Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến (hay nhất)

Tham khảo Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến, từ đó nắm được những cách mở bài hay, những cách mở bài độc đáo, tạo ấn tượng cho người đọc ngay từ đầu bài văn. Cùng tham khảo

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 1

Nếu như trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, văn học Việt Nam với tác phẩm tiêu biểu là bài thơ Tiểu đội xe không kính của nhà thơ Phạm Tiến Duật thì trong cuộc kháng chiến chống Pháp, bài thơ đã được nhiều người biết đến. có lẽ là bài thơ Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng. Đoạn thơ đã thể hiện được vẻ đẹp hào hùng, anh dũng của những người lính dưới ngòi bút tài hoa, lãng mạn và đầy chất thơ của tác giả. Có lẽ khó có bài thơ nào ở thời kỳ này sánh được với đoàn quân Tây tiến của ông.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 2

Trong chiến tranh, người lính là nguồn đề tài lớn trong thơ ca cách mạng, đánh dấu từng giai đoạn, khúc quanh của lịch sử, văn học đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh thiêng liêng của mình, không chỉ tái hiện không khí ấy. chiến đấu ác liệt của chiến tranh mà còn dựng lên những bức chân dung đẹp nhất, sống động nhất về hình ảnh người lính. Đó chính là hình ảnh những người lính xuất thân từ nông dân nghèo với lý tưởng cứu nước thiêng liêng trong Đồng chí Chính Hữu, là những người lính lái xe lạc quan yêu đời, coi thường gian khổ trong Bài thơ về tiểu đội xe. không có kính. Ghi dấu ấn ở mảng đề tài tưởng như đã vô cùng quen thuộc, Quang Dũng trong bài thơ Tây Tiến đã mang đến một tượng đài hào hùng, mới mẻ về người lính: kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu nhưng cũng rất lãng mạn, hào hoa trong đời sống tinh thần.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 3

Quang Dũng là một nghệ sĩ đa tài, anh có thể viết văn, làm thơ, vẽ tranh, sáng tác nhạc, trong đó đặc biệt thành công trong lĩnh vực sáng tác thơ, với tâm hồn thơ lãng mạn, phóng khoáng. đã mang đến một màu sắc mới lạ, độc đáo cho văn thơ kháng chiến, đặc biệt là ở hình tượng người lính: vừa dũng cảm vừa dũng cảm. Có thể thấy rõ những nét mới đó qua bài thơ được coi là một kiệt tác thơ của Quang Dũng- Tây Tiến. Tây Tiến được sáng tác năm 1947 khi Quang Dũng chia tay đồng đội là Đoàn quân Tây Tiến để chuyển về đơn vị công tác mới. Qua bài thơ, Quang Dũng không chỉ thể hiện nỗi nhớ, tình cảm đối với đồng đội và vùng đất Tây Bắc mà còn dựng nên những bức chân dung sinh động về người lính Tây Tiến vừa dũng cảm, ngoan cường, vừa tài hoa. lãng mạn.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi 1 trang 57 Toán 12 Giải tích Bài 2

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 4

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến |  900 bài văn mẫu 12 hay nhất (ảnh 2)

Có những bài thơ đi cùng năm tháng, có những bài thơ ghi lại những tháng ngày gian khổ, hào hùng của dân tộc, là những sáng tác về những con người giản dị, vô danh nhưng góp phần thành danh. cho đất nước và nhân dân. Và với tôi, Tây Tiến của Quang Dũng là một bài thơ như thế, qua Tây Tiến ta không chỉ thấy được bức tranh hào hùng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đó là một cuộc chiến gian khổ với nhiều mất mát. , hy sinh nhưng đó cũng là nơi mà vẻ đẹp của tinh thần đoàn kết, vẻ đẹp của những người lính được tỏa sáng một cách đẹp đẽ nhất. Những người lính Tây Tiến xuất hiện trong trang thơ của Quang Dũng là những người lính trẻ dũng cảm nhất, mạnh mẽ nhất, hào hoa nhất, cũng là những thanh niên nhiệt huyết yêu đời với tâm hồn lãng mạn nhất.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 5

Nhà thơ Vũ Quần Phương đã nhận xét về bài thơ Tây Tiến: “Quang Dũng đứng một mình trong ốc đảo, riêng với bài thơ Tây Tiến, anh không có điểm chung nào với các nhà thơ khác, anh đứng riêng như một hòn đảo giữa các nhà thơ kháng chiến”. Là cái mới, cái lạ, cái độc đáo tượng đài những chiến sĩ, những anh hùng của dân tộc đã hy sinh vì dân tộc, được tái hiện với vẻ đẹp của sự anh dũng, kiên cường, vừa thanh lịch vừa lãng mạn.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 6

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến |  900 bài văn mẫu 12 hay nhất (ảnh 3)

Chiến tranh rồi cũng sẽ qua, lớp bụi thời gian có thể sẽ phủ lên hình ảnh những anh hùng vô danh, nhưng văn học với sứ mệnh thiêng liêng của nó đã mãi mãi khắc sâu trong lòng người đọc. Những người con anh hùng của đất nước đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc trong suốt chiều dài lịch sử. Và “Tây Tiến” là một trong những bài thơ hay, tiêu biểu của Quang Dũng cũng là người đã dựng lên bức tượng đài bất tử ấy về người chiến sĩ cách mạng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược. Đó là tượng đài đã làm cho những chiến sĩ yêu nước ngã xuống trong những năm tháng gian khổ ấy bất tử cùng thời gian.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi 1 trang 131 sgk Vật Lý 10 nâng cao

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 7

Quang Dũng là một nghệ sĩ đa tài, anh có thể viết văn, làm thơ, vẽ tranh, sáng tác nhạc, trong đó đặc biệt thành công trong lĩnh vực sáng tác thơ, với tâm hồn thơ lãng mạn, phóng khoáng. đã mang đến một màu sắc mới lạ, độc đáo cho văn thơ kháng chiến, đặc biệt là ở hình tượng người lính: vừa dũng cảm vừa dũng cảm. Có thể thấy rõ những nét mới đó qua bài thơ được coi là tuyệt tác thơ của Quang Dũng- Tây Tiến. Tây Tiến được sáng tác năm 1947 khi Quang Dũng chia tay đồng đội là Đoàn quân Tây Tiến để chuyển về đơn vị công tác mới. Qua bài thơ, Quang Dũng không chỉ thể hiện nỗi nhớ, tình cảm đối với đồng đội và vùng đất Tây Bắc mà còn dựng nên những bức chân dung sinh động về người lính Tây Tiến vừa dũng cảm, ngoan cường, vừa tài hoa. lãng mạn.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 8

Quang Dũng là một nhà thơ rất đặc biệt, bởi ông không chỉ là nhà thơ cầm bút mà còn là người lính cầm súng đánh giặc. Có lẽ vì thế mà những bài thơ của Quang Dũng luôn gắn liền với hình ảnh những người lính, cũng chính là những người đồng đội của anh. Nổi bật nhất trong các sáng tác của ông là bài thơ Tây Tiến. Với phong cách lãng mạn xen lẫn hiện thực, đoạn thơ đã khắc họa thành công hình ảnh đoàn quân Tây tiến với khí thế hào hoa và hồn thơ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 9

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng mỗi khi nhớ lại, chúng ta vẫn không thể nào quên được bao kỷ niệm về những năm tháng gian khó nhưng tươi đẹp của dân tộc. Lịch sử vàng son của đất nước có lẽ bắt đầu từ bàn tay của những người lính. Họ có thể là nông dân, trí thức, những người có địa vị trong xã hội…. Những con người khác nhau với cuộc sống khác nhau, nhưng khi chiến tranh xảy ra, họ sẵn sàng đi theo tiếng gọi của trái tim mình, gác lại mọi công việc để lên đường cứu nước. Hình ảnh người lính có lẽ được miêu tả chân thực và đẹp nhất trong bài thơ Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 49 trang 140 sgk Đại Số 10 nâng cao – Giải Toán 10

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 10

Quang Dũng là nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, ông từng tham gia hoạt động và chiến đấu trong đoàn quân Tây Tiến, chính những kinh nghiệm sống và chiến đấu cùng nhau trong những ngày tháng gian khổ ấy đã để lại. những kỉ niệm không bao giờ quên trong tâm hồn nhà thơ. Hơn nữa, kinh nghiệm chiến tranh, cuộc đời người lính cũng là chất liệu, nguồn cảm hứng quan trọng trong các sáng tác thơ của Quang Dũng. Ông đã viết nhiều bài thơ hay về đề tài chiến tranh và người lính, trong đó Tây Tiến là kết tinh tiêu biểu nhất về tài năng, phong cách và nhân cách của Quang Dũng. Sáng tác năm 1947, Tây Tiến của Quang Dũng không chỉ tái hiện không khí kháng chiến ác liệt, nhiều gian khổ mà còn dựng lên chân dung người lính với vẻ đẹp đáng trân trọng.

… /…

Đây là một số bài văn mẫu Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng Trường THCS Ngô Thì Nhậm đã biên dịch. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và học tập với tác phẩm. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận