã hội phong kiến ​​thối nát. Truyện Kiều kể về nàng Kiều – một người con gái tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời nàng là một chuỗi bi kịch triền miên đầy đau thương và muộn phiền. “Trao duyên” là nỗi đau lớn và cũng là bi kịch đầu tiên trong cuộc đời 15 năm lang thang của cô. Đoạn trích sau đây là những lời Kiều nói với Vân để thuyết phục Vân thay Kim Trọng thay mình.

Mở bài hay và ngắn nhất về Duyên dáng

Mở Bài Văn Tả Tình Thương – Bài Văn Mẫu 5

Mười năm lưu đày của Thúy Kiều là một chuỗi bi kịch triền miên đầy đau thương. Mối tình đầu đẹp đẽ, trong sáng giữa nàng và Kim Trọng đã sớm tan vỡ trước những giông bão của cuộc đời. Sau khi bán mình chuộc cha để báo hiếu, Kiều âm thầm ngậm ngùi vì lời nguyền vàng đá với chàng Kim. Cô phải nhờ đến Thụy Vân thay mặt cô gắn bó với anh. Trao duyên là nỗi đau, nỗi đau đầu đời của người con gái tài sắc vẹn toàn – Thúy Kiều.

Xem thêm bài viết hay:  Do you know the woman who is wearing

Mở Bài Văn Thuyết Minh – Bài Văn Mẫu 6

Truyện Kiều là một kiệt tác của Nguyễn Du, đoạn thơ như tiếng khóc thê lương của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​đầy rẫy những thối nát, bất công. Đoạn trích “Trao duyên” thể hiện nỗi đau của Thúy Kiều khi phải trao cho Thúy Vân mối tình say đắm giữa nàng và Kim Trọng, đồng thời cũng là mở đầu cho cuộc đời đau khổ của Thúy Kiều. Và đặc sắc nhất có lẽ là 12 câu thơ đầu. Chỉ 12 câu nhưng nó như một tiếng nấc nghẹn ngào.

Mở Đầu Bài Văn Về Tình Yêu – Bài Văn Mẫu 7

Trao duyên nằm ở phần đầu của phần hai: Gia đình và lưu lạc, khép lại những tháng ngày “trồng êm, rủ bóng” và mở ra mười lăm năm lưu lạc và số phận bất hạnh của Kiều. Trước khi bước vào giai đoạn đau khổ ấy, vào đêm cuối cùng trước khi xuất gia, Thúy Kiều đã trao tình cho em gái mình là Thúy Vân. Hoàn cảnh ấy khiến người đọc không cầm được nước mắt và thương cảm cho số phận của nàng.

Mở Bài Văn Thuyết Minh – Bài Văn Mẫu 8

Từ trước đến nay, “trao duyên” thường mang sắc thái tình cảm, là dấu hiệu vui mừng, hạnh phúc của lứa đôi dành cho nhau, nhưng trong văn học cổ có một cuộc “trao duyên” đau đớn, nhục nhã đầy đau đớn, tủi nhục. chim ưng. Đó là cảnh ân ái của chị em Thúy Kiều và Thúy Vân. Bằng ngòi bút đặc sắc, Nguyễn Du đã vẽ nên một bức tranh đẫm nước mắt. Đoạn trích “Trao duyên” trải dài từ câu 723 đến câu 756 của bài thơ nói về cuộc đời gian nan, truân chuyên, gia cảnh biến hóa, lưu lạc của cô gái tài sắc vẹn toàn Thúy Kiều. 18 câu thơ đầu của đoạn trích như tiếng nấc nghẹn ngào đầy xót xa của Thúy Kiều khi gửi lại tấm lòng chân thành của mình nhờ người em gái Thúy Vân đi theo Kim Trọng.

Xem thêm bài viết hay:  Công thức phân tử của etanol

Mở Bài Văn Thuyết Minh – Bài Văn Mẫu 9

Nhắc đến Nguyễn Du – Đại thi hào của dân tộc Việt Nam, người ta sẽ nhớ ngay đến “Truyện Kiều” – kiệt tác văn học của nhân loại. Các tác phẩm của Nguyễn Du nói chung và “Truyện Kiều” nói riêng đã góp phần quan trọng vào nền văn học và văn hóa nước nhà. Đoạn trích “Trao duyên” được trích trong tác phẩm từ câu 723 đến câu 756, kể về bối cảnh mà Thúy Kiều đã trao duyên cho Thúy Vân, nhờ Thúy Vân thay mình trả nghĩa Kim Trọng. Đây là một đoạn trích đầy éo le và bi kịch, gây xúc động mạnh trong lòng người đọc.

—/—

Qua một số mẫu Mở bài “Số phận” Đồng ý THCS Ngô Thì Nhậm Tuyển chọn từ những bài văn hay của học sinh. Hi vọng các bạn sẽ có những giờ học Văn thật vui vẻ và bổ ích!

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Điểm 10

Bạn thấy bài viết Mở bài nghị luận Trao duyên – Văn mẫu 10 hay nhất
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở bài nghị luận Trao duyên – Văn mẫu 10 hay nhất
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở bài nghị luận Trao duyên – Văn mẫu 10 hay nhất
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận